คลาดสายตาพ่อแม่นิดเดียว ทารกเดินจนตกบันไดเลื่อนในห้าง (คลิป)

คลาดสายตาพ่อแม่นิดเดียว ทารกเดินจนตกบันไดเลื่อนในห้าง (คลิป)

คลาดสายตาพ่อแม่นิดเดียว – วันที่ 21 ม.ค. เดอะมิร์เรอร์ รายงานอุบัติเหตุที่ถือเป็นอีกอุทาหรณ์สำหรับพ่อแม่ที่มีลูกอ่อน เมื่อทารกหญิงวัย 9 เดือน ซึ่งใช้รถหัดเดินเกิดตกบันไดเลื่อน หลังเดินออกไปจากร้านอาหาร โดยพ่อแม่ไม่ทันระวัง

เหตุอุทาหรณ์เกิดขึ้นในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งที่เมืองอู๋ซี มณฑลเจียงซู ประเทศจีน กล้องวงจรปิดบันทึกภาพขณะที่ทารกเดินออกมาจากร้านอาหารเรื่อยๆ จนไปถึงบันไดเลื่อนที่กำลังลง โดยไม่รู้ตัวว่าอันตรายกำลังมาถึง ก่อนจะเดินตรงไปแล้วพลัดตกลงไปพร้อมรถหัดเดิน

โชคดีที่ชายพลเมืองดีรายหนึ่งช่วยเหลือ โดยจับรถหัดเดินทารกขณะขึ้นบันไดเลื่อนมาชั้นบน เพื่อไม่ให้ตกลงไป ก่อนจะรถหัดเดินของทารกส่งให้แม่อย่างปลอดภัย

พลเมืองดี ภายหลังทราบชื่อว่า จื้อ ห่าว เป็นนายทหาร มาห้างสรรพสินค้ากับลูกพี่ลูกน้อง ขณะเกิดเหตุลงบันไดเลื่อนที่อยู่ใกล้เคียงกันไปชั้นล่าง

“ตอนได้ยินเสียงทารกตกลงมา ผมรีบไปที่บันไดเลื่อน จากนั้นเดินขึ้นไปสัก 2-3 ก้าว แล้วจับรถหัดเดินของทารกไว้ครับ” พลเมืองดีกล่าว

แม่ของทารกถ่ายภาพคู่กับพลเมืองดี

ส่วนแม่ของทารกแม้จะได้รับลูกสาวกลับมาสู่อ้อมกอดอย่างปลอดภัย แต่ยังอยู่ในอาการหวาดผวา ก่อนจะขอบคุณทหารอย่างสุดซึ้งที่ให้ความช่วยเหลือ

อย่างไรก็ตาม ไม่มีรายงานว่า ทารกเพศหญิงได้รับบาดเจ็บใดๆ หรือไม่

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้ส่งความสุขผ่านของขวัญ ให้เยาวชนชายแดนภาคใต้
บทความถัดไประฆังระเบิด !! ระฆังดังเหง่งหง่าง หลายวัดทำจากระเบิดลูกโต