เศรษฐีเบอร์หนึ่งโลก เจฟฟ์ เบซอส ฉะแท็บลอยด์ แบล็กเมล์ภาพสยิว

แบล็กเมล์ภาพสยิวเศรษฐีเบอร์หนึ่งโลก เจฟฟ์ เบซอส ฉะเอ็นไควเรอร์

แบล็กเมล์ภาพสยิวเศรษฐีเบอร์หนึ่งโลก – เมื่อ 8 ก.พ. เอพี รายงานว่า นายเจฟฟ์ เบซอส มหาเศรษฐีอันดับหนึ่งของโลก และซีอีโอบริษัทแอมะซอน ยักษ์ใหญ่ในวงการอีคอมเมิร์ซ กล่าวหานิตยสารแทบลอยด์ เนชันแนล เอ็นไควเรอร์ ว่าพยายามจะแบล็กเมล์ตน ว่ามีภาพถ่ายฉากหวือของตนอยู่ในมือ และพร้อมตีพิมพ์เผยแพร่ หากตนไม่หยุดค้นหาว่าแท็บลอยด์ฉบับนี้ล้วงลึกความสัมพันธ์กับกิ๊กสาวได้อย่างไร

ก่อนหน้านี้ เนชันแนลไควเวอร์เป็นสื่อที่เปิดโปงว่าข้อความทางโทรศัพท์ของนายเบซอส วัย 54 ปี แอบมีสัมพันธ์สวาท กับน.ส.ลอเรน ซานเชซ พิธีกรโทรทัศน์ อายุ 49 ปี จนทำให้ชีวิตสมรสที่ยาวนาน 25 ปีระหว่างนายเบซอสกับภรรยาล่มลงและนำไปสู่การหย่าร้าง

“แน่นอนผมไม่อยากให้ภาพส่วนตัวของผมถูกตีพิมพ์ แต่ผมก็ไม่อยากมีส่วนอยู่ในกระบวนการฉ้อฉลแบบนี้ ผมขอออกมาแสดงตัว คลี่ปมให้คลาย แล้วรอดูว่าจะมีอะไรเลื้อยออกมา ” นายเบซอสกล่าว

คำแถลงครั้งนี้เป็นการตอกย้ำศึกระหว่างบุรุษผู้ร่ำรวยที่สุดในโลกที่เป็นเจ้าของหนังสือพิมพ์วอชิงตันโพสต์ สื่อทรงอิทธิพลสหรัฐที่ถูกนายโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐโจมตีอยู่เสมอ กับนิตยสารแท็บลอยด์ชื่อดังที่สุดของสหรัฐที่สนับสนุนนายทรัมป์

แบล็กเมล์ภาพสยิวเศรษฐีเบอร์หนึ่งโลก
เอ็นไควเรอร์ฉบับแฉสัมพันธ์

ทีมสอบสวนของนายเบซอสตั้งข้อสังเกตว่า การเปิดโปงเรื่องราวอื้อฉาวคาวสวาทของนายเบซอสเป็นเกมการเมืองสกปรก

นายเบซอสกล่าวด้วยว่า ติดต่อพูดคุยกับ บริษัท อเมริกัน มีเดีย อิงค์ หรือ AMI เจ้าของนิตยสารเอ็นไควเรอร์ แต่ไม่ได้บอกว่า เอ็นไควเรอร์แบล็กเมล์เพื่อเรียกเงิน แต่ต้องการให้ตนแถลงต่อสาธารณชนว่า รายงานเรื่องราวของนิตยสารไม่ได้มีแรงผลักดันทางการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง

…………….

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

ฉาวโฉ่แฉ “เจฟฟ์ เบซอส” ซีอีโอ “แอมะซอน” แอบคบชู้เมียคนอื่น

บทความก่อนหน้านี้รู้จัก เจ้าหญิงแห่งแอฟริกาใต้ ผู้สละฐานันดรศักดิ์ เพื่อตามฝันนักฟุตบอลอาชีพ
บทความถัดไปธนาธร ลั่น! พร้อมตั้งรัฐบาล ประชาธิปไตยเต็มใบ พิทักษ์มรดกการต่อสู้…พฤษภาทมิฬ