หล่อดังไม่ตั้งใจ! หนุ่มตี๋โชว์คลิปตัวอย่างผมสุดแนว แต่ช่างเข้าใจผิด-ไถเกรียนรูป “ปุ่มเล่นวิดีโอ” (มีคลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หล่อดังไม่ตั้งใจ! – วันที่ 8 ม.ค. เดอะซัน รายงานกระแสฮือฮาทรงผมของหนุ่มชาวจีนคนหนึ่ง หลังช่างตัดผมเข้าใจผิดโกนผมเป็นรูปสามเหลี่ยมตาม “ปุ่มเล่นวิดีโอ” บนคลิปที่ลูกค้ายื่นให้ดูเป็นแบบ แม้ทรงผมจะไม่ได้ดั่งใจแต่ชาวเน็ตแห่ไลก์กันอย่างคึกคัก

Tian Xiu Bot บัญชีผู้ใช้บน เว็บไซต์เว่ยป๋อ เครือข่ายสังคมออนไลน์ยักษ์ใหญ่ของจีน โพสต์รูปถ่ายและคลิปวิดีโอของชายหนุ่มทรงผมสุดแนว ด้วยรอยไถเกรียนเตะตารูปทรงสามเหลี่ยมเหมือนปุ่มกดเล่นวิดีโอที่ปรากฏให้เห็นตามเว็บไซต์วิดีโอทั่วไป พร้อมข้อความเล่าถึงที่มาชวนขำว่า ตนเปิดคลิปวิดีโอที่จะเป็นแบบสำหรับตัดผม จากนั้นกดปุ่มหยุดชั่วคราวเพื่อยื่นให้ช่างตัดผมดูเป็นตัวอย่าง

หล่อดังไม่ตั้งใจ!

This is the paused video the customer showed the hairdresser. Before a barbershop customer requested a haircut from a paused video – but ended up with a play button shaved into his head /Weibo/TianXiu Bot/

โดยภาพนิ่งบนหน้าจอโทรศัพท์มือถือเป็นรูปของชายคนหนึ่งกับทรงผมสุดเท่ และปุ่มสามเหลี่ยมสีขาวโปร่งใสอยู่กลางจอซึ่งตรงกับบริเวณศีรษะด้านข้างเหนือหู เมื่อเห็นดังนั้นช่างผมก็จัดการตัดตามแบบเป๊ะๆ กว่าลูกค้าหนุ่มจะรู้ตัวว่าไม่ใช่ทรงที่ต้องการก็ไม่ช้าไปเสียแล้ว แต่ยังโชคดีที่ช่างตัดผมไม่ได้ไถเกรียนเป็นสามเหลี่ยมขนาดใหญ่เหมือนในรูป

หล่อดังไม่ตั้งใจ!

Images of the haircut and paused video were shared by blogger ‘Tian Xiu Bot’ on China’s Twitter-like platform Weibo on December 30. The post got 20,000 comments and 78,000 likes and was shared over 22,000 times. /Weibo/TianXiu Bot/

ทั้งนี้ เรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ผ่านเว่ยป๋อตั้งแต่วันที่ 30 ธ.ค.ที่ผ่านมา มีคนกดไลก์แล้วมากกว่า 78,000 ครั้ง แสดงความเห็นร่วม 20,000 ข้อความ และแชร์มากกว่า 22,200 ครั้ง

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน