โจ๋บุกทุบน.ร.หญิง เจ็บระนาวในร.ร. แค้นถูกแฉพฤติกรรมหื่น อินเดียจับแล้ว10

โจ๋บุกทุบน.ร.หญิง เจ็บระนาวในร.ร. แค้นถูกแฉพฤติกรรมหื่น อินเดียจับแล้ว10

โจ๋บุกทุบน.ร.หญิง – เมื่อ 9 ต.ค. เว็บไซต์ บีบีซี รายงานการจับกุม 9 ผู้ต้องหาบุกทำร้ายนักเรียนหญิง อายุ 10-16 ปี จนบาดเจ็บระนาว 34 คน ที่โรงเรียนรัฐบาล เมืองโสพล รัฐพิหาร ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศอินเดีย เนื่องจากแค้นเคืองที่นักเรียนหญิงร้องเรียนว่าถูกนักเรียนชายล่วงละเมิดทางเพศ

เด็กหญิงนอนเจ็บรักษาตัวที่โรงพยาบาล / Reuters

 นักเรียนหญิงที่ถูกบุกทำร้ายเมื่อวันเสาร์ที่ 6 ต.ค. ขณะเล่นกันอยู่ที่สนามของโรงเรียน กลุ่มวัยรุ่นชายที่อายุใกล้เคียงกันและผู้ปกครองบางคนของเด็กชายบุกเข้ามาอาละวาด ด่าทอด้วยถ้อยคำหยาบคายทางเพศ และใช้กำลังทั้งทุบตี ใช้ไม้เรียวและแท่งเหล็กฟาดเด็กผู้หญิงจนบาดเจ็บ 34 คนถูกส่งไปรับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล

สาเหตุที่กลุ่มวัยรุ่นชายบุกทำร้ายผู้หญิงเพราะโกรธแค้นที่ถูกประท้วงว่า มีพฤติกรรมพูดจาลามกและมีกิริยาลวนลาม ล่วงละเมิดทางเพศต่อนักเรียนหญิง ทั้งไปเขียนข้อความหยามเหยียดไว้บนกำแพงโรงเรียน

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ควบคุมตัววัยรุ่นชาย 6 คนและหญิง 3 คนได้ จากนั้นจึงจับกุมเพิ่มเป็น 10 คนจากจำนวนที่รุมมาทำร้ายราว 20 คน

โจ๋บุกทุบน.ร.หญิง
วัยรุ่นชายไปเขียนข้อความล่วงละเมิดไว้บนกำแพงโรงเรียนของนักเรียนหญิง

ผู้ปกครองของนักเรียนหญิงและชาวบ้านอีกกลุ่มต่างเรียกร้องให้รัฐออกมาตรการดูแลความปลอดภัยแก่นักเรียนหญิงในสถานศึกษาอย่างเข้มงวด และทำให้เกิดการรณรงค์ระดับชาติในเรื่องของภัยคุกคามที่เพศหญิงเป็นฝ่ายถูกกระทำ

โจ๋บุกทุบน.ร.หญิง
โรงเรียนที่เกิดเหตุ

เจ้าหน้าที่ตำรวจรับปากว่าจะสอบสวนคดีที่เกี่ยวข้องกับการล่วงละเมิดนักเรียนหญิงในพื้นที่ที่ได้รับการร้องเรียนมาทั้งหมด และสอดส่องสถานที่สุ่มเสี่ยงที่อยู่ใกล้สถานศึกษาอีกด้วย เนื่องจากความรุนแรงทางเพศยังเป็นอีกหนึ่งปัญหาทางการเมืองที่สำคัญของรัฐพิหาร ซึ่งเป็นหนึ่งในรัฐที่ยากจนที่สุดของอินเดีย

อ่านข่าวอื่นที่เกี่ยวข้อง :

อินเดียขุดคดี จนท.สงเคราะห์ยกพวกหื่น-ข่มขืนเด็กกว่า 40 คน (คลิป)

 

บทความก่อนหน้านี้สิบล้อดิ่งพื้น! สะพานถล่มทับทางรถไฟสายทรานส์-ไซบีเรีย (คลิป-ภาพชุด)
บทความถัดไปซีซันใหม่มาแล้ว! “อาเซียนบาสเกตบอลลีก 2018-2019” เผยโปรแกรมแข่ง – เริ่ม 16 พ.ย.