ชีวิตต่างขั้ว หนุ่มขี้คุกแทงนักกอล์ฟสาวอนาคตสดใส ตายคาสนาม

The Des Moines Register via AP

ชีวิตต่างขั้ว หนุ่มขี้คุกแทงนักกอล์ฟสาวอนาคตสดใส ตายคาสนาม

ชีวิตต่างขั้ว – เมื่อ 19 ก.ย. เอพี รายงานคดีฆาตกรรมสะเทือนขวัญในสหรัฐอเมริกา เมื่อนักกอล์ฟสาว เซเลีย บาร์คีน อโรซาเมนา นักกอล์ฟสาวสเปน ถูกนายคอลลิน แดเนียล ริชาร์ดส์ แทงเสียชีวิตในสนาม รัฐไอโอวา เมื่อวันที่ 17 ก.ย.

ทั้งเหยื่อและฆาตกรต่างอายุ 22 ปีเหมือนกัน อาศัยอยู่ในเมืองอเมส ที่ตั้งวิทยาลัยไอโอวาเช่นเดียวกัน แต่กลับมีชีวิตอยู่คนละขั้ว

บาร์คีนเป็นนักกอล์ฟสมัครเล่นจากสเปน เพิ่งคว้าแชมป์ยูโรเปียน เลดีส์ อเมเจอร์ แชมเปียนชิพ เมื่อเดือน ก.ค.ปีนี้ และกำลังจะจบปริญญาที่มหาวิทยาลัยแห่งรัฐไอโอวา ส่วนนายริชาร์ดส์เคยติดคุก มาจากเมืองที่มีประวัติศาสตร์ความรุนแรง

 นักกอล์ฟสาวอนาคตสดใส Celia Barquin Arozamena plays in the 2017 East and West Match Play tournament in Verona, (Barb Malchow/Iowa State University via AP)

เหยื่อสาวมีความฝันจะออกทัวร์เป็นนักกอล์ฟมืออาชีพ จึงใช้เวลาฝึกซ้อมที่สนามโคลด์ วอเทอร์ กอล์ฟ ลิงส์ ในเมืองอเมส ส่วนผู้สังหารเป็นหนุ่มเร่ร่อน ไม่มีงานทำ เพิ่งออกจากคุกเมื่อเดือนมิ.ย. มาอาศัยตามเต็นท์ของค่ายที่พักใกล้สนามกอล์ฟ ชอบพูดถึงความต้องการข่มขืนและฆ่าผู้หญิง

ชีวิตต่างขั้ว
คอลลิน แดเนียล ริชาร์ดส์ หนุ่มเร่ร่อนตกงานที่เพิ่งออกจากคุก Collin Daniel Richards makes his initial court appearance (Kelsey Kremer/The Des Moines Register via AP)

นายริชาร์ดส์ถูกตั้งข้อหาแทงน.ส.บาร์กินถึงแก่ความตาย ระหว่างการทำร้ายแบบสุ่ม ช่วงเวลาดังกล่าวหญิงสาวไปฝึกซ้อมอยู่ในสนามช่วงเช้าที่มีแสงแดดเจิดจ้า

ร่างเหยื่อสาวถูกพบในสระของสนามกอล์ฟ ใกล้หลุมที่ 9 หลังจากเพื่อนนักกอล์ฟเห็นกระเป๋าสะพายของหญิงสาวตกอยู่ จึงรีบแจ้งตำรวจ ไม่กี่ชั่วโมงถัดมา นายริชาร์ดส์ก็ถูกจับกุมในสภาพมีบาดแผลที่ใบหน้าและมือ แสดงให้เห็นว่าเหยื่อสาวพยายามต่อสู้ดิ้นรน

เจ้าหน้าที่ปิดล้อมบริเวณที่พบศพ (AP Photo/Charlie Neibergall)

ขณะที่เพื่อนร่วมชั้นปีของบาร์คีน รวมถึงมหาวิทยาลัยเริ่มจัดพิธีไว้อาลัยเหยื่อสาวด้วยความเศร้าโศกเสียใจ แต่ละคนพูดถึงเหยื่อสาวในเรื่องดีๆ นายริชาร์ดส์ถูกจับเข้าคุก โดยมีวงเงินประกันตัวสูงถึง 5 ล้านดอลลาร์ หรือราว 165 ล้านดอลลาร์ นอกจากนี้ยังมีแนวโน้มจะต้องรับโทษจำคุกตลอดชีวิต

จากบันทึกคดี เมื่อปี 2557 นายริชาร์ดส์ถูกตั้งข้อหาทำร้ายแฟนเก่า ขโมยรถบรรทุกเล็กไปขับหลังจากทำรถตัวเองพังยับ นอกจากนี้เคยเอาไม้เบสบอลฟาดกระจกรถที่อยู่ในปั๊มและขโมยของภายในรถไป

อีกคดีหนึ่ง เจ้าหน้าที่ลาดตระเวนจับนายริชาร์ดส์ขณะพกพามีดยาวได้ และอีกเหตุการณ์ หนุ่มรายนี้กลับมาข่มขู่พนักงานเก็บเงินในร้านสะดวกซื้อ เพราะพนักงานคนนี้จับได้ว่านายริชาร์ดส์แอบขโมยของ

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ : สลด ! นักกอล์ฟสาวสเปน ดีกรีแชมป์ยูโรเปียน ถูกฆาตกรรม คาสนามกอล์ฟ

บทความก่อนหน้านี้พานาโซนิครุกเจาะตลาดเอ็นเตอร์เทนเม้นต์จับกระแสอีเว้นต์ขนาดใหญ่ ลั่นยึดแชมป์ตลาดโปรเจคเตอร์
บทความถัดไปแถลงการณ์สำนักพระราชวัง ฉบับที่ 3 “พระองค์โสม” เสด็จออกจากโรงพยาบาลแล้ว