Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 25 ต.ค. 2563

ราดน้ำมันเผาเป้! รุ่นพี่รังแกป.5 สมองพิการ กล่าวหาเด็ก “สบประมาท”

2 ต.ค. 2561 - 17:59 น.

ราดน้ำมันเผาเป้! รุ่นพี่รังแกป.5 สมองพิการ กล่าวหาเด็ก “สบประมาท”

ราดน้ำมันเผาเป้! - เว็บไซต์ ฟอนตันคา ของรัสเซียรายงานอีกปัญหานักเรียนรุ่นพี่กลั่นแกล้งรุ่นน้องในรัสเซีย ล่าสุด เกิดขึ้นกับเด็กชาย 11 ขวบ นักเรียนเกรด 5 (เทียบเท่าป.5) จากโรงเรียนหมายเลข 246 ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก ถูกรุ่นพี่ราดน้ำมันจุดไฟเผาเป้สะพายหลังเสียหายริมถนนขณะกลับบ้าน ทั้งที่รุ่นน้องมีภาวะสมองพิการ

Фонтанка.Ру

เหตุเกิดขึ้นหลังเลิกเรียนราว 15.00 น. เมื่อ 21 ก.ย. กลุ่มรุ่นพี่มัธยมชายหญิงจากโรงเรียนหมายเลข 635 ไม่ไกลจากโรงเรียนหมายเลข 246 เดินเข้ามาหาเด็กป.5 โดยกล่าวหาว่า นักเรียนสมองพิการคนนี้พูดจาสบประมาทพวกรุ่นพี่ จึงราดด้วยน้ำมันทางด้านหลังของเด็กป.5 ซึ่งสะพายกระเป๋านักเรียน แล้วจุดไฟเผาเป็นการสั่งสอน

แต่เด็กป.5 รีบถอดกระเป๋าสะพายหลังที่ไฟไหม้ทิ้งแล้ววิ่งหนีออกมา อย่างไรก็ดี เหตุกลั่นแกล้งเกิดนขึ้นต่อหน้านักเรียนคนอื่นหลายคน พวกเขาจึงช่วยกันปกป้องแล้วพาเด็กป.5 ไปส่งถึงบ้าน

ตำรวจระบุว่า เด็กป.5 คนนี้เคยถูกกลั่นแกล้งครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 ก.ย. เกิดขึ้นช่วงเวลาเดียวกันคือหลังเลิกเรียน ที่เกิดเหตุเดียวกัน และเป็นรุ่นพี่กลุ่มเดียวกันด้วย ในวันนั้นพวกรุ่นพี่ดักนักเรียนรุ่นน้องสมองพิการ จากนั้นรุ่นพี่คนหนึ่งในกลุ่มใช้ปืนชอร์ตไฟฟ้าหลายครั้ง

หลังเกิดเหตุจากนั้น พลเมืองดีเห็นเด็กป.5 จึงนำตัวส่งให้ตำรวจและส่งต่อหน่วยงานคุ้มครองเยาวชน ซึ่งโทร.ติดต่อให้พ่อของเด็กป.5 มารับกลับบ้าน แต่อีกไม่กี่วัน เด็กป.5 ถูกแกล้งครั้งที่สอง โดยรุ่นพี่กลุ่มเดียวกันอีก เอาสีทาใบหน้าของเด็กป.5

ผู้สื่อข่าว ฟอนตันคา ติดต่อสอบถามกับพ่อของเด็กป.5 ผ่านทางโทรศัพท์ ทราบว่า รุ่นพี่มัธยมที่รังแกลูกชายมีอายุ 14 ปี รู้จักกับลูกชายเมื่อปีก่อน เพราะทั้งคู่พบหน้ากันบ่อย แต่หลังจากนั้นเริ่มมีปัญหากัน

“ผมจึงคุยกับพ่อของรุ่นพี่ ตกลงกันว่า อย่าให้เด็กทั้งสองคนคุยกันอีก เรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องใหญ่โตอะไร แต่นับตั้งแต่เดือนก.ย.เป็นต้นมา เริ่มมีความไม่ปกตินัก รุ่นพี่เริ่มแรกใช้ปืนช็อตไฟฟ้า จากนั้นทาสีป้ายหน้า ล่าสุด บ้าหนักเข้าไปอีก จุดไฟเผาลูกชายผม”

พ่อของเด็กป.5 กล่าวด้วยว่า ลูกชายเกิดมาด้วยภาวะสมองพิการ กว่าจะเติบโตขึ้นมาได้ก็ลำบาก เมื่อไม่นานนี้มีการเยียวยารักษาภาวะความพิการของลูกชายเพื่อให้ลูกชายเติบโตเหมือนคนปกติทั่วไป แต่เด็กก็ยังรู้สึกคิดถึงตรงนั้น

“ลูกชายเรียนไม่ค่อยดีหรอกแต่ก็ดิ้นรน ผมไม่เข้าใจทำไมพ่อแม่ไม่สอนลูกตัวเองว่า อะไรดีอะไรชั่ว ผมคิดว่า วันต่อไปคงใช้มีดแทงลูกชายผมหรือไม่ ผมขอให้ตำรวจดำเนินคดีด้วย หากพ่อแม่ของรุ่นพี่ไม่จบด้วยสันติและรับผิดชอบ ผมพยายามพูดคุยอย่างสุภาพแล้วครับ” พ่อของเด็กป.5 นักเรียนสมองพิการ กล่าว

จากการตรวจสอบข้อมูลของรุ่นพี่ที่ราดน้ำมันจุดไฟเผาเด็กป.5 จากบัญชีโซเชียลมีเดียส่วนตัว พบว่าเหมือนวัยรุ่นชายปกติทั่วไป ไม่มีเค้าว่าเป็นคนก้าวร้าว และชอบเล่นเกมคอมพิวเตอร์

ส่วนพ่อของเด็กป.5 และพ่อของรุ่นพี่ ต่างเคยทำงานเป็นตำรวจมาก่อน พ่อของเด็กป.5 พยายามพูดคุยหาทางออกร่วมกับพ่อของรุ่นพี่แล้ว แต่ไม่สามารถตกลงกันได้จนถึงตอนนี้

อ่านข่าวก่อนหน้า: ต่อยรุ่นพี่ป.5 เข้าโรงพยาบาล พ่อบุกโรงเรียน แค้นลูกป.2 โดนแกล้ง

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ราดน้ำมันเผาเป้! รุ่นพี่รังแกป.5 สมองพิการ กล่าวหาเด็ก “สบประมาท”
ข่าวที่เกี่ยวข้อง