Khaosod
Online

วันศุกร์ ที่ 7 ส.ค. 2563

ดราม่า “วีนถั่ว” โผล่อีก! ปธน.ตำหนิแรง “แอร์ศรีลังกา” เสิร์ฟเม็ดมะม่วงหิมพานต์ “หมาไม่กิน”

12 ก.ย. 2561 - 21:22 น.

ดราม่า “วีนถั่ว” โผล่อีก! ปธน.ตำหนิแรง “แอร์ศรีลังกา” เสิร์ฟเม็ดมะม่วงหิมพานต์ “หมาไม่กิน”

ดราม่า “วีนถั่ว” โผล่อีก! - วันที่ 12 ก.ย. เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์ ประธานาธิบดีไมตรีพาลา ศิริเสนา ผู้นำ ศรีลังกา หลังกล่าวตำหนิคุณภาพของ “เม็ดมะม่วงหิมพานต์” ที่เสิร์ฟเป็นของว่างบนเครื่องบินของ สายการบินศรีลังกันแอร์ไลนส์ จนทำให้สายการบินประจำชาติแห่งนี้ต้องระงับให้บริการถั่วหิมพานต์อย่างไม่มีกำหนด

ดราม่า “วีนถั่ว” โผล่อีก!

Maithripala Sirisena said the nuts, which were only served in business class, were so bad ‘even a dog wouldn’t eat it’ /scmp.com/

“กลับจากนครกาฐมาณฑุมากรุงโคลอมโบ ผมได้รับเสิร์ฟถั่วหิมพานต์ระหว่างนั่งเครื่องบินสายการบินศรีลังกัน แต่มันแย่มากขนาดที่ว่าสุนัขก็คงไม่อยากกิน” นายศิริเสนากล่าวขณะลงพื้นที่เยี่ยมกลุ่มเกษตรกรทางตอนใต้ของประเทศ พร้อมระบุต้องการรู้ว่าใครเป็นคนอนุมัติให้ซื้อถั่วพวกนี้

ดราม่า “วีนถั่ว” โผล่อีก!

SriLankan Airlines /airliners.net/

ด้านโฆษกสายการบินศรีลังกันแอร์ไลนส์แถลงหลังเกิดกรณีดราม่าว่า ถั่วหิมพานต์เป็นของว่างที่จะเสิร์ฟเฉพาะชั้นโดยสารระดับธุรกิจขึ้นไป อย่างไรก็ตาม ทางสายการบินดำเนินการทิ้งถั่วหิมพานต์ล็อตนี้ซึ่งสั่งซื้อมาจากผู้จัดจำหน่ายในนครดูไบ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และจะเปลี่ยนผู้จัดหาถั่วคุณภาพดีรายใหม่แทน

ดราม่า “วีนถั่ว” โผล่อีก!

Flight attendants of SriLankan Airlines /srilankan.com/

ทั้งนี้ สายการบินศรีลังกันแอร์ไลนส์เผชิญวิกฤตเศรษฐกิจทรุดตัวในช่วงหลายปีที่ผ่านมา นับตั้งแต่นายมหินทา ราชปักษา อดีตประธานาธิบดี ยกเลิกสัญญาความร่วมมือทางการบินกับเอมิเรตส์เมื่อปี 2551 เพราะมีความเห็นขัดแย้งเป็นการส่วนตัว โดยสายการบินปฏิเสธที่จะลดราตั๋วโดยสาร รวมถึงมีนโยบายไม่จำหน่ายตั๋วให้สมาชิกครอบครัวตระกูลราชปักษา ภายหลังอดีตผู้นำอำลาวระเมื่อปี 2558

ดราม่า “วีนถั่ว” โผล่อีก!

Cho Hyun-ah, the eldest daughter of Korean Air Chairman Cho Yang-ho and former vice president of the airline company, appears at Aviation and Railway Accident Investigation Board in western Seoul. (Yonhap)

กรณีดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่ถั่วเป็นต้นเหตุให้เกิดข้อพิพาทกับสายการบินแห่งชาติ โดยก่อนหน้านี้มีคดีฉาวสะเทือนตระกูล แชโบล ของ เกาหลีใต้ เมื่อปี 2557 หลังจาก น.ส.โช ฮยุนอา อายุ 44 ปี ลูกสาวคนโตของประธานบริหาร สายการบินโคเรียนแอร์ ซึ่งถูกตั้งฉายาว่า “คุณหนูวีนถั่ว” ทำร้ายร่างกายพนักงานต้อนรับบนสายการบินเพราะไม่พอใจวิธีการเสิร์ฟ ถั่วแมกคาเดเมีย ที่ไม่ได้ใส่จาน แต่นำมาให้ทั้งถุง

 

น.ส.โชเลยออกอาการวีนแตก ด่าทอและทำร้ายร่างกายพนักงานจนถูกดำเนินคดีถึงขั้นจำคุกในเวลาต่อมา และแม้จะชดใช้ความผิดแล้ว แต่สหภาพแรงงานสายการบินก็ยังไม่พอใจและกดดันจนน.ส.โชยอมลาออกจากตำแหน่งที่เกี่ยวข้องกับเครือบริหารโคเรียนแอร์ทั้งหมด เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

อ่านต่อ:

คดีวีนแตกลุกลาม! สั่งพักงาน “คุณหนูเล็ก” โคเรียนแอร์ สหภาพจี้ให้ลาออก ทำบริษัทอับอาย

“คุณหนูวีนถั่ว” บอสหญิงตระกูลใหญ่ที่เคยอาละวาดพนักงาน กลับมาแล้ว!

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ดราม่า “วีนถั่ว” โผล่อีก! ปธน.ตำหนิแรง “แอร์ศรีลังกา” เสิร์ฟเม็ดมะม่วงหิมพานต์ “หมาไม่กิน”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง