ปูตินร่วมชมบัลเลต์คลาสสิค นัตแคร็กเกอร์ ปลุกกำลังใจปีใหม่รัสเซีย

29 ธ.ค. 2561 - 16:50 น.

ปูตินร่วมชมบัลเลต์คลาสสิค นัตแคร็กเกอร์ ปลุกกำลังใจปีใหม่รัสเซีย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ปูตินร่วมชมบัลเลต์คลาสสิค – เอเอฟพี และสำนักข่าว ตาสส์ รายงานว่า ประธานาธิบดี วลาดิเมียร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย เป็นประธานงานเลี้ยงฉลองปีใหม่ หรือ 2019 New Year gala ของโรงละครบอลชอย เธียเตอร์ ในกรุงมอสโก ที่เปิดการแสดงบัลเลต์คลาสสิคชุด เดอะ นัตแคร็กเกอร์ กำกับการแสดงโดย ยูริ กรีกอโรวิช ผู้ออกแบบท่าเต้นบัลเลต์ระดับปรมาจารย์ของรัสเซีย นำแสดงโดย ดาเรีย ค็อกห์โลวา และ อาร์เตมี เบลยาคอฟ

งานดังกล่าวจัดขึ้นเมื่อวันที่ 27 ธ.ค. เชิญบุคคลสำคัญจากทั่วทุกวงการสำคัญ ไม่ว่า รัฐบาล รัฐสภาดูมา ข้าราชการระดับสูงของสภาสหพันธรัฐ นักวิทยาศาสตร์ ศิลปิน นักกีฬา นายทหาร ผู้นำพรรคการเมือง ผู้นำองค์กรศาสนา เจ้าของกิจการธุรกิจยักษ์ใหญ่ของประเทศ และตัวแทนองค์กรสาธารณะ เข้าร่วม

ปูตินขึ้นกล่าวบนเวทีในโรงละครบอลชอย ก่อนเริ่มการแสดง (Photo by Alexey NIKOLSKY / Sputnik / AFP)

นายปูตินนั่งชมการแสดงกับนายดมิทรี เมดเวเดฟ นายกรัฐมนตรีคู่บุญ และนางสเว็ตลานา ภริยานายเมดเวเดฟ ก่อนหน้านั้น ขึ้นกล่าวบนเวทีเพื่อขอบคุณความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่าย ว่า ในปี 2019 รัสเซียจะยังเดินหน้าเสริมความแข็งแกร่ง และขับเคลื่อนโครงการเพื่อการพัฒนาต่างๆ ต่อไป

ปูตินร่วมชมบัลเลต์คลาสสิค

นั่งชมการแสดงกับ ดมิทรี เมดเวเดฟฯ นายกฯคู่บุญ / AFP

“ช่วงปีที่กำลังจะผ่านพ้นไปนี้เป็นปีที่พิเศษและแตกต่างอย่างยิ่ง ทั้งหมดแสดงให้เห็นถึงความเป็นหนึ่งเดียวของเรา ทั้งเหตุการณ์ใหญ่ในประเทศและนอกประเทศ” นายปูตินกล่าว พร้อมยกตัวอย่าง การเปิดสะพานไครเมีย และการเป็นเจ้าภาพจัดฟุตบอลโลกของรัสเซีย

(คลิป การแสดงแสงสีโปรโมตฟุตบอลโลกที่หน้าโรงละครบอลชอย)

“ผมขอขอบคุณเป็นพิเศษสำหรับผู้ที่มีส่วนร่วมในปีของอาสาสมัคร ผมอยากขอบคุณพลเมืองที่แท้จริงที่ช่วยโครงการในปีนี้ ขอบคุณเหล่าทหารสำหรับความเป็นมืออาชีพ ร่วมสู้รบในภารกิจ รวมถึงในต่างแดน ขอบคุณเจ้าหน้าที่ท้องถิ่น ครูอาจารย์ เจ้าหน้าที่การแพทย์ นักธุรกิจ สำหรับความมุ่งมั่นทำงานของท่านที่ช่วยพัฒนาประเทศของเรา เราพร้อมจะขับเคลื่อนและเดินหน้าต่อไปไม่ว่าเป็นภารกิจใดก็ตาม” นายปูตินกล่าว

*************

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ปูตินสั่ง “จัดการควบคุม” ดนตรีแร็พในรัสเซีย ห่วงประเทศถดถอย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปูตินร่วมชมบัลเลต์คลาสสิค นัตแคร็กเกอร์ ปลุกกำลังใจปีใหม่รัสเซีย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง