อาสาสมัครเช็ดล้างคราบน้ำมันดิน ภารกิจช่วยลูกสุนัข 8 ตัว กลับสู่อ้อมอกแม่

อาสาสมัครเช็ดล้างคราบน้ำมันดิน

อาสาสมัครเช็ดล้างคราบน้ำมันดิน ภารกิจช่วยลูกสุนัข 8 ตัว กลับสู่อ้อมอกแม่

อาสาสมัครเช็ดล้างคราบน้ำมันดิน – วันที่ 28 ม.ค. เดลีเมล รายงานภารกิจของอาสาสมัครฮีโร่ที่ช่วยเหลือลูกสุนัขจรจัด 8 ตัว ที่เปื้อนน้ำมันดินซึ่งเป็นสารพิษตั้งแต่หัวจรดเท้า อยู่ริมถนนในเมืองตีรูร์ รัฐเกรละ ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอินเดีย

ชาวบ้านในพื้นที่ติดต่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยสัตว์จากหน่วยงาน “มนุษยธรรมสังคมสากล” (เอชเอสไอ) ประจำอินเดีย หลังจากพบลูกสุนัขติดหนึบอยู่กับคราบน้ำมันดิน ซึ่งคาดว่าหกมาจากถังที่ล้มลงมาใส่ขณะที่ลูกสุนัขนอนหลับและดิ้นให้หลุดออกมาอยู่นานกว่า 8 ชั่วโมง

เจ้าหน้าที่กู้ภัยใช้น้ำมันพืชพยายามเช็ดถูคราบน้ำมันดินที่ติดตามตัวลูกสุนัขหลายชั่วโมงและทำความสะอาดจนได้กลับสู่อ้อมอกแม่ของพวกมันอีกครั้ง

แซลลี วาร์มา เจ้าหน้าที่เอชเอสไอประจำอินเดีย กล่าวว่า ลูกสุนัขติดหนึบอยู่กับน้ำมันดินหลายชั่วโมง เลอะตามดวงตาสองข้าง จมูก ปาก อีกทั้งอยู่ในสภาพหมดแรง และเต็มไปด้วยควันพิษ ซึ่งจะต้องตายแน่นอน หากชาวบ้านไม่ช่วยเหลือและแจ้งมา

ทั้งนี้ อีก 2 สัปดาห์ข้างหน้านี้ ลูกสุนัขก็จะถึงวัยที่สามารถรับการฉีดวัคซีนและฆ่าเชื้อได้แล้ว ก่อนจะนำกลับคืนบ้านเกิดที่เมืองตีรูร์ โดยชาวบ้านที่นั่นรออย่างใจจดใจจ่อที่จะดูแลพวกมัน

บทความก่อนหน้านี้เอฟเอ คัพ จับสลากรอบห้าสุดซี้ด เชลซีรีแมตช์นัดชิงชนะเลิศกับผีแเดง
บทความถัดไปสลด! หนุ่มใหญ่วิ่งข้ามถนน กระบะเบรกไม่ทัน พุ่งชนร่างกระเด็น 10 เมตร ดับคาที่