ดังเป็นพลุแตก! ตี๋น้อยตุ๊ต๊ะป่วยโรคไตรุนแรงไลฟ์สดหาเงินรักษา

30 พ.ย. 2561 - 15:24 น.

ตี๋น้อยตุ๊ต๊ะป่วยโรคไตรุนแรง ไลฟ์สดหาเงินรักษา ดังเป็นพลุแตก!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ตี๋น้อยตุ๊ต๊ะป่วยโรคไตรุนแรง : วันที่ 30 พ.ย. เว็บไซต์ เซี่ยงไฮ้อิสต์ รายงานว่า ด.ช.เสี่ยวฉือ วัย 5 ขวบ ที่ป่วยด้วยโรคไตรุนแรงกลายเป็นดาราไลฟ์สดเพื่อระดมทุนช่วยพ่อแม่จ่ายค่ารักษาจนโด่งดังในประเทศจีน ซึ่งจุดขายมาจากลักษณะหน้าตาของเสี่ยวฉือ คล้ายพระพุทธรูปอย่างเห็นได้ชัด

เสี่ยวฉือ (แปลว่าหินก้อนเล็ก) จากเมืองฉางชุน มณฑลจี๋หลิน ทางตะวันออกเฉียงเหนือของจีนได้รับวินิจฉัยว่าป่วยเป็นโรคไตขั้นวิกฤตตั้งแต่อายุ 14 เดือน มีอาการแข็งตัวของเลือด การติดเชื้อ ความดันเลือดสูง

เพื่อรักษาชีวิตเสี่ยวฉือ พ่อแม่ของเสี่ยวฉือจ่ายเงินค่ารักษากว่า 300,000 หยวน หรือราว 1,500,000 บาท และค่ารักษามากถึงขั้นต้องขายบ้านนำเงินมารักษา

ดังเป็นพลุแตก!

ขณะที่อาการของเสี่ยวฉือดีขึ้น เสี่ยวฉือยังต้องใช้ยารักษาอยู่ โดยยาราคาราว 7,000 หยวนหรือราว 35,000 บาทต่อเดือน ซึ่งเป็นจำนวนเงินที่ทำให้สถานะทางการเงินของพ่อแม่ตึงเครียด เนื่องจากพ่อแม่ทำงานรายได้น้อย

เนื่องจากการรักษา ทำให้น้ำหนักเสี่ยวฉือพุ่งขึ้นจนเกือบ 35 กิโลกรัม ทำให้เสี่ยวฉือน้อยคล้ายพระพุทธเจ้า ซึ่งในไม่ช้าดึงดูความสนใจจากผู้ชมทั่วประเทศ

ตี๋น้อยตุ๊ต๊ะป่วยโรคไตรุนแรง

ขณะเดียวกันพ่อแม่เสี่ยวฉือห่วงผลกระทบจากการเป็นเน็ตไอดอลว่าอาจส่งผลต่อการเติบโตและพัฒนาการของเสี่ยวฉือ ซึ่งเสี่ยวฉือมีความสุขกับอาชีพใหม่ เพราะโรคไต เสี่ยวฉือไม่สามารถไปโรงเรียนได้ การไลฟ์สตรีมจึงเป็นโอกาสสร้างเพื่อนเป็นครั้งแรก จากที่ไม่มีเพื่อนเลยกลายเป็นมีเพื่อนกว่า 1 ล้านคน

“เพราะมีลุงๆป้าๆพี่ชาย พี่สาว ที่ดูแลเอาใจใส่ ทำให้ผมได้เงินจ่ายค่ารักษา ผมต้องการหาเงินด้วยตัวเองเพื่อแบ่งเบาภาระพ่อแม่ ผมเชื่อว่าอาการผมจะดีขึ้น” เสี่ยวฉือกล่าว

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ดังเป็นพลุแตก! ตี๋น้อยตุ๊ต๊ะป่วยโรคไตรุนแรงไลฟ์สดหาเงินรักษา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง