เซลฟี่สุดท้าย สลดหนุ่มอินโดฯส่งภาพมาให้ภรรยา ไม่กี่นาทีก่อนบินตก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เซลฟี่สุดท้าย – เมื่อวันที่ 30 ต.ค. เดลี่เมล์ รายงานเหตุสะเทือนใจเครื่องบินสายการบินไลอ้อนแอร์ เครื่องโบอิ้ง 737 เที่ยวบินเจที 610 ของ ประสบเหตุตกกลางทะเลขณะบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือ 189 ราย หลังบินขึ้นจากสนามบินนานาชาติกรุงจาการ์ตา เมื่อวันที่ 29 ต.ค. ได้เพียง 13 นาที ไม่พบวี่แววว่ามีผู้รอดชีวิต

หนุ่มผู้ประสบเคราะห์ร้ายคนหนึ่ง ชื่อ นายเดรีล ฟิดา เฟเบรียนโต อายุ 22 ปี ส่งภาพเซลฟี่สุดท้ายของตนเองที่มีหน้ากากอนามัยปิดอยู่ขณะนั่งบนเครื่องแล้ว ไปให้ภรรยา เมื่อเวลา 06.10 น. ก่อนที่เครื่องจะตกทะเลชวาในเวลาต่อมา

เซลฟี่สุดท้าย

เซลฟี่สุดท้าย

นางลุตฟิอานี เอา บุตรี อายุ 23 ปี ผู้สูญเสียสามี กล่าวว่า เพิ่งจะแต่งงานกับคนรักเมื่อสองสัปดาห์ก่อน สามีเดินทางไปเพื่อจะทำงานบนเรือนำเที่ยว ช่วงที่สามีส่งข้อความและรูปมาครั้งสุดท้ายคือเวลา 06.12 น. แต่เวลา 06.15 น. ก็ไม่ตอบกลับข้อความที่ตนส่งไปถึงอีกแล้ว’

นายเดรีลเพิ่งจะแต่งงานกับสาวคนรักเมื่อสองสัปดาห์ก่อน

“ตอนที่ฉันเห็นข่าว ฉันดูหมายเลขเที่ยวบินกับตั๋วที่เดรีลส่งมา ฉันร้องไห้ออกมาทันที” หญิงสาวกล่าวด้วยความเศร้าสุดใจ

ขณะที่พยานที่เห็นเหตุการณ์คนอื่นๆ เล่าว่าเครื่องดิ่งหายไปจากท้องฟ้าอย่างเงียบๆ ก่อนจะกระแทกพื้นน้ำทะเลอย่างแรง ชาวประมงคนหนึ่งบอกว่ารู้สึกได้ถึงแรงสั่นสะเทือนเหมือนระเบิดก่อคลื่นมาจากใต้น้ำ

ทั้งร่างผู้เคราะห์ร้ายและเศษซากชิ้นส่วนจากเครื่องบินที่กู้ขึ้นมาจากทะเล / AP PHOTO

สำหรับ เที่ยวบินทีเจ 610 ซึ่งบรรทุกผู้โดยสารและลูกเรือรวมทั้งหมด 189 คน ในจำนวนนี้มีเด็ก 1 คน และทารก 2 คน เดินทางออกจากสนามบินจาการ์ตาเมื่อเวลา 06.20 น. และมีกำหนดถึงปลายทางที่เมืองปัลกัลปีนังในเวลา 07.20 น. แต่เมื่อเวลา 06.33 น. เครื่องบินขาดการติดต่อกับหหอบังคับการ กระทั่งพบเป็นซากชิ้นเล็กชิ้นน้อยกลางทะเล นอกชายฝั่งเมืองเบคาซี ทางตอนเหนือของจังหวัดชวาตะวันตก

ญาติเสียชวัญและสะเทือนใจระหว่างรอข่าวที่สนามบินเดปาตี อามีร์ เมืองปัลกัลปีนัง (AP Photo/Hadi Sutrisno)

ทั้งนี้ อินโดนีเซียเผชิญวิกฤตความปลอดภัยในการคมนาคมทางอากาศหลายครั้งในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา เฉพาะของสายการบินไลอ้อนแอร์ สายการบินราคาประหยัด ก็ประสบปัญหาด้านความปลอดภัยต่อเนื่อง ซึ่งเหตุล่าสุดนี้พบว่ามีปัญหาอุปกรณ์บกพร่องอยู่แล้ว แต่ยังนำออกมาบิน

เมื่อปี 2560 ไลอ้อนแอร์ชนกับเครื่องบินของสายการบินวิงก์สแอร์ขณะลงจอดที่สนามบินกูวาลานามูบนเกาะสุมาตรา แต่โชคดีไม่มีผู้บาดเจ็บหรือเสียชีวิต ในปี 2559 เครื่องบินไลอ้อนแอร์ 2 ลำชนกันเองที่สนามบินนานชาติซูการ์โน-ฮัตตา และปี 2556 นักบินไลอ้อนแอร์ควบคุมเครื่องผิดพลาดจนเครื่องตกกระแทกทะเลบริเวณเกาะบาหลี เคราะห์ดีที่ครั้งนั้นไม่มีผู้เสียชีวิต

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

“ไลอ้อนแอร์” ตก หลังบินขึ้นจาก “จาการ์ตา” ไม่นาน-เรือลากเผยเห็นดิ่งทะเล หวั่นชะตา 189 ชีวิต!

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน