ชาวเน็ตรุมด่า นักธุรกิจฆ่าลูกช้าง2ตัว ถ่ายรูปสุดปลื้ม อ้างยิงป้องกันตัว

นักธุรกิจฆ่าลูกช้าง2ตัว ถ่ายรูปสุดปลื้ม พอเจอถล่มบอกป้องกันตัว

นักธุรกิจฆ่าลูกช้าง2ตัว – เมื่อ 11 ก.พ. เดลีเมล์ รายงาน รายงานโจมตีนักธุรกิจชาวอเมริกัน รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา ที่โพสต์ภาพถือปืนพร้อมชายอีกคนอยู่ด้านหน้าซากช้างสองตัวในประเทศซิมบับเว พร้อมกับคำบรรยายที่อ้างว่า จำเป็นต้องฆ่ามันทิ้งเพื่อป้องกันตัว

ภาพดังกล่าวมีคนแชร์ไปทั่วออนไลน์พร้อมกับคำก่นตำหนิ นายไมก์ ไจนส์ นักธุรกิจรายนี้ และนายแม็กซ์ บัซซ์ เดเลซีน พรานมืออาชีพ เพื่อนอีกคนที่อยู่บริษัทท็อปเจน ในเมืองอัลฟาเรตตา ในรัฐจอร์เจีย เพราะดูจากภาพแล้ว สีหน้าของทั้งสองปลาบปลื้มที่ล่าลูกช้างสองตัวได้  มากกว่าเป็นแค่การป้องกันตนเอง

จากการสืบค้นพบว่า เหตุการณ์ในภาพเกิดเมื่อเดือนตุลาคม 2561 แต่เพิ่งโพสต์ออกสื่อโซเชียลเมื่อเดือนก่อน จากนั้นนายดาร์เรล ไอส์แมน จึงแชร์ภาพในเฟซบุ๊ก จนมีผู้เข้ามาแชร์อีกมากกว่า 56,000 ราย

“ขอโทษด้วยสำหรับภาพที่รบกวนจิตใจแบบนี้ ถ้าคุณเห็นแล้วรังเกียจ ก็ช่วยส่งต่อๆ กันพร้อมอีเมล์ไปถึงนายไมก์ ไจนส์ฺ ให้รู้ด้วยว่าคุณคิดอย่างไร” นายไอส์แมนเขียน พร้อมยังให้ที่อยู่อีเมล์ของนักธุรกิจฆ่าช้างแนบไว้ด้วย

จากนั้นมีคอมเมนต์หลายพันที่รุมตำหนิการล่าสัตว์ดังกล่าวว่า เลวร้าย น่าสลดใจ และทุเรศทุรังอย่างที่สุด

นักธุรกิจฆ่าลูกช้าง2ตัว

มีรายหนึ่งเขียนว่า “มันทำร้ายจิตใจกันมากที่เห็นภาพความโหดร้ายของคนที่ฆ่าสัตว์ไม่รู้อิโหน่อิเหน่ คนแบบนี้ต้องถูกลงโทษ พวกพรานควรถูกแบน ขณะที่สัตว์มากมายในแอฟริกาอยู่ในขั้นเสี่ยงสูญพันธุ์ มันน่ารันทดใจจริงๆ”

อีกคนเขียนว่า “คุณมันไม่มีหัวใจ ไม่มีจิตสำนึก ทุเรศและต่ำทราม มันน่าสลดที่มาเห็นแบบนี้”

ส่วนอีกคนทวีตว่า จิตใจโหดเหี้ยม นายไมก์ไจนส์ มีแต่คนหวังว่าแกจะถูกลงโทษที่แกฆ่าลูกช้าง  พร้อมติดแฮชแท็ก #คว่ำบาตรท็อปเจนอีเนอร์จี

ด้านนายไมกฺ์ ไจนส์ ให้สัมภาษณ์ต่อมากับสื่อซีบีเอส46 ว่า อยากให้คนเข้าใจถึงข้อเท็จจริง มากกว่าถูกตีความผิดๆ ทางโซเชียลมีเดีย ช้างทั้งสองถูกยิงเพื่อป้องกันตัวเอง  และมันทั้งสองตัวก็ไม่ใช่ช้างวัยรุ่น มันโตเต็มวัยแล้ว อีกทั้งยังถูกยิงภายใต้กฎหมายและระเบียบปฏิบัติทั้งของซิมบับเวและของสหรัฐ

……………

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

รวยแล้วฆ่าสัตว์ใกล้สูญพันธุ์ก็ได้? อเมริกันจ่าย 3 ล้านล่าแพะเขาเกลียว รอบที่4

บทความก่อนหน้านี้กลุ่มบิวท์ทูบิวด์ ยืนเป้ายอดขายปีนี้ 900 ล้าน – ชี้ราคาวัสดุก่อสร้างพุ่ง ต้องขึ้นราคาสร้างบ้าน 5%
บทความถัดไป5ชีวิตแสนเศร้า! ไฟไหม้บ้านเผาทุกอย่างวอด โวยรถดับเพลิงช้าเป็นชั่วโมงยังมาไม่ถึง(คลิป)