สลดซ้ำแท็กซี่สังเวย “ย่างสด” อีกศพ ประท้วงแอพฯ คาร์พูล

สลดซ้ำแท็กซี่สังเวย “ย่างสด”

สลดซ้ำแท็กซี่สังเวย “ย่างสด” อีกศพ ประท้วงแอพฯ คาร์พูล

สลดซ้ำแท็กซี่สังเวย “ย่างสด” – วันที่ 10 ม.ค. เอเอฟพี  และ สเตรทส์ไทมส์ รายงานกรณีสลดใน เกาหลีใต้ หลังจากชาย คนขับรถแท็กซี่ จุดไฟเผาตัวเองจนเสียชีวิต เพื่อประท้วงรัฐบาลจาการอนุญาตให้ แอพพลิเคชั่นกาเกาทอล์ก เปิดบริการ คาร์พูล หรือบริการร่วมรถโดยสารในเส้นทางเดียวกัน ถือเป็นคนขับแท็กซี่รายที่สองที่ก่อเหตุสังเวยชีวิตจากความขัดแย้งดังกล่าวในช่วงเวลาเพียง 1 เดือน

สำนักข่าวยอนฮัประบุว่า เมื่อเย็นวันที่ 9 ม.ค.ตามเวลาท้องถิ่น คนขับรถแท็กซี่นามสกุล อิม วัย 64 ปี ขับรถมาจอดใกล้ๆ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกาในกรุงโซล ก่อนเดินลงจากรถ พร้อมขวดน้ำมันและจุดไฟเผาตัวเอง

สลดซ้ำแท็กซี่สังเวย “ย่างสด”
The taxi driver, surnamed Im, left a suicide note calling for a ban on what he called “illegal car-pooling”.PHOTO: AFP

ด้านพยานผู้เห็นเหตุการณ์ระบุว่า เจ้าหน้าที่รุดมายังจุดเกิดเหตุและเร่งดับไฟที่กำลังโหมไหม้ร่างของนายอิมซึ่งขณะนั้นยังมีชีวิตอยู่ อย่างไรก็ตาม นายอิมไม่สามารถทนพิษบาดแผลฉกรรจ์ได้และเสียชีวิตที่โรงพยาบาลในไม่กี่ชั่วโมง จากการสอบสวนเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบจดหมายลาตายของนายอิม และข้อความคัดค้านการให้บริการคาร์พูล

ทั้งนี้ รัฐบาลเกาหลีใต้อนุมัติบริการคาร์พูลของกาเกาทอล์กเมื่อเดือนต.ค.2561 ส่งผลให้คนขับแท็กซี่กว่า 100,000 คนออกมารวมตัวประท้วงใหญ่ในกรุงโซล เพราะเกรงว่าบริการคาร์พูลจะทำให้ขาดรายได้ และเป็นเหตุให้คนขับแท็กซี่วัย 57 ปี จุดไฟเผาตัวตายในเดือนธ.ค.ปีเดียวกัน

สลดซ้ำแท็กซี่สังเวย “ย่างสด”
South Korean taxi drivers participate in a rally calling for the car-pooling app to be banned in front of the National Assembly on December 20, 2018 in Seoul CREDIT:  CHUNG SUNG-JUN/telegraph.co.uk/

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ โวหลายสิ่งดีดีมากมาย เกิดในรัฐบาลนี้ แซะโซเชียลด่าคนอื่น มีความสุขไปวันๆ
บทความถัดไปเปิดระเบียบกระทรวงศึกษาฯ รร.รัฐก็ใส่ชุดไปรเวทได้ ให้โรงเรียนกำหนดเอง!