เปิดตัวพนักงานสาว “ดวงแข็ง” รอดอัลชาบับฆ่าหมู่2หน ทั้งห้าง67ศพ – รร.ดุสิตดีทู

ฮือฮาพนักงานโรงแรม “ดวงแข็ง”

พนักงานสาว “ดวงแข็ง” รอดอัลชาบับฆ่าหมู่2หน ทั้งห้าง67ศพ – รร.ดุสิตดีทู

พนักงานสาวดวงแข็ง – วันที่ 17 ม.ค. เดลีเนชัน รายงานข่าวการรอดชีวิตสุดปาฏิหาริย์แบบเหลือเชื่อของ น.ส.เทรซี วานจีรู วัย 28 ปี ผู้จัดการซาลอนของ โรงแรมดุสิตดีทู ในกรุงไนโรบี ประเทศเคนยา เพราะไม่เพียงปลอดภัยจากเหตุกลุ่ม อัล-ชาบับ กองกำลังติดอาวุธมุสลิมสายสุดโต่ง บุกกราดยิงและระเบิดโจมตีโรงแรมหรูเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 15 ม.ค.  มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 21 ราย แต่ผู้จัดการสาวคนนี้ยังเป็นหนึ่งในผู้รอดชีวิตจากเหตุล้อมโจมตีฆ่าหมู่ 67 ศพที่ ห้างสรรพสินค้าเวสต์เกต ในกรุงไนโรบี เมื่อปี 2556 ด้วย

พนักงานสาวดวงแข็ง
A woman who survived the Westgate terror attack about five years ago also miraculously came out of a deadly attack at DusitD2 complex alive Tuesday. /nation.co.ke/

 น.ส.วานจิรูให้สัมภาษณ์ว่าไม่เคยคิดเลยว่าต้องตกอยู่ในเหตุก่อการร้ายอีกครั้ง การได้ผ่านเหตุกลุ่มอัล-ชาบับกระหน่ำยิงผู้คนที่ห้างเวสต์เกต ทำให้ตนมีประสบการณ์และสามารถตัดสินใจเอาตัวรอดมาได้ หลังจากได้ยินเสียงรัวปืนชุดแรกดังขึ้น ตนรีบวิ่งไปบอกเพื่อนร่วมงานและลูกน้องว่าเรากำลังโดนโจมตี

ฮือฮาพนักงานโรงแรม “ดวงแข็ง”
/nation.co.ke/

จากนั้นจึงพากันไปหลบซ่อนตัว ระหว่างนี้น.ส.วานจิรูโพสต์ข้อความบนบัญชีเฟซบุ๊กของตัวเองเพื่อขอความช่วยเหลือ ว่า “ใครก็ได้ช่วยพวกเราด้วย มีระเบิดที่ 14 ริเวอร์ไซด์ไดรฟ์ ได้โปรดโทร. แจ้งตำรวจ” โพสต์ต่อมาพิมพ์ว่า “เหตุโจมตีที่ดุสิต ดี 2… ได้โปรดช่วยด้วย”

ฮือฮาพนักงานโรงแรม “ดวงแข็ง”
/nation.co.ke/

 พร้อมแท็กแผนที่ของโรงแรมและข้อความว่า “ขอร้องล่ะช่วยด้วยที่ ดุสิต ดี 2 ไนโรบร ดี 2” ราว 4 ชั่วโมงให้หลังน.ส.วานจิรูโพสต์ข้อความอีกครั้งว่า “พวกเรา, ฉันปลอดภัยแล้ว ออกมาแล้ว ขอบคุณทุกคนที่เป็นห่วง ฉันปลอดภัย ฉันแค่อยากจะขอบคุณพระเจ้าที่รอดมาได้ มีชายคนหนึ่งเดินพกวัตถุระเบิดเดินเข้ามาที่สวนซีเคร็ดการ์เดนของโรงแรม และจุดชนวน ภาพนั่นที่อยู่ในหัวของฉันมันน่ากลัวมาก”

ฮือฮาพนักงานโรงแรม “ดวงแข็ง”
/nation.co.ke/

ขณะเดียวกัน บีบีซี รายงานข่าวเศร้าของครอบครัวนายเจสัน สปินด์เลอร์ นักธุรกิจชาวอเมริกัน ผู้ก่อตั้งและซีอีโอบริษัทการลงทุนไอ-เดฟ อินเตอร์เนชั่นแนล ผู้เสียชีวิตจากเหตุโจมตีที่โรมแรมดุสิตดีทู โดยนายสปินด์เลอร์เป็นผู้รอดชีวิตจากเหตุการณ์วินาศกรรม 9/11 หรือ 11 กันยาฯ 2544 ที่สหรัฐอเมริกา ระหว่างทำงานอยู่ในตึกเวิลด์เทรด แต่เคราะห์ร้ายต้องมาเสียชีวิตต่างแดน

ฮือฮาพนักงานโรงแรม “ดวงแข็ง”
Tuesday’s terror attack at a hotel and office complex in Nairobi saw five gunmen kill 21 people, including British charity executive Luke Potter and 41-year-old U.S. businessman Jason Spindler, after detonating car bombs outside. /twitter.com/cmschroed/
บทความก่อนหน้านี้ออมสินโชว์ปี’61 กำไรทะลัก 3.6 หมื่นล้าน สวนทางแบงก์พาณิชย์ถดถอย
บทความถัดไปยุติ! สำรวจถ้ำหลวง น้ำยังท่วมทางไปหาดพัทยา คาดต้องรออีก1เดือน