ฆ่า3ศพเม็กซิโก! มือปืนสวมชุดนักดนตรีถล่มยิง ผงะปลอกกระสุน60นัด

15 ก.ย. 2561 - 15:49 น.

ฆ่า3ศพเม็กซิโก! มือปืนสวมชุดนักดนตรีถล่มยิง ผงะปลอกกระสุน60นัด

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ฆ่า3ศพเม็กซิโก! – เมื่อ 15 ก.ย. เอเอฟพีรายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายแต่งกายเลียนแบบนักดนตรีมารีอาชี ซึ่งเป็นการนักดนตรีสวมหมวกปีกกว้างตามวัฒนธรรมเม็กซิกัน ก่อเหตุยิงสังหารผู้คนเสียชีวิต 3 ราย บาดเจ็บอีก 7 คน ในย่านดาวน์ทาวน์ ของกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ประเทศเม็กซิโก เหตุดังกล่าวส่งผลให้ผู้คนพากันตื่นตระหนก เนื่องจากเป็นย่านท่องเที่ยวที่มีชาวต่างชาติจำนวนมาก

REUTERS/Carlos Jasso TEMPLATE OUT

ด้านตำรวจนครบาลของกรุงเม็กซิโก ซิตี้ ระบุว่า เหตุเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น (14 ก.ย.) โดยกลุ่มคนร้ายที่แต่งกายเลียนแบบนักดนตรีเหล่านี้กราดยิงด้วยปืนลูกซองและปืนสั้นใส่เหยื่อที่บริเวณการีบัลดีพลาซ่า ซึ่งเป็นย่านที่มีนักท่องเที่ยวพลุกพล่าน ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์หลบหนีไป แต่ตำรวจยังไม่ทราบมูลเหตุ

REUTERS/Henry Romero

อย่างไรก็ตาม พื้นที่เกิดเหตุนั้นอยู่ใกล้กับเขตเตปิโต ซึ่งเป็นแหล่งกบดานของขบวนการค้ายาเสพติดที่ใหญ่ที่สุดในเมืองหลวงเม็กซิโก

REUTERS/Henry Romero TEMPLATE OUT


สื่อท้องถิ่นรายงานว่า ผู้เสียชีวิต 3 ราย เป็นผู้ชายทั้งหมด ซึ่งอยู่ในร้านอาหารขณะเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานพบปลอกกระสุนตกอยู่ในที่เกิดเหตุมากกว่า 60 ปลอก ขณะที่แม่ค้ารายหนึ่ง ผู้อยู่ในพื้นที่การีบัลดีพลาซ่า เล่าว่า ประชาชนต่างกรีดร้องและวิ่งหนีกัน หลังจากนั้นได้ยินเสียงที่คิดว่าเป็นดอกไม้ไฟดังขึ้น

REUTERS/Carlos Jasso

ทั้งนี้ ประเทศเม็กซิโกกำลังเผชิญกับความรุนแรงหลังรัฐบาลระดมกำลังจากกองทัพเข้ามาสนับสนุนภารกิจกวาดล้างขบวนการค้ายาเสพติดที่กำลังก่อให้เกิดวิกฤตในชาติ มีผู้กลุ่มค้ายาเสพติดสังหารแล้วกว่า 2 แสนราย และสูญหายอีกกว่า 37,000 คน ตั้งแต่ปี 2549 เป็นต้นมา

อ่านต่อ: ถูกกฎหมาย -ตำรวจห้ามจับ! เมืองเม็กซิโกไฟเขียวให้มีเซ็กซ์ในที่สาธารณะ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
seagame

ภาพที่อัลบั้มภาพ ฆ่า3ศพเม็กซิโก! มือปืนสวมชุดนักดนตรีถล่มยิง ผงะปลอกกระสุน60นัด
ข่าวที่เกี่ยวข้อง