หมา-แมว 260 ตัว “ย่างสด” เซ่นไฟไหม้ศูนย์พักพิงสัตว์จรจัด

หมา-แมว 260 ตัว “ย่างสด”

หมา-แมว 260 ตัว “ย่างสด” เซ่นไฟไหม้ศูนย์พักพิงสัตว์จรจัด

หมา-แมว 260 ตัว “ย่างสด” – วันที่ 7 ธ.ค. สำนักข่าวยอนฮัป รายงานเหตุการณ์สุดสะเทือนใจ หลังเกิดเหตุ ไฟไหม้ ที่ ศูนย์พักพิงสัตว์จรจัด ในเมืองอันซ็อง จังหวัดคย็องกี ทางตอนใต้ของกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ ส่งผลให้สัตว์น้อยใหญ่ราว 260 ตัวถูกไฟคลอกตายอย่างน่าเวทนา ในจำนวนนี้เป็นสุนัข 180 ตัว และแมวอีก 80 ตัว นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงได้รับบาดเจ็บ 1 นาย หลังสุนัขที่พยายามช่วยเหลือ เกิดตกใจกลัวและกัดเข้าที่เท้าขวา

หน่วยงานดับเพลิงเปิดเผยว่า เมื่อเวลา 02.10 น.ตามเวลาท้องถิ่น ต้นเพลิงเริ่มปะทุขึ้นในศูนย์พักพิงแห่งนี้ซึ่งมีสัตว์กว่า 500 ตัวอาศัยอยู่ เป็นสุนัขราว 400 ตัว และแมวอีก 100 ตัว โดยเจ้าหน้าที่พยายามช่วยเหลือสัตว์ไร้ทางสู้แต่โชคร้ายที่ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว ส่งผลให้สัตว์จำนวนมากถูกไฟคลอกตาย อย่างไรก็ตาม หน่วยดับเพลิงใช้เวลาร่วม 3 ชั่วโมงจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้

หมา-แมว 260 ตัว “ย่างสด”
ANSEONG, South Korea, Dec. 7 (Yonhap) — Around 260 animals died Friday in a fire at an animal shelter in Anseong, south of Seoul, fire officials said. This photo shows a gutted animal shelter in the city of Anseong, after it was hit by a fire. (Yonhap)

 ด้านตำรวจสันนิษฐานในเบื้องต้นว่าสาเหตุอาจมาจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่ต้องตรวจสอบอย่างละเอียดก่อนสรุปคดี และประเมินว่ามีความเสียหายคิดเป็นมูล่ากว่า 26 ล้านวอน หรือราว 760,000 บาท

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้ทุกอย่างดี๊ดี! แม่น้ำ 5 สาย เคาะวัน เลือกตั้ง ‘บิ๊กตู่’ ไอเลิฟยู ทุกคนชื่นมื่น
บทความถัดไปโชว์จะจะ! ขวัญ สยบลือเม้าธ์นางเอกตั้งท้อง อวดหลักฐานไม่ต้องพิสูจน์