เปิดจดหมายเมแกน : การกระทำของพ่อทำให้หัวใจหนูแตกเป็นล้านชิ้น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เปิดจดหมายเมแกน – หนังสือพิมพ์ เมล์ ออน ซันเดย์ รายงานวันที่ 10 ก.พ. เปิดจดหมายของเมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ เขียนถึงนายโธมัส มาร์เคิล บิดา ด้วยถ้อยคำแสดงอารมณ์ผิดหวัง ที่พ่อทำให้เรื่องราวความสัมพันธ์พ่อลูกกลายเป็นข่าวอื้ออึงในสื่อแท็บลอยด์

เนื้อความในจดหมาย 5 หน้า เขียนด้วยลายมือของเมแกน และส่งถึงบิดา เมื่อเดือนสิงหาคม 2561 หลังการเสกสมรส ตัดพ้อต่อว่า การที่พ่อไปให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องราวที่แต่งเติมใส่สีตีไข่ ต่อว่าเธอและเจ้าชายแฮร์รีทำให้หัวใจของเธอแตกสลายเป็นล้านชิ้น

เปิดจดหมายเมแกน

“พ่อคะ หนูเขียนจดหมายฉบับนี้ด้วยหัวใจที่หนักอึ้ง ไม่เข้าใจว่าทำไมพ่อถึงเลือกมาเส้นทางนี้ ทำเป็นไม่รู้ไม่เห็นถึงความเจ็บปวดที่พ่อสร้างขึ้น การกระทำของพ่อทำให้หัวใจหนูแตกสลายเป็นล้านชิ้น

ไม่เพียงเพราะพ่อแต่งเรื่องที่สร้างความเจ็บปวดโดยไม่จำเป็นเลย แต่ยังเลือกที่จะไม่พูดความจริง พ่อเชิดหุ่นขึ้นมา เป็นสิ่งที่หนูจะไม่มีวันเข้าใจเลย พ่อบอกสื่อว่าพ่อโทร.หาหนูว่าจะไม่มางานแต่ง แต่นั่นไม่เคยเกิดขึ้น พ่อไม่เคยโทร.มาเลย”

 

Britain’s Prince Harry, Duke of Sussex and his wife Meghan, Duchess of Sussex AFP PHOTO / POOL / Jeff J Mitchell

จดหมายของเมแกนดังกล่าวปรากฏบนหน้าสื่อ หลังจากเพื่อนสนิทของดัชเชส 5 คนให้สัมภาษณ์นิตยสารแนวเซเลบริตีของสหรัฐ ในฐานะแหล่งข่าว ซึ่งการปล่อยให้เพื่อนให้สัมภาษณ์สื่อเพื่อช่วยตอบโต้ข่าว โดยไม่ให้เจ้าหน้าที่สำนักพระราชวังเคนซิงตันรับทราบก่อนนั้น อาจทำให้เมแกนเองตกอยู่ในสถานการณ์สุ่มเสี่ยงเช่นกัน

ภาพอดีต เมแกนและพ่อ

เพื่อนของเมแกนระบุ ว่าเมแกนเขียนจดหมายนี้เมื่อเดือนสิงหาคม 2561 หลังเสกสมรสเป็นสมาชิกราชวงศ์แล้ว และมีข่าวโจมตีมาอย่างไม่ขาดสาย เธอผิดหวังมากที่พ่อทำเช่นนี้ นอกจากนี้ยังตำหนิไปถึง น.ส.ซาแมนธา พี่สาวต่างมารดา ที่ให้สัมภาษณ์โจมตีเธอผ่านสื่อด้วยการโกหกพกลมอย่างไม่หยุดหย่อน

ความไม่ลงรอยระหว่างพ่อลูกชาวอเมริกันเริ่มปรากฏก่อนถึงวันเสกสมรสของเมแกนและเจ้าชายแฮร์รีในเดือนพฤษภาคม 2561 หลังจากนายมาร์เคิลถูกจับได้ว่า แอบตกลงกับปาปาราซซีให้ทำเหมือนแอบถ่ายภาพตนเอง เพื่อจะได้ไปขายให้สื่อแล้วนำเงินมาแบ่งกัน

ต่อมาน.ส.ซาแมนธา ก็ให้สัมภาษณ์ทำนองว่า เมแกนไม่ดูดำดูดีที่พ่อนายมาร์เคิลล้มป่วยเข้าโรงพยาบาลด้วยอาการทางหัวใจ 2 ครั้ง เป็นเหตุให้นายโธมัสต้องยกเลิกการไปร่วมพิธีเสกสมรสของลูกสาวที่อังกฤษ

ในจดหมายที่เมแกนเขียนถึงพ่อ หญิงสาวต่อว่าพ่อเป็นฝ่ายที่ไม่ยอมติดต่อหาเธอเลย ทั้งๆ ที่เธอไม่เคยเปลี่ยนเบอร์โทรศัพท์ และแทนที่จะพยายามทำความเข้าใจกัน กลับไปให้สัมภาษณ์แต่สื่อแทบลอยด์

ด้านนายโธมัส มาร์เคิล ซึ่งปัจจุบันอาศัยอยู่ในเม็กซิโก นำหลักฐานมาโชว์สื่อเพื่อโต้แย้งว่า ตนเองส่งข้อความหลายครั้งหาลูกสาวและลูกเขยที่ไม่เคยพบหน้ากัน

………………

อ่านข่าวก่อนหน้านี้ :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน