หวนเม้าท์ “เมแกน” เรื่องเยอะ! ตร.สาวรักษาพระองค์ไขก๊อก แค่ 3 เดือน ลาออก 3 คน

หวนเม้าท์ “เมแกน” เรื่องเยอะ! – วันที่ 14 ม.ค. เดอะซัน รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาใน เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ อีกครั้ง หลังจากตำรวจหญิงซึ่งกลายเป็นข่าวฮือฮาจากการปฏิบัติหน้าที่แข็งขันและนำทางดัชเชสเมแกนเสด็จออกจากตลาดในประเทศฟิจิ

หวนเม้าท์ “เมแกน” เรื่องเยอะ!

The bodyguard has been very much in evidence, standing discreetly alongside the prince and his new wife in October 2018. /DailyMail/

ภายหลังเกิดความโกลาหลเพราะประชาชนจำนวนมากแห่เข้าเฝ้ารับเสด็จดัชเชสสาวระหว่างเยือนดินแดนใต้พร้อมพระสวามีเมื่อเดือนต.ค.ปีก่อน ลาออกจากตำแหน่งหัวหน้าเจ้าหน้าที่รักษาพระองค์แล้ว ที่สำคัญเป็นคนทำงานใกล้ชิดคนที่ 3 ของดัชเชสเมแกนที่ลาออกในช่วงเกือบ 3 เดือนที่ผ่านมา

รายงานระบุว่าตำรวจหญิงที่รั้งตำแหน่งสารวัตรนายนี้ ถูกเลือกให้มารับหน้าที่ต่อจาก ส.ต.อ.บิล เรนชอว์ อดีตหัวหน้าฝ่ายความปลอดภัยของเจ้าชายแฮร์รี่ ซึ่งเกษียณอายุหลังทำงานมากว่า 30 ปี

หวนเม้าท์ “เมแกน” เรื่องเยอะ!

Meghan Markle was whisked away from the market during the couple’s royal tour of Australia and Fiji. /amp.news./

อย่างไรก็ตาม เพียง 6 เดือนให้หลังตำรวจหญิงก็ตัดสินใจลาออก ส่งผลให้ข่าวลือเชิงลบก่อนหน้านี้ที่แท็บลอยด์อังกฤษระบุว่าว่าดัชเชสเมแกนทรงเป็นคนเรื่องเยอะ และยากที่จะทำงานด้วย หวนกลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง

ทั้งนี้ เมื่อเดือนพ.ย.2561 นาซาแมนธา โคเฮน เลขานุการส่วนพระองค์ของเจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเชสเมแกน ประกาศลาออกจากตำแหน่งหลังทำงานในราชสำนักอังกฤษมานานกว่า 17 ปี และในเดือนธ.ค.ปีเดียวกัน น.ส.เมลิซ่า ทูแอบตี ผู้ช่วยส่วนพระองค์ของดัชเชสเมแกน ก็ลาออกภายหลังทำงานได้ราว 6 เดือน

หวนเม้าท์ “เมแกน” เรื่องเยอะ!

Meghan, Duchess of Sussex and Queen Elizabeth II (accompanied by Samantha Cohen) attend a ceremony to open the new Mersey Gateway Bridge on June 14. /hellomagazine/

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน