กระจกร่วงจากชั้น16 ถูกนักท่องเที่ยวตาย – พนักงานทำความสะอาดได้ประกันตัว

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

กระจกร่วงจากชั้น16 – เมื่อวันที่ 22 ม.ค. เอเอฟพี รายงานความคืบหน้าคดีกระจกของตึกสูงของฮ่องกง เขตปกครองพิเศษของจีน ร่วงจากชั้น 16 ขณะแม่บ้านทำความสะอาดเช็ดกระจกอยู่ เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวจีนเสียชีวิต ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจปล่อยตัวพนักงานทำความสะอาดของโรงแรมมิราแล้ว หลังศาลอนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราว

แม่บ้านรายดังกล่าวถูกจับกุม หลังเกิดอุบัติเหตุสะเทือนขวัญ ขณะกำลังทำความสะอาด โดยกระจกหน้าต่างร่วงจากชั้น 16 กระจกตกลงมาใส่นักท่องเที่ยวหญิงจากจีนแผ่นดินใหญ่วัย 24 ปี ขณะเดินบนถนนจิมซาจุ่ย ย่านคนพลุกพล่าน เมื่อวันจันทร์ที่ 21 ม.ค. เป็นเหตุให้นักท่องเที่ยวเสียชีวิตต่อมาที่โรงพยาบาล ส่วนเพื่อนชายของนักท่องเที่ยวหญิงรายนี้ที่เดินอยู่ด้วยกัน บาดเจ็บเล็กน้อย

กระจกร่วงจากชั้น16

http://www.takungpao.com/

ขณะที่พนักงานสืบสวนกำลังสืบสวนสาเหตุการเสียชีวิต หลังจับพนักงานทำความสะอาดตามกฎหมาย ทำให้วัตถุร่วงจากตึก เป็นอันตรายต่อสาธารณชน อุบัติเหตุดังกล่าวทำให้สาธารณชนให้หวาดผวาว่าหน้าต่างที่อาจร่วงจากอาคารใดอาคารหนึ่งที่เป็นกระจกอีกได้

นายชาน คาอิง เจ้าหน้าที่ตำรวจกล่าวว่า เราเชื่อว่าพนักงานทำความสะอาดพยายามเปิดหน้าต่าง แต่จังหวะที่เปิดออกมาได้กระจกร่วงลงมาดังกล่าว

ทั้งนี้โรงแรมมิราเคยตกเป็นพาดหัวข่าวในปี 2556 เมื่อนายเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน อดีตนักวิเคราะห์ข่าวกรองของซีไอเอใช้เป็นที่หลบซ่อน หลังหนีจากสหรัฐอเมริกาเพราะแฉข้อมูลลับของรัฐบาลสหรัฐ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน