ยิงกราด12ศพ มือปืนตายอีก1 ในบาร์เหล้าลอสแองเจลิส-นักศึกษาอัดแน่น

8 พ.ย. 2561 - 19:42 น.

ยิงกราด12ศพ มือปืนตายอีก1 ในบาร์เหล้าลอสแองเจลิส-นักศึกษาอัดแน่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ยิงกราด12ศพ – เมื่อ 8 พ.ย. ซีเอ็นเอ็น รายงานว่า เกิดเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงกราดเข้าไปในบาร์เหล้าที่อัดแน่นไปด้วยนักศึกษาระดับวิทยาลัยบริเวณชานเมืองของนครลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา มีผู้เสียชีวิต 12 ราย

(AP Photo/Mark J. Terrill)

ในจำนวนนี้ มีเจ้าหน้าที่ตำรวจด้วย 1 นาย มีผู้บาดเจ็บจำนวนมาก ส่วนมือปืนผู้ก่อเหตุถูกพบเสียชีวิตอยู่ในบาร์ดังกล่าวด้วยเช่นกัน แต่ไม่แน่ชัดว่าถูกยิง หรือฆ่าตัวตายหนีความผิด ถือเป็นเหตุยิงกราดหมู่ครั้งที่สองแล้วในสหรัฐ ภายในระยะเวลาไม่ถึงสองสัปดาห์

People comfort each other as they sit near the scene Thursday, Nov. 8, 2018, in Thousand Oaks, Calif. where a gunman opened fire Wednesday inside a country dance bar crowded with hundreds of people on “college night,” wounding 11 people including a deputy who rushed to the scene. Ventura County sheriff’s spokesman says gunman is dead inside the bar. (AP Photo/Mark J. Terrill)

พยานที่เกิดเหตุระบุว่า คนร้ายสวมชุดเสื้อโค้ดสีดำลายพราง ขว้างปาระเบิดควันเข้าไปใน บอร์เดอร์ไลน์ บาร์ แอนด์ กริลล์ หลายลูก จากนั้นจึงใช้อาวุธปืนยิงกราดตามเข้าไปเมื่อเวลาประมาณ 23.20 น. หลังเจ้าหน้าที่มาถึงที่เกิดเหตุ พบว่าสภาพภายในบาร์เหล้านั้นน่าสยดสยองอย่างมาก เพราะเต็มไปด้วยคราบเลือดของเหยื่อผู้เคราะห์ร้าย

จอฟฟ์ ดีน นายอำเภอของเวนทูร่า เคาน์ตี้ ระบุว่า ตำรวจยังไม่ทราบว่าเหตุใดคนร้ายจึงก่อเหตุเช่นนี้ขึ้น และยังไม่ทราบแน่ชัดว่าเชื่อมโยงกับกลุ่มก่อการร้ายหรือไม่ ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ถูกยิงเสียชีวิตนั้นทราบชื่อว่า รอน เฮลัส ทำงานเป็นตำรวจมานานกว่า 29 ปี และเป็นตำรวจหน่วยแรกเข้าระงับเหตุ

ด้านลอสแองเจลิส ไทมส์ ระบุว่า คนร้ายยิงกราดเข้าไปในบาร์ด้วยอาวุธปืนกึ่งอัตโนมัติ โดยยิงไปอย่างน้อย 30 นัด จากนั้นจึงบุกเข้าไปในบาร์และใช้ปืนพกยิงกราดอีกครั้ง สอดคล้องกับผู้รอดชีวิตที่ระบุว่า เห็นคนร้ายเข้ามาในบาร์แล้วใช้ปืนจ่อยิงศีรษะนักศึกษาสาว ไม่ทราบชะตากรรมเสียชีวิตหรือไม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: ขวาจัดคลั่งยิง11ศพ ในโบสถ์ยิวขณะมีพิธีตั้งชื่อทารก สะเทือนขวัญสหรัฐ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ยิงกราด12ศพ มือปืนตายอีก1 ในบาร์เหล้าลอสแองเจลิส-นักศึกษาอัดแน่น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง