จับได้แล้ว หนุ่มมะกันฆ่ายกครัว2บ้าน ทั้งบ้านแฟน-พ่อแม่ตัวเอง รวม5ศพ

28 ม.ค. 2562 - 05:41 น.

หนุ่มมะกันฆ่ายกครัว2บ้าน ทั้งบ้านแฟน-พ่อแม่ตัวเอง รวม5ศพ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มมะกันฆ่ายกครัว2บ้านเอพี รายงานวันที่ 28 ม.ค. ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจอเมริกันในรัฐเวอร์จิเนีย ตามจับกุม นายดาโกตา เธริโอต์ อายุ 21 ปี ผู้ก่อคดีสะเทือนขวัญไปทั่วอเมริกา หลังต้องสงสัยฆ่าพ่อแม่ตนเอง แฟนสาว และพ่อกับน้องของแฟน รวม 5 ศพ เมื่อวันเสาร์ที่ 26 ม.ค. ก่อนหนีไปหลบอยู่ที่บ้านยาย และถูกจับกุมได้ช่วงก่อน 7 โมงเช้าวันอาทิตย์ที่ 27 ม.ค. ตามเวลาสหรัฐ

การสอบสวนพบว่า นายเธริโอต์ยิงสังหาร น.ส.ซัมเมอร์ เออร์เนสต์ อายุ 20 ปี แฟนสาว นายบิลลี เออร์เนสต์ อายุ 43 ปี พ่อของแฟนสาว นายแทนเนอร์ เออร์เนสต์ น้องของแฟนสาว รวม 3 ศพ ที่บ้านในเมืองลิฟวิงสตัน แพริช รัฐหลุยเซียนา หลังจากนายเธริโอต์มาอยู่บ้านนี้ได้ไม่กี่สัปดาห์

EDS NOTE: GRAPHIC CONTENT – ห้องนอนที่พ่อแม่ถูกฆ่า. (AP Photo/Gerald Herbert)

จากนั้นนายเธริโอ์ขับรถของพ่อแฟนสาวไปยังเมืองแอสเซนชัน แพริช ที่อยู่ใกล้เคียง สังหารนายคีธ และนางเอลิซาเบธ เธริโอต์ พ่อแม่ตนเอง อายุ 50 ปีทั้งคู่ แล้วหลบหนีไปซ่อนตัวอยู่ที่บ้านยาย

ภาพสะเทือนขวัญที่สื่ออเมริกันเผยแพร่ เป็นภาพภายในห้องนอนที่พ่อแม่มือปืนถูกสังหาร มีเลือดอาบหมอนและที่นอน รวมถึงพื้น โดยนายคีธยังไม่ได้เสียชีวิตในทันที และแจ้งต่อตำรวจว่าลูกเป็นผู้ลงมือ

EDS NOTE: GRAPHIC CONTENT – เลือดนองไปทั่วพื้น (AP Photo/Gerald Herbert)

นางคิม มิงส์ และนายเจค็อบ แชสแทนต์ เพื่อนบ้านของสามีภรรยาเธริโอต์ ผู้อยู่ในบ้านด้วยนาทีเกิดเหตุ ให้ปากคำตำรวจว่า ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย จนกระทั่งตำรวจมาเคาะประตูบ้าน ปลุกให้ตื่นในตอนเช้าวันเสาร์

“มีเหตุการณ์เลวร้ายเกิดขึ้นที่นี่ ลุกและแต่งตัว และเดินออกไปข้างนอกนะครับ” นางมิงส์เล่าถึงนาทีที่เจ้าหน้าที่ตำรวจมาถึงที่บ้าน และว่า ชายหนุ่มที่ลงมือสังหารพ่อแม่ตนเอง มีปัญหาเรื่องยาเสพติด และแสดงความรุนแรงที่น่ากลัว จนพ่อไล่ออกจากบ้าน

หนุ่มมะกันฆ่ายกครัว2บ้าน

ภาพที่ตำรวจเผยแพร่ล่าตัวนายดาโกตา เธริโอต์ Dakota Theriot, 21. (Ascension Parish Sheriff’s Office/The Advocate via AP)

ด้านยายของมือปืน ซึ่งอาศัยอยู่ที่เมืองวอร์ซอว์ รัฐเวอร์จิเนีย ย้ายไปอยู่โรงแรมตั้งแต่คืนวันเสาร์ เพราะกลัวว่าหลานที่เป็นฆาตกรจะโผล่มาที่บ้าน คุณยายยังขอให้ตำรวจไปตรวจสอบที่บ้านตอนเช้าวันอาทิตย์ว่าปลอดภัยหรือไม่ที่เธอจะกลับไป ทำให้ตำรวจพบและจับกุมนายเธริโอต์ได้ในที่สุด โดยจังหวะนั้นนายเธริโอต์ถือปืนอยู่ แต่ยอมวางลง

นายเธริโอต์ถูกนำตัวไปดำเนินคดีที่เมืองแอสเซนชัน แฟริช ก่อน ในข้อหาฆาตกรรมพ่อแม่ และครอบครองอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย ก่อนส่งตัวไปดำเนินคดีอีกเมืองที่ก่อเหตุฆ่ายกครัวเช่นกัน

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ จับได้แล้ว หนุ่มมะกันฆ่ายกครัว2บ้าน ทั้งบ้านแฟน-พ่อแม่ตัวเอง รวม5ศพ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง