สาวญี่ปุ่นแห่ซื้อปฏิทิน ‘ปูติน’ ขายดีแซงหน้าดารา-นักกีฬาบ้านเกิด

สาวญี่ปุ่นแห่ซื้อปฏิทิน ‘ปูติน’

สาวญี่ปุ่นแห่ซื้อปฏิทิน ‘ปูติน’ ขายดีแซงหน้าดารา-นักกีฬาบ้านเกิด ชี้ ‘หุ่นแซ่บ’ เกินนักการเมือง

สาวญี่ปุ่นแห่ซื้อปฏิทิน ‘ปูติน’ – เมื่อ 19 ธ.ค. เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงานกระแสนิยม ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย วัย 66 ปี ใน ประเทศญี่ปุ่น หลังจากร้านลอฟท์ ร้านเครื่องเขียนและของใช้จิปาถะชื่อดัง เปิดเผยว่าปฏิทินปี 2019 ที่มีภาพของประธานาธิบดีปูตินในอิริยาบถต่างๆ ทั้งรูปของนายปูตินสวมเสื้อกล้ามออกกำลังกาย เล่นกับสุนัข และรูปถอดเสื้อโชว์หุ่นฟิตขณะตกปลาเป็นสินค้าขายดีอันดับหนึ่ง

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

 แถมแซงหน้าเคอิ ทานากะ นักแสดงหนุ่มชาวญี่ปุ่น และยูซูรุ ฮานิว ฉายาเจ้าชายวงการสเกตน้ำแข็งของญี่ปุ่น นอกจากนี้เว็บไซต์แอมะซอน เจแปน ได้เปิดเผยผลสำรวจสินค้ายอดนิยมที่ขายดีในช่วงส่งท้ายปี และพบว่าปฏิทินของนายปูตินเป็นหนึ่งในสินค้าขายดีเช่นกัน

สาวญี่ปุ่นแห่ซื้อปฏิทิน ‘ปูติน’
For Vladimir Putin, 2019 is shaping up to be a banner year. Calendars featuring the Russian strongman president taking a shirtless dip in a hot tub and flexing his muscles at the gym are flying off the shelves in Japan, making it the No. 1 most-purchased planner in the country. /nypost.com/

ด้านดร.โรเบิร์ต ดูจาร์ริค ศาสตราจารย์สาขาความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ มหาวิทยาลัยเทมเพิลในกรุงโตเกียว วิเคราะห์กระแสฮือฮาดังกล่าวว่า ปัจจัยส่วนหนึ่งที่ผู้หญิงญี่ปุ่นชื่นชอบนายปูตินนั้น อาจมาจากรูปลักษณ์ที่ดูเป็นชายชาตรีอกสามศอกมากกว่านักการเมืองชายส่วนใหญ่ในญี่ปุ่น “เขาดูแปลกตา เป็นชายที่มีพลังอำนาจ และร่างกายกำยำที่แตกต่างจากนักการเมืองคนอื่นๆ ที่พบเห็นทั่วไป”

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

บทความก่อนหน้านี้ชูวิทย์ สุดข้องใจ ธาริตติดคุกแล้ว แต่ทุจริต 396 โรงพัก ยังหาคนผิดไม่ได้!
บทความถัดไปหนุ่มดัดหลังเพจลวงโลก ด้วยภาษาสก๊อย โจรถึงกับไปไม่เป็น กลายเป็นความฮา!