เรนเดียร์น้อยตัวขาวโพลน กลืนกับหิมะ โผล่จากป่ามาโพสท่าให้ถ่ายรูป

เรนเดียร์น้อยตัวขาวโพลน กลืนกับหิมะ โผล่จากป่ามาโพสท่าให้ถ่ายรูป

เรนเดียร์น้อยตัวขาวโพลนเดลีเมล์ รายงาน ภาพถ่ายสัตว์ป่าหายากที่เผยแพร่ในอินสตาแกรม เป็นลูกกวางเรนเดียร์ ตัวสีขาวเหมือนหิมะ ไม่ใช่กวางเผือก แต่เป็นการกลายพันธุ์ของยีนทำให้ขนไม่มีสี

 แมดส์ นอร์ดสวีน อายุ 24 ปี ผู้ถ่ายภาพและโพสต์รูปทางไอจี Mads Nordsveen เป็นชาวกรุงออสโล เมืองหลวงของนอร์เวย์ พบเห็น กวางน้อยตัวนี้โผล่ออกมาจากป่าทางเหนือของนอร์เวย์ ระหว่างที่ช่างภาพไปเที่ยวเดินป่ากับกลุ่มเพื่อน

“ผมเดินอยู่บริเวณเทือกเขาและมองหาทิวทัศน์สวยๆ เพื่อถ่ายภาพ จังหวะนั้นไม่ได้เล็งตรงไหนเป็นพิเศษ ก็ไปสะดุดตาสิ่งมีชีวิตตัวน้อยนี้เข้า

เรนเดียร์น้อยตัวขาวโพลน

มันเดินตรงมายังผม เราต่างจ้องตากัน มันดูสบายๆ เมื่อเห็นว่าผมสงบนิ่งและเป็นมิตร มันเหมือนกับโพสท่าให้กล้องเลยทีเดียว มันดูอยากรู้อยากเห็น และสนุกๆ เหมือนนักสำรวจตัวน้อย

จากนั้นไม่กี่นาที แม่มันก็ออกมาจากแนวต้นไม้ที่อยู่ด้านหลัง มันเดินไปรอบๆ ไม่กี่นาทีแล้วก็วิ่งกลับไปหาแม่ของมัน ตอนนั้นเหมือนเป็นจังหวะเวทมนตร์และเทพนิยายเลย” หนุ่มแมดส์กล่าว

ทั้งนี้ ชนเผ่าซามีที่อยู่ทั่วไปในพื้นที่ประเทศทางฝั่งขั้วโลกเหนือ ไม่ว่า นอร์เวย์ สวีเดน ฟินแลนด์ และรัสเซีย ชื่อว่า กวางขาวคือสัญลักษณ์ของความโชคดี

 เมื่อประเมินจากรูปร่างของกวางน้อยแล้ว น่าจะเกิดเมื่อเดือนพฤษภาคมปีนี้

…………….

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้ไอเดียเจ๋ง! หนุ่มสารคาม ผลิตรถกระป๋อง จากถังน้ำมันเก่า ขับได้จริง-จดสิทธิบัตรแล้ว
บทความถัดไป‘กระแต อาร์สยาม’ เผยหนุ่มทักเพียบ หลังลงภาพเปลือย เตรียมถ่ายเซ็กซี่อีก