จับแล้วพ่อแม่อินเดีย ยืมมือเพื่อน “ฆ่าโหด” ลูกสาว แค้นหนีตามหนุ่ม-สั่งสังหาร “รักษาเกียรติ” (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จับแล้วพ่อแม่อินเดีย – วันที่ 11 ม.ค. ไทมส์ออฟอินเดีย รายงานว่า ตำรวจในอำเภอคยา เมืองมคธ รัฐพิหาร ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ ประเทศอินเดีย จับกุมพ่อแม่และญาติอีก 1 คนของวัยรุ่นสาว อายุ 16 ปี ทราบชื่อว่า อัญชนา ที่ถูกพบศพในสภาพศีรษะถูกหั่น ใบหน้าถูกราดน้ำกรด มีรอยแผลลึกกรีดที่หน้าอก ต้องสงสัยว่าผู้ปกครองเหล่านี้อาจอยู่เบื้องหลังการ ฆ่าเพื่อรักษาเกียรติ ของตระกูล

คดีดังกล่าวทำให้มีประชาชนนับร้อยคนออกมาจุดเทียนอาลัยน.ส.อัญชนา และเรียกร้องให้ตำรวจจับกุมคนร้ายให้ได้ จากการที่อินเดียเกิดคดีทางเพศที่สะเทือนขวัญเช่นนี้มาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจากการสอบสวนพี่สาวของเหยื่อ ตำรวจสันนิษฐานว่าคดีช็อกคดีนี้อาจเป็นการสังหารเพื่อรักษาหน้าตาและเกียรติของตระกูล เนื่องจากเหยื่อสาวเคยหนีตามชายหนุ่มไปเมื่อวันที่ 28 ธ.ค.2561 แต่กลับมาบ้านวันที่ 31 ธ.ค.

จับแล้วพ่อแม่อินเดีย

According to reports, the body was found in a badly mutilated condition. The head, that had been hacked off and found some distance away, was burned by acid, ruling out any possibility of visual identification. Image sourced by 101 Reporters

จากนั้นพ่อส่งลูกสาวคนนี้ไปให้เพื่อนคนหนึ่ง แต่จากนั้นเหยื่อก็ไม่กลับมาบ้านอีกเลย พ่อเด็กไปแจ้งความวันที่ 4 ม.ค.2562 แต่เมื่อตำรวจพบศพวันที่ 6 ม.ค. กลับไม่ยอมมาสถานีตำรวจ ทั้งกันลูกสาวอีกสองคนมาให้ปากคำ จนเป็นพิรุธ ผลการชันสูตรศพพบว่าเด็กถูกสังหารราว 3-4 วันก่อนพบศพ จึงเป็นไปได้ว่าพ่อส่งตัวลูกไปให้เพื่อนจัดการลงมือ

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน