พบศพแล้ว หนูน้อยตกบ่อลึก 100 เมตร สเปนระดมค้นหา 2 สัปดาห์ (คลิป)

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พบศพแล้ว – วันที่ 26 ม.ค. เอเอฟพีรายงานความคืบหน้าเหตุสะเทือนใจของครอบครัวในสเปน หลังจากที่ด.ช.ฮูเลน โรเซลโล วัย 2 ขวบ พลัดตกลงไปในบ่อลึกขนาดกว้างราว 25 เซนติเมตร และลึกกว่า 100 เมตร ในเมืองมาลากา แคว้นปกครองตนเองอันดาลูซิอา ทางตอนใต้ของประเทศ จนตำรวจ เจ้าหน้าที่ดับเพลิง และเจ้าหน้าที่ป่าไม้ รวมกว่า 100 นายรุดไปยังจุดเกิดเหตุเพื่อช่วยเหลือหนูน้อยเมื่อเกือบ 2 สัปดาห์ก่อน

ล่าสุด หน่วยกู้ภัยสามารถกู้ศพด.ช.ฮูเลนขึ้นมาได้แล้วเมื่อ 01.25 น. ตามเวลาท้องถิ่น หลังเข้าถึงจุดค้นหาด.ช.ฮูเลนและพบศพ จากการเร่งทำงานตลอดทั้งวันทั้งคืน หลังจากที่ข่าวเผยแพร่ไม่นาน รถขนศพเดินทางมาถึงจุดเกิดเหตุเพื่อนำร่างหนูน้อยไปสถานที่จัดงานศพ ขณะที่หลักฐานยืนยันชิ้นเดียวว่า ด.ช.ฮูเลนตกลงไปในบ่อคือเส้นผมที่มีดีเอ็นเอตรงกัน และถุงขนมที่ถือติดมือขณะตกลงไป

(Photo by JORGE GUERRERO / AFP)

เปโดร ชานเซซ นายกรัฐมนตรีสเปน โพสต์ข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ว่า ชาวสเปนทุกคนรู้สึกเสียใจอย่างยิ่งต่อครอบครัวของด.ช.ฮูเลน หลังจากติดตามการช่วยเหลืออย่างใกล้ชิด และซาบซึ้งที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยพยายามค้นหาอย่างไม่เหน็ดเหนื่อยตลอดเวลาที่ผ่านมานี้

AFP

สมเด็จพระราชธิบดีเฟลิเปที่ 6 แห่งสเปน ทรงส่งสารผ่านทางบัญชีทวิตเตอร์ส่วนพระองค์ว่า “ข้าพเจ้าขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของด.ช.ฮูเลน”

AFP

เหตุสะเทือนขวัญดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ครอบครัวและญาติของด.ช.ฮูเลนเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนในเขตภูเขาเซียร์รา เด โตตาลัน ระหว่างที่นายโฮเซ และนางวิกกี้ พ่อแม่ของด.ช.ฮูเลนกำลังยุ่งกับการเตรียมอาหารกลางวัน หนูน้อยจึงวิ่งเล่นตามลำพัง ก่อนพลัดตกบ่อไปต่อหน้าต่อตาพ่อแม่

(Photo by JORGE GUERRERO / AFP)

ญาติของด.ช.ฮูเลนกล่าวว่า นายโฮเซรีบโทรศัพท์แจ้งเหตุฉุกเฉิน ไม่นานนักเจ้าหน้าที่ร่วม 100 นายก็เดินทางมาถึง ตอนแรกยังได้ยินเสียงเด็กชายฮูเลนร้องไห้ แต่ไม่นานเสียงก็เงียบไป สร้างความหวาดหวั่นให้กับครอบครัวอย่างมาก เนื่องจากสองสามีภรรยาเคยสูญเสียลูกชายวัย 3 ขวบ จากภาวะหัวใจวายฉับพลันเมื่อ 2 ปีก่อน

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: ระดมหาหนูน้อย 2 ขวบ พลัด “ตกบ่อแร่” ลึกกว่า 100 เมตร (มีคลิป)

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน