logo

วันอาทิตย์ ที่ 7 มิ.ย. 2563

หน้าแรก
อาชญากรรม ทุกทิศทั่วไทย
ประเด็นร้อน วิเคราะห์การเมือง
เกาะติดกระแสหุ้นและการเงิน อสังหาฯ ยานยนต์ ไอที-สมาร์ทโฟน
รอบโลก หนังสือพิมพ์หน้าหนึ่ง นิวส์มอนิเตอร์ BBC Thai BBC Burmese ข่าวในพระราชสำนัก
ข่าวโควิด-19 เด่นออนไลน์ บันเทิง
กีฬาต่างประเทศ ไทยซอคเกอร์ เกมส์ - อีสปอร์ต ONE CHAMPIONSHIP
หวย ดวง
ข่าวทะลุคน วงล้อเศรษฐกิจ สดจากสนามข่าว ทิ้งหมัดเข้ามุม ชกไม่มีมุม ข่าวข้น คนเข้ม บ.ก. ตอบจดหมาย วิทยาการ คอลัมน์พระเครื่อง ข่าวสดทีวีไกด์ ยานยนต์
คลิปฮอต
บิวตี้ อิ่มอร่อย ท่องเที่ยว
เคล็ดลับการเงิน ลงทุนเรื่องง่าย รีวิวผลิตภัณฑ์

จับเพิ่มแม่ คดีด.ญ.10ขวบถูกพ่อทารุณตาย สะท้านสังคมญี่ปุ่น

4 ก.พ. 2562 - 16:57 น.

จับเพิ่มแม่ คดีด.ญ.10ขวบถูกพ่อทารุณตาย สะท้านสังคมญี่ปุ่น

เอ็นเอชเค รายงานว่า เมื่อ 4 ก.พ. เจ้าหน้าที่ตำรวจญี่ปุ่นเมืองโนดะ จังหวัดชิบะ จับกุม นางนางิสะ คูริฮาระ อายุ 31 ปี แม่ของด.ญ.มิยะ คูริฮาระ อายุ 10 ปี ซึ่งถูกพ่อลงโทษจนถึงแก่ความตายในห้องน้ำของบ้านพัก เมื่อวันที่ 24 ม.ค.2562

คดีด.ญ.มิยะเป็นคดีสะเทือนใจและก่อให้เกิดข้อถกเถียงไปทั่วสังคมญี่ปุ่น เนื่องจากเด็กหญิงเคยร้องขอให้ครูช่วยเธอพ้นจากการถูกพ่อทำร้าย แต่การดำเนินงานของเจ้าหน้าที่และข้าราชการผู้เกี่ยวข้องกลับผิดพลาดและซ้ำเติมให้เด็กถูกกระทำ

เด็กหญิงมิยะเขียนข้อความสะเทือนใจในแบบสอบถามว่า : พ่อมักปลุกหนูขึ้นมากลางดึก พอหนูตื่น ก็จะเตะและตบตีหนู ครูจะช่วยหนูได้มั้ยคะ / Asahi Shimbun

นางนางิสะถูกจับกุมตามข้อสงสัยว่าอาจมีส่วนร่วมในเหตุการณ์ที่เด็กหญิงถูกนายยูอิจิโร คูริฮาระ อายุ 41 ปี พ่อเด็กทำร้าย เนื่องจากสอบสวนพบว่า ในช่วงที่เด็กถูกพ่อลงโทษตั้งแต่ 10 โมงเช้าถึง 5 ทุ่มนั้น นางนางิสะ พร้อมลูกสาวอีกคน อายุ 1 ขวบอยู่ในบ้านพักด้วย

การสอบสวนพบว่า นางนางิสะเองก็ตกเป็นเหยื่อการใช้ความรุนแรงของสามี และทนให้เด็กหญิงมิยะถูกพ่อทำร้ายมายาวนาน รวมถึงวันเกิดเหตุที่ไม่เข้าห้ามหรือแจ้งตำรวจ

จับเพิ่มแม่ คดีด.ญ.10ขวบถูกพ่อทารุณตาย

แม่เด็กถูกควบคุมตัว วันที่ 4 ก.พ. / Kyodo

สำหรับนายยูอิจิโร คูริฮาระ ถูกจับกุมในวันที่ 25 ม.ค. และให้ปากคำว่า ลงโทษลูกให้ไปอยู่ในอ่างอาบน้ำแล้วเปิดน้ำเย็นจัดจากฝักบัวให้เปียกโชก กระชากผม บีบคอ และเขย่าตัว อีกทั้งยังอ้างว่า ตนเองต้องการให้ลูกเคารพเชื่อฟัง ไม่คิดว่าทำอะไรผิด

คดีนี้สื่อมวลชนญี่ปุ่นยังเรียกร้องให้ดำเนินคดีกับเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกคน ทั้งโรงเรียน และเทศบาลเมือง กรณีที่บุคคลเหล่านี้มอบข้อเขียนของเด็กหญิงที่ร้องขอความช่วยเหลือจากการที่ถูกพ่อทำร้าย ให้พ่อเด็กไปอ่าน แทนที่จะปกป้องเด็ก ผลจากการกระทำนั้นเชื่อได้ว่าทำให้นายยูอิจิโรเพิ่มความรุนแรงในการทำร้ายลูกจนถึงแก่ความตายในที่สุด

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง : คดีด.ญ.10ขวบถูกพ่อทารุณตาย สื่อญี่ปุ่นจี้เอาผิดจนท.ทุกคนที่เกี่ยวข้อง


เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line


ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่

จับเพิ่มแม่ คดีด.ญ.10ขวบถูกพ่อทารุณตาย สะท้านสังคมญี่ปุ่น