ยิงดับแม่เสือกินคน13ศพ ชาวบ้านถึงขั้นฉลอง อินเดียล่า2ปี-ใช้น้ำหอมล่อ

3 พ.ย. 2561 - 22:27 น.

ยิงดับแม่เสือกินคน13ศพ ชาวบ้านถึงขั้นฉลอง อินเดียล่า2ปี-ใช้น้ำหอมล่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยิงดับแม่เสือกินคน13ศพ – วันที่ 3 พ.ย. ฮินดูสถานไทมส์ รายงานว่า เสือตัวเมีย อายุ 6 ปี ที่ทีมป่าไม้ตั้งชื่อว่า อัฟนี หรือ รหัส T-1 ที่เล่าขานกันว่าฆ่ามนุษย์เพื่อกินเนื้อ จนมีเหยื่อ 13 รายสังเวยชีวิต ถูกเจ้าหน้าที่ป่าไม้อินเดียยิงตายแล้ว หลังการตามล่ามา 2 ปี ที่รัฐมหาราษฏระ ภาคตะวันตกของประเทศอินเดีย ชาวบ้านถึงกับทำพิธีและจุดประทัดฉลอง

เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เสือตัวเมีย T-1 สังหารชาวบ้านไป 10 ราย ในช่วง 20 เดือนนับจากปี 2559 และกลับมาฆ่าคนอีกในช่วงที่พาลูกสองตัวออกล่าเหยื่อ และฆ่าชาวบ้านไป 3 รายในเดือนสิงหาคมปีนี้ จนสร้างความวิตกกังวลให้ชาวบ้านที่ต้องอยู่อย่างหวาดระแวง ถ้าไปทำไร่ หรือเข้าป่า ต้องรีบกลับมาให้เร็ว และต้องไม่ไปถ่ายในทุ่งโล่ง

บีบีซี รายงานว่า การล่าเสือตัวนี้กลายเป็นประเด็นถกเถียงอย่างใหญ่โตระหว่างกลุ่มอนุรักษ์ที่เห็นว่า ควรจับเป็นเสือ กับเจ้าหน้าที่ป่าไม้ซึ่งไปขออำนาจศาล ในการจับตายเสือตัวนี้ สุดท้ายศาลฎีกาตัดสินว่าจะไม่แทรกแซง หากเจ้าหน้าที่จำเป็นต้องจับตาย

ยิงดับแม่เสือกินคน13ศพ

ซากแม่เสือที่ถูกปลิดชีพที่หมู่บ้านใกลเมืองยาวัติมาล กรมป่าไม้รัฐมหาราษฏระเผยแพร่ภาพ (Photo by Handout / MAHARASHTRA FOREST DEPARTMENT / AFP)

ด้านเอเอฟพีรายงานว่า เจ้าหน้าที่พยายามล่าเสือตัวนี้มานาน กระทั่งช่วงหลังทีมล่าเสือทดลองใช้วิธีนำน้ำหอมไปล่อ น้ำหอมดังกล่าวเป็นกลิ่นออบเซสชันสำหรับบุรุษ ยี่ห้อคาลวิน ไคลน์ (Obsession for Men by Calvin Klein) เป็นฟีโรโมน หรือสารเคมีที่ช่วยล่อเพศตรงข้ามให้มาหา เคยมีการทดลองในสหรัฐอเมริกามาก่อนแล้วว่าใช้ล่อเสือจากัวร์ได้


ทั้งนี้เมื่อช่วงค่ำวันศุกร์ที่ 2 พ.ย. ชาวบ้านเห็นเสือโผล่ออกมาที่หมู่บ้านโพราตี จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ป่าไม้ จนถึงช่วงห้าทุ่ม เจ้าหน้าที่ให้ข้อมูลว่า พยายามยิงลูกดอกยาสลบใส่มันก่อน แต่เมื่อเสือพุ่งเข้าใส่ จึงตัดสินใจยิงกระสุนจริงตอบโต้ ทำให้เสือล้มลงตายด้วยกระสุนนัดเดียว ระยะห่าง 8-10 เมตร

จากนี้ไปเจ้าหน้าที่จะส่งซากเสือไปให้ผู้เชี่ยวชาญผ่าชันสูตรเพื่อศึกษา

+++++++++++

อ่านข่าวเกี่ยวกับเสือ :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยิงดับแม่เสือกินคน13ศพ ชาวบ้านถึงขั้นฉลอง อินเดียล่า2ปี-ใช้น้ำหอมล่อ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง