ใกล้อุแว้ “ดัชเชสเมแกน” เผยคลอดเมษาฯ นี้ ยันไม่รู้เพศ-รอ “เซอร์ไพรส์” พร้อมกัน

ใกล้อุแว้ “ดัชเชสเมแกน” – วันที่ 15 ม.ค. เดลี่เมล์ รายงานข่าวฮือฮาหลังจาก เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายาใน เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ ตรัสว่าพระองค์จะมีพระประสูติกาลรัชทายาทองค์แรกในเดือนเมษายนที่จะถึงนี้

ใกล้อุแว้ “ดัชเชสเมแกน”

Meghan let slip her baby’s due date as she greeted well-wishers in Merseyside this morning. It comes as the couple continue to make renovations on their new home, Frogmore Cottage in Windsor, ahead of the birth of their first child. /AFP/

สร้างความยินดีให้กับประชาชนที่เฝ้ารอการประสูติของเจ้าชายหรือเจ้าหญิงองค์น้อยซึ่งจะรั้งตำแหน่งเป็นรัชทายาทลำดับที่ 7 ของราชบัลลังก์อังกฤษ รวมทั้งช่วยลดกระแสวิพากษ์วิจารณ์เชิงลบต่อดัชเชสคนสวย หลังมี ข่าวโจมตีว่าพระองค์เป็นคนเรื่องเยอะจนเจ้าหน้าที่ทำงานใกล้ชิดลาออกแล้ว 3 คนในช่วงเวลาเกือบ 3 เดือน

รายงานระบุว่าระหว่างที่เจ้าชายแฮร์รี่ พร้อมด้วยดัชเชสเมแกน เสด็จเยือนเมืองเบอร์เคนเฮดเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ดัชเชสเมแกนในฉลองพระองค์สีสันสดใส และพระพักตร์อิ่มแย้มสรวลอย่างมีความสุข ตรัสกับประชาชนที่มาเข้าเฝ้าว่า ทรงพระครรภ์ 6 เดือนแล้ว แต่ยังไม่รู้ว่าองค์รัชทายาทจะเป็นเจ้าชายหรือเจ้าหญิง เพราะพระองค์และพระสวามีอยากลุ้นตอนมีพระประสูติกาลช่วงปลายเดือนเม.ย.นี้

ใกล้อุแว้ “ดัชเชสเมแกน”

Supermarket sweep: Harry and Meghan officially open Number 7, a Feeding Birkenhead citizens’ supermarket and community cafe, at Pyramids Shopping Centre, as part of their visit to Merseyside today – their first joint engagement of 2019. /AP/

นางคิม ธอมป์สัน หนึ่งในประชาชนที่มารับเสด็จดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ ให้สัมภาษณ์ว่าดัชเชสเมแกนตรัสว่าจะมีพระประสูติกาลราวๆ ปลายเดือนเม.ย. จนถึงต้นเดือนพ.ค. ขณะที่หญิงอีกคนซึ่งยืนอยู่ใกล้ๆ ทูลดัชเชสเมแกนว่าเป็นพยาบาลผดุงครรภ์

ดัชเชสทรงตอบว่าพระสหายของพระองค์คลอดลูกก่อนกำหนดถึง 5 สัปดาห์ แต่โชคดีที่เด็กมีสุขภาพแข็งแรง ตนจึงทูลว่าตราบใดที่เด็กๆ แข็งแรงไม่ว่าจะเกิดก่อนหรือหลังกำหนดก็ถือเป็นเรื่องดี ดัชเชสเมแกนทรงพยักพระพักตร์เห็นด้วย ก่อนจะเผยพระหัตถ์ไปยังเจ้าชายแฮร์รี่และรัสว่า “เขาจะเป็นพ่อที่ยอดเยี่ยม” เรียกรอยยิ้มให้กับประชาชนที่ได้ยิน

ใกล้อุแว้ “ดัชเชสเมแกน”

Lady in red! Meghan’s £1,085 crimson coat, believed to be a new addition to her wardrobe, is from Canadian brand Sentaler and the duchess has worn the brown version previously in Sandringham. She paired it today with matching red heels. /GC Image/

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน