ปูตินให้สัมภาษณ์ “สาวตาบอด” สานฝันเป็นนักข่าว สุดปลื้มได้สัมผัสใบหน้าผู้นำ

21 ธ.ค. 2561 - 02:23 น.

ปูตินให้สัมภาษณ์ “สาวตาบอด” สานฝันเป็นนักข่าว สุดปลื้มได้สัมผัสใบหน้าผู้นำ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปูตินให้สัมภาษณ์ “สาวตาบอด” – วันที่ 20 ธ.ค. สถานีโทรทัศน์ รอสซียา 24 ของรัสเซียรายงานเรื่องราวน่าประทับใจของ เรกีนา ปาร์ปีเยวา หญิงสาวตาบอดวัย 17 ปี ผู้มีความฝันที่จะเป็นผู้สื่อข่าว และมีโอกาสทำตามความฝันของตัวเอง หลังจากที่ นายวลาดีมีร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย เป็น “แหล่งข่าว” ตอบคำถามสัมภาษณ์จาก “ว่าที่ผู้สื่อข่าวสาว” ในอนาคต

กิจกรรมมีขึ้นภายหลังการแถลงข่าวครั้งใหญ่ประจำปีของผู้นำรัสเซีย ประธานาธิบดีปูตินจัดโปรแกรมเยี่ยมชมสถานีโทรทัศน์ รัสเซียทูเดย์ (RT) แก่น.ส.เรกีนา พร้อมตอบคำถามสัมภาษณ์จากหญิงสาวด้วย ซึ่งมีคำถามที่ว่า เป็นประธานาธิบดีได้อย่างไร ทำงานหนักหรือไม่ และปรารถนาอะไรสำหรับปีใหม่ที่จะถึงนี้

“ความปรารถนาของผมก็คือให้ความปรารถนาของทุกคนเป็นจริง”

เมื่อถามถึงรสนิยมดนตรี ผู้นำรัสเซียตอบว่า ไม่ใช่เป็นแฟนเพลงแนวเฮฟวี่ เมนทัล แต่ชอบแนวคลาสสิกของนักประพันธ์ผู้มีชื่อเสียง เช่น ไชคอฟสกี โมสาร์ต โชแปง และ เบโทเฟิน เป็นต้น

ส่วนคำถามที่ผู้นำรัสเซียบอกว่า “ตอบยาก” คือว่า ต้องการของขวัญปีใหม่อะไร นายปูตินตอบว่า ต้องการให้ประเทศรัสเซียเอาชนะอุปสรรคทั้งหมด และขับเคลื่อนไปในทิศทางที่ถูกต้อง

สำหรับเหตุการณ์น่าประทับใจที่สุดในปี 2561 นายปูตินบอกว่าเป็นการเลือกตั้งประธานาธิบดีและการแข่งขันฟุตบอลโลก 2018 ที่มีส่วนช่วยยกระดับประเทศรัสเซียอย่างมาก

ทั้งนี้ มีการเผยแพร่ภาพน่าประทับใจด้วย เมื่อน.ส.เรกีนาขออนุญาตนายปูตินให้เธอมีโอกาส “เห็น” ใบหน้าของประธานาธิบดี ผ่านการลูบและสัมผัสใบหน้าของผู้นำรัสเซีย และนายปูตินเองก็ไม่ปฏิเสธคำขอของเธอ


“ท่านยิ่งใหญ่และเป็นคนดีมากค่ะ” น.ส.เรกีนากล่าวหลังใช้นิ้วมือลูบและสัมผัสใบหน้าของผู้นำรัสเซีย จากนั้นนายปูตินกล่าวขอบคุณสำหรับคำชมและจูบมือหญิงสาวอย่างสง่างาม

ส่วนในช่วงท้ายของการสัมภาษณ์ น.ส.เรกีนายังขอสวมกอดผู้นำรัสเซีย จากนั้นนายปูตินมอบแกดเจ็ตคอมพิวเตอร์และตั๋วคอนเสิร์ตเป็นของขวัญหญิงสาวด้วย ส่วนน.ส.เรกีนามีตุ๊กตาสุนัขทำมือของเธอเองให้นายปูตินด้วย

น.ส.เรกีนาบอกกับเว็บไซต์ ไลฟ์ ของรัสเซียถึงความประทับใจจากการสัมภาษณ์ผู้นำรัสเซียด้วยว่า “ท่านตอบคำถามตลอดเวลา เป็นคนที่อบอุ่นมาก ไม่แข็งกระด้างค่ะ”

ทั้งนี้ ภารกิจของประธานาธิบดีปูตินในครั้งนี้เป็นส่วนหนึ่งของโครงการการกุศล “สานฝันกับฉัน” (Мечтай со мной) เพื่อสานฝันของเด็กๆ ที่เป็นโรคร้ายแรง ตั้งแต่อายุ 3-17 ปี และคนชราตั้งแต่อายุ 60 ปี ขึ้นไป ให้กลายเป็นความจริง

เมื่อต้นเดือนธ.ค.ที่ผ่านมา นายปูตินเดินทางมาเข้าร่วมเวทีการประชุมอาสาสมัครแห่งชาติรัสเซีย และอาสาสมัครได้เปิดตัวโครงการ “สานฝันกับฉัน” และนำเสนอโครงการดังกล่าวต่อนายปูติน สำหรับรูปแบบโครงการ ผู้สนใจเข้าร่วมจะเลือกหยิบจดหมายของเด็กๆ ที่เขียนถึงความฝันและส่งเข้ามา จากนั้นสานฝันให้พวกเขาต่อไป

ประธานาธิบดีปูตินเองเข้าร่วมโครงการการกุศลด้วยเช่นกัน โดยเลือกหยิบจดหมายของเด็กๆ มา 5 ฉบับ พร้อมให้คำมั่นว่าจะทำความฝันของเด็กทั้ง 5 คน ให้กลายเป็นความจริง และจดหมายของน.ส.เรกีนาก็เป็นหนึ่งใน 5 ฉบับ ด้วย

น.ส.เรกีนา ชาวเมืองนิจนีนอฟโกรอด ป่วยเป็นโรคปลอกประสาทเสื่อมแข็ง หรือ เอ็มเอส (Multiple Sclerosis) ซึ่งส่งผลกระทบต่อเส้นประสาทตาและไขสันหลังที่ทำให้ผู้ป่วยไม่สามารถมองเห็นอะไรได้ แต่เธอยังเดินหน้าตามความฝันที่จะเป็นผู้สื่อข่าวต่อไป

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีปูตินช่วยทำความฝันของด.ญ.เวโรนีคา มาคาโรวา อายุ 8 ปี จากเมืองเชเรโปเวียตส์ ที่ต้องการเยี่ยมชมสตูดิโอ “มอสฟิล์ม” ในกรุงมอสโก ให้กลายเป็นความจริงมาแล้ว และด.ช.อาร์ติโยม ปาเลียนอฟ อายุ 14 ปี จากหมู่บ้านไตซืย แคว้นเลนินกราด ทางเหนือของรัสเซีย ที่ต้องการชมทิวทัศน์นครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจากมุมสูง ประธานาธิบดีปูตินก็ขับรถไปส่งด.ช.อาร์ติโยมขึ้นเฮลิคอปเตอร์เพื่อนั่งชมนครเซนต์ปีเตอร์สเบิร์กจากมุมสูงตามความฝันในที่สุด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปูตินให้สัมภาษณ์ “สาวตาบอด” สานฝันเป็นนักข่าว สุดปลื้มได้สัมผัสใบหน้าผู้นำ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง