อังกฤษหวั่น “โนวีชอก” โผล่อีก! พบชายหญิงป่วยปริศนาขณะดินเนอร์ในเมืองซอลส์บรี (มีคลิป) 

17 ก.ย. 2561 - 09:59 น.

อังกฤษหวั่น “โนวีชอก” โผล่อีก! พบชายหญิงป่วยปริศนาระหว่างดินเนอร์ในซอลส์บรี เมืองเดียวกับที่เจอเหยื่อถูกสารพิษ 4 คน รวมถึงอดดีตสายลับรัสเซีย (มีคลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

อังกฤษหวั่น “โนวีชอก” โผล่อีก! – วันที่ 17 ก.ย. มิร์เรอร์ รายงานกระแสวิตกกังวลใน อังกฤษ อีกครั้ง หลังมีการแจ้งเหตุฉุกเฉินว่าชายหญิงคู่หนึ่งป่วยกะทันหันขณะทานอาหารเย็นที่ร้านแห่งหนึ่งใน เมืองซอลส์บรี ซึ่งต่อมาตำรวจในชุดคลุมปิดทั้งตัวรุดมายังจุดเกิดเหตุ และมีพยานหลายคนกล่าวว่าเห็นเจ้าหน้าที่ใช้ผ้าคลุมร่างใครบางคนเคลื่อนย้ายออกไปจากร้าน

จุดชนวนให้เกิดความหวาดกลัวว่าอาจเกี่ยวข้องกับสารพิษ “โนวีชอก” เนื่องจากมีเหยื่อถูกสารพิษทำลายระบบประสาทชนิดดังกล่าวในซอลส์บรีอย่างน้อย 4 คนตั้งแต่เดือนมี.ค.ที่ผ่านมา รวมถึง นายเซอร์เก สกรีปอล อดีตสายลับชาวรัสเซีย กับลูกสาว และคู่รักชาวอังกฤษซึ่งต่อมาฝ่ายหญิงเสียชีวิตในเดือนก.ค.

อังกฤษหวั่น “โนวีชอก” โผล่อีก!

Prezzo restaurant in Salisbury (Picture: Google) /MetroUK/

ตำรวจเขตวิลต์เชอร์แถลงว่า เมื่อเวลา 18.45 น. ของวันที่ 16 ก.ย.ตามเวลาท้องถิ่น หน่วยพยาบาลฉุกเฉินแจ้งมายังตำรวจว่ามีชายหญิง 2 คนล้มป่วยที่ร้านอาหารเพรสโซ บนถนนไฮสตรีท เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ยังตรวจสอบจุดเกิดเหตุ รวมถึงปิดพื้นที่ถนนใกล้เคียงเพื่อสอบสวนหาสาเหตุที่อาจเกี่ยวข้อง

อังกฤษหวั่น “โนวีชอก” โผล่อีก!

Diners and pub goers were told to stay inside (Picture: Solent) /MetroUK/

ด้านน.ส.อะแมนดา นิวตัน พยานในที่เกิดเหตุ โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กว่า “เรามาเจอเรื่องนี้ได้ไง ระหว่างทานมื้อค่ำแสนอร่อยที่ร้านเพรสโซ จู่ๆ ก็เกิดเหตุใหญ่โต เมื่อชาวรัสเซีย 2 คนที่นั่งข้างๆ เราเกิดป่วยหนัก และทั้งแถบก็ถูกปิด เราถูกพาตัวไปสถารที่ปลอดภัย และอาจต้องไปตรวจเลือดที่โรงพยาบาลซอลส์บรี เราจะพยายามอัพเดตเรื่องนี้กับทุกคน ฉันมั่นใจว่าเราจะไม่เป็นไร”

อังกฤษหวั่น “โนวีชอก” โผล่อีก!

Emergency service personnel carry boxes and equipment towards the Prezzo restaurant (Image: Solent News & Photo Agency)

ขณะที่นายแซม พราวด์ฟอร์ด ทวีตว่า “มีเรื่องในซอลส์บรีอีกแล้ว ไม่รู้ว่าเกิดอะไรขึ้น แต่มีรถดับเพลิง 1 คัน รถพยาบาล 1 คัน และรถตำรวจอีก 4 คัน ชายในชุดคลุมทั้งตัวกับหน้ากาก และตำรวจไม่ได้รับอนุญาตให้บอกอะไรกับเราเลย”

อังกฤษหวั่น “โนวีชอก” โผล่อีก!

The restaurant and surrounding areas have been cordoned off @samproudy01/Twitter

อ่านต่อ:

เปิดโฉม2คนร้ายคดีวางยาพิษ อังกฤษชี้สังกัดข่าวกรองกองทัพรัสเซีย

อังกฤษผงะพบหลักฐาน 400 ชิ้นโยงคดีพิษ “โนวีชอก”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ อังกฤษหวั่น “โนวีชอก” โผล่อีก! พบชายหญิงป่วยปริศนาขณะดินเนอร์ในเมืองซอลส์บรี (มีคลิป) 
ข่าวที่เกี่ยวข้อง