ญี่ปุ่นสังเวย “จ่ามี” แล้ว 2 ศพ มากกว่า 120 คนบาดเจ็บ บ้านเรือน 7.5 แสนหลังไร้ไฟฟ้า

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ญี่ปุ่นสังเวย “จ่ามี” – วันที่ 1 ต.ค. เอเอฟพีรายงานความคืบหน้าสถานการณ์พายุ “ไต้ฝุ่นจ่ามี” ความเร็วลมสูงสุด 216 กิโลเมตรต่อชั่วโมง พัดถล่มทางตอนใต้และตะวันตกของ ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาว่า

พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 2 ราย ในจำนวนนี้ 1 รายเสียชีวิตในเหตุดินโคลนถล่มที่จังหวัดทตโตริ ส่วนอีกรายจมน้ำท่วมสูงในจังหวัดยามานาชิ ทางตะวันตกของกรุงโตเกียว ขณะเดียวกันมีผู้สูญหาย 2 คน และมากกว่า 120 คนได้รับบาดเจ็บ

ญี่ปุ่นสังเวย “จ่ามี”

CORRECTION – This handout picture taken by East Japan Railway company on October 1, 2018 and released via Jiji Press shows JR East employees removing fallen branches from Yotsuya station in Tokyo after Typhoon Trami blew through the area overnight.

ด้านเอ็นเอชเคและ บีบีซี ระบุจากสำนักอุตุนิยมวิทยาแห่งชาติว่าอาคารบ้านเรือนกว่า 750,000 หลังยังไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้งานขณะที่พายุมุ่งหน้าสู่พื้นที่ภาคตะวันออกและตอนเหนือ เที่ยวบินราว 200 เที่ยวจาก 1,000 เที่ยวที่ยกเลิกเมื่อวันอาทิตย์ ยังถูกระงับชั่วคราว อย่างไรก็ตาม สนามบินนานาชาติคันไซในโอซากากลับมาเปิดให้บริการตามปกติตั้งแต่ช่วงเช้าของวันจันทร์

ญี่ปุ่นสังเวย “จ่ามี”

A station employee stands at a quiet Tokyo station following suspension of train service Sunday, Sept. 30, 2018. A powerful typhoon ripped through Japan on Sunday, forcing cancellations of flights and trains, including in the Tokyo area as authorities warned of strong winds and torrential rain. (Koki Sengoku/Kyodo News via AP)

 

ส่วนกรุงโตเกียวซึ่งไม่อยู่ในเส้นทางการเคลื่อนตัวของไต้ฝุ่นจ่ามี ได้รับผลกระทบเช่นกัน โดยเฉพาะระบบกาคมนาคมทางรถไฟ เนื่องจากลมกระโชกแรงทำให้เสาไฟฟ้าและต้นไม้ล้มระเนระนาดเป็นบริเวณกว้าง จึงไม่สามารถจ่ายกระแสไฟฟ้าไปยังระบบเดินรถไฟบางเส้นทางได้ ส่งผลให้ประชาชนจำนวนมากต้องเบียดเสียดรอรถไฟในชั่วโมงเร่งด่วน

อ่านต่อ:

ฤทธิ์ไต้ฝุ่นจ่ามี ญี่ปุ่นเจ็บระนาว เตือนดินถล่มน้ำท่วมทั่วประเทศ

ญี่ปุ่นอ่วมต่อเนื่อง “ไต้ฝุ่นจ่ามี” ซัดอีกลูก เตือน “โอกินาวา” ฝนกระหน่ำ-ลมกระโชก บ้าน 1.2 แสนหลังไร้ไฟฟ้า 380 เที่ยวบินยกเลิก (มีคลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน