หนูน้อยพลัดตกทะเล รอดเหลือเชื่อ! ชาวประมงคว้ามานึกว่าตุ๊กตา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนูน้อยพลัดตกทะเล – วันที่ 5 พ.ย. บีบีซี รายงานการรอดชีวิตสุดปาฏิหาริย์ของหนูน้อยวัยขวบครึ่งในประเทศนิวซีแลนด์ หลังจากพ่อแม่ไม่ทันสังเกตเห็นลูกชายเดินเตาะแตะออกจากเต็นท์และพลัดตกทะเล แต่เคราะห์ดีอย่างไม่น่าเชื่อเมื่อชายที่กำลังตกปลาพบเห็นความผิดปกติจึงเร่งช่วยเหลือ และนำตัวเด็กชายดวงเฮงส่งคืนสู่อ้อมอกพ่อแม่ได้ในที่สุด

หนูน้อยพลัดตกทะเล

หนูน้อยรอดตายอย่างปาฏิหาริย์ / JESSICA WHYTE

นายกัซ ฮัตต์ ชาวประมงท้องถิ่น เปิดเผยกับนิวซีแลนด์เฮอรัลด์ว่า ช่วงเช้าของวันที่ 26 ต.ค. ขณะที่ตนกำลังเตรียมเบ็ดตกปลาอยู่ริมหาดมาทาทา ใกล้ที่พักแรมเมอร์ฟี ฮอลิเดย์ แคมป์ ในเมืองมาทาทา บนเกาะนอร์ทไอส์แลนด์ จู่ๆ ก็เห็นอะไรบ้างอย่างลอยอยู่บนผืนน้ำ

หาดมาทาทา / SMITH COLLECTION/GADO

“ผมนึกว่าเขาเป็นตุ๊กตา ผมเลยเอื้อมตัวออกไปจับที่แขน ตอนนั้นก็ยังคิดว่าเขาเป็นตุ๊กตาŽ นายฮัตต์กล่าว และอธิบายต่อว่าใบหน้าของเด็กชายใสเหมือนกระเบื้องตนเลยนึกว่าเป็นตุ๊กตา แต่พอได้ยินเสียงร้องเล็กๆ ดังขึ้นจึงรู้ว่าเป็นเด็กจริงๆ หากวันนั้นผมไม่เปลี่ยนจุดตกปลา หรือออกมาสายกว่านี้ก็คงไม่เห็นเด็ก และไม่แน่ใจว่าจะมีใครช่วยเหลือหรือไม่” นายฮัตต์กล่าว

นายฮัตต์ ชาวประมงผู้ช่วยชีวิตเด็ก และภรรยา / TROY BAKER/WHAKATĀNE BEACON

หลังจากช่วยเด็กชายขึ้นฝั่ง นางซู ภรรยาของนายฮัตต์ก็รุดแจ้งพนักงานของแคมป์พักแรม ซึ่งต่อมาทราบว่ามีคู่สามีภรรยาเพียงคู่เดียวที่มาพักพร้อมกับลูกเล็กๆ 1 คน จึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อพาเด็กไปตรวจร่างกายว่าได้รับบาดเจ็บตรงไหนหรือไม่ โชคดีที่เด็กสุขภาพแข็งแรงจึงส่งตัวกลับคืนให้พ่อแม่ในเวลาต่อมา

JESSICA WHYTE

นางรีเบกกา ซอลเตอร์ เจ้าของแคมป์ กล่าวว่า ครอบครัวนี้เพิ่งเข้าพักคืนแรก และเด็กชายคงตื่นเต้นที่ได้เห็นชายหาด จึงเลื่อนซิปเต้นท์เดินออกมาเพื่อเดินลงไปยังหาด และเลยออกทะเล กระทั่งถูกคลื่นซัดออกไป

ด้านเว็บไซต์ สตัฟฟ์ด็อตเอ็นซี รายงานสัมภาษณ์ นางเจสสิกา ไวต์ แม่ของเด็ก เผยว่าตอนที่ได้่ยินข่าวว่าลูกถูกพบลอยทะเลอยู่ รู้สึกเหมือนหัวใจหยุดเต้น

****************

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน