Khaosod
Online

วันอาทิตย์ ที่ 16 ส.ค. 2563

นั่งฮ.ชมนครเซนต์ปีเตอร์ ‘ปูติน’จัดให้! สานฝันด.ช.14ป่วยหนัก (คลิป)

17 ธ.ค. 2561 - 02:37 น.

นั่งฮ.ชมนครเซนต์ปีเตอร์ ‘ปูติน’จัดให้! สานฝันด.ช.14ป่วยหนัก (คลิป)

นั่งฮ.ชมนครเซนต์ปีเตอร์ - วันที่ 15 ธ.ค. เว็บไซต์ ไลฟ์, อาร์ไอเอ โนวอสตี และ รอสซียา 24 ของรัสเซียรายงานว่า นายวลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ทำความฝันของ ด.ช.อาร์ติโยม ปาเลียนอฟ อายุ 14 ปี จากหมู่บ้านไตซืย แคว้นเลนินกราด ทางเหนือของรัสเซีย ผู้ป่วยโรคกระดูกเปราะ และใฝ่ฝันมานานว่าอยากเห็นนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจากมุมสูง ให้กลายเป็นความจริง ตามที่ผู้นำรัสเซียให้สัญญาไว้

ประธานาธิบดีปูตินเชิญให้ด.ช.อาร์ติโยม พร้อมพี่ชาย และบิดา ร่วมพูดคุยเล็กน้อยและดื่มน้ำชาที่ห้องรูปไข่ พระราชวังคอนสตันตีนอฟสกี ในนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก พร้อมแสดงความยินดีเนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่และคริสต์มาสรัสเซียที่จะถึงนี้ และมอบของขวัญเด็กชายทั้งสองด้วย

ผู้นำรัสเซียถามด.ช.อาร์ติโยมอย่างสนอกสนใจว่า คิดอย่างไรที่อยากเห็นนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจากมุมสูง ด.ช.อาร์ติโยมตอบว่า “ผมสนใจอยากเห็นทุกเมืองจากมุมสูงครับ” จากนั้นนายปูตินบอกแผนที่เส้นทางการชมนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กในส่วนต่างๆ ได้แก่ อ่าวฟินแลนด์, ใจกลางของนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก, ป้อมปราการปีเตอร์แอนด์พอล และสนามบินปุลโควา

https://video.img.ria.ru/Out/FlvHi/20181216/2018_12_16_PutinmalchikRIA16x9_ye4ljykl.vln.mp4

ตามกำหนดการแล้ว ประธานาธิบดีปูตินจะมีประชุมของสภาวัฒนธรรมและศิลปะ ที่พระราชวังคอนสตันตีนอฟสกี ผู้นำรัสเซียจึงใช้เวลาก่อนการประชุมเพื่อพบปะด.ช.อาร์ติโยมและครอบครัว ก่อนจะขับรถพาทั้งสองพี่น้องไปส่งขึ้นเฮลิคอปเตอร์ที่ลานจอด เพื่อชมนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจากมุมสูงตามความฝันในที่สุด

รายงานระบุว่า ประธานาธิบดีปูตินได้สนทนากับด.ช.อาร์ติโยมผ่านทางโทรศัพท์ เพื่อพูดคุยถึงความรู้สึกหลังทำความฝันของตัวเองแล้ว ด.ช.อาร์ติโยมรับโทรศัพท์ก็ทราบทันทีว่าเป็นเสียงของผู้นำรัสเซีย และยังพูดคุยกับน้องชายและบิดาตัวเองด้วย

“ได้เห็นเมืองจากมุมสูง เฮลิคอปเตอร์ลำใหญ่และสวยครับ! ผมชอบมากๆ ประสบการณ์ครั้งนี้จะไม่มีวันลืมครับ! ผมอยากเป็นนักบินและนักการเมืองครับ!” ด.ช.อาร์ติโยมกล่าว

ทั้งนี้ ภารกิจของประธานาธิบดีปูตินในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการการกุศล “สานฝันกับฉัน” (Мечтай со мной) เพื่อสานฝันของเด็กๆ ที่เป็นโรคร้ายแรง ตั้งแต่อายุ 3-17 ปี และคนชราตั้งแต่อายุ 60 ปี ขึ้นไป ให้กลายเป็นความจริง

เมื่อต้นเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา นายปูตินเดินทางมาเข้าร่วมเวทีการประชุมอาสาสมัครแห่งชาติรัสเซีย และอาสาสมัครได้เปิดตัวโครงการ “สานฝันกับฉัน” และนำเสนอโครงการดังกล่าวต่อนายปูติน สำหรับรูปแบบโครงการ ผู้สนใจเข้าร่วมจะเลือกหยิบจดหมายของเด็กๆ ที่เขียนถึงความฝันและส่งเข้ามา จากนั้นสานฝันให้พวกเขาต่อไป

ประธานาธิบดีปูตินเองเข้าร่วมโครงการการกุศลด้วยเช่นกัน โดยเลือกหยิบจดหมายของเด็กๆ มา 5 ฉบับ พร้อมให้คำมั่นว่าจะทำความฝันของเด็กทั้ง 5 คน ให้กลายเป็นความจริง และจดหมายของด.ช.อาร์ติโยมก็เป็นหนึ่งใน 5 ฉบับ ด้วย ที่มีความฝันอยากเห็นนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจากมุมสูง

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีปูตินช่วยทำความฝันของด.ญ.เวโรนีคา มาคาโรวา อายุ 8 ปี จากเมืองเชเรโปเวียตส์ ที่ต้องการเยี่ยมชมสตูดิโอ "มอสฟิล์ม" ในกรุงมอสโก ให้กลายเป็นความจริงมาแล้ว โดยประธานาธิบดีปูตินโทรศัพท์พูดคุยกับด.ญ.เวโรนีคา ก่อนจัดโปรแกรมทัศนศึกษาสตูดิโอภาพยนตร์ให้ ขณะที่แม่ของด.ญ.เวโรนีคาเผยว่า การได้รับโทรศัพท์สายตรงจากนายปูตินถือเป็นเซอร์ไพรส์สุดๆ ในชีวิตของเธอ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: ใครสามารถเป็นผู้นำประเทศได้บ้าง - มุมมองของ วลาดีมีร์ ปูติน

ปูตินขับรถไปส่งขึ้นเฮลิคอปเตอร์ ด.ช.14อยากเห็นนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจากมุมสูง #Khaosod #ข่าวสดรอบโลก

โพสต์โดย Khaosod - ข่าวสด เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม 2018
line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นั่งฮ.ชมนครเซนต์ปีเตอร์ ‘ปูติน’จัดให้! สานฝันด.ช.14ป่วยหนัก (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง