สิ้นผู้ประกาศข่าวชื่อดังบราซิล เฮลิคอปเตอร์ชนรถบรรทุก

12 ก.พ. 2562 - 02:15 น.

สิ้นผู้ประกาศข่าวชื่อดังบราซิล เฮลิคอปเตอร์ชนรถบรรทุก

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สิ้นผู้ประกาศข่าวชื่อดังบราซิล – วันที่ 12 ก.พ. บีบีซี และ เอพี รายงานว่า นายริคาร์โด โบเอชา ผู้ประกาศข่าวโทรทัศน์ชื่อดังของบราซิล อายุ 66 ปี เสียชีวิตลงหลังประสบอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์กระแทกกับรถบรรทุก ในนครเซาเปาลู ทางตะวันออกเฉียงใต้ของบราซิล

เหตุเกิดราว 12.14 น. ตามเวลาท้องถิ่น นายโบเอชานั่งเฮลิคอปเตอร์เดินทางกลับจากมหาวิทยาลัยในเขตคัมปินาส ใกล้นครเซาเปาลู ระหว่างที่เฮลิคอปเตอร์ลงจอดบนถนนมอเตอร์เวย์ใกล้ด่านเก็บค่าผ่านทาง แต่แล้วรถบรรทุกแล่นผ่านมา เฮลิคอปเตอร์จึงชนเข้ากับรถบรรทุกจนไฟลุกท่วม นายโบเอชาพร้อมนักบินเสียชีวิตทั้งคู่ ส่วนคนขับรถบรรทุกได้รับบาดเจ็บเพียงเล็กน้อย

รายงานระบุว่า นายโบเอชาเพิ่งอัดรายการวิทยุยอดนิยมภาคเช้าที่มีชื่อว่า Café com Jornal (กาแฟกับหนังสือพิมพ์) ก่อนเกิดเหตุสลดไม่กี่ชั่วโมง


ทั้งนี้ นายโบเอชาเป็นผู้ประกาศข่าวภาคค่ำของสถานีโทรทัศน์ บันเดรันเตส ทั้งเป็นผู้จัดรายการวิทยุ และเขียนคอลัมน์ให้นิตยสาร IstoE ด้วย มีชื่อจากการเย้าแหย่นักการเมือง และได้รับรางวัลสื่อสารมวลชนที่มีเกียรติสูงสุดของบราซิลถึง 3 รางวัล จากรายงานข่าวเชิงสืบสวนการทุจริตคอร์รัปชั่น

เพื่อนร่วมงานสถานีโทรทัศน์บันเดรันเตสรายงานข่าวการเสียชีวิตของนายโบเอชา เป็นข่าวด่วนในรายการสดว่า เป็นช่วงเวลาน่าเศร้าสำหรับวงการสื่อสารมวลชนบราซิล ขณะที่นักข่าวร่วมอาชีพด้วยกันต่างบรรยายในโวเชียลมีเดียว่า เขาเป็น “นักข่าวของนักข่าว” โดยยกย่องถึงการพูดอย่างตรงไปตรงมาและรายงานข่าวที่สร้างผลกระทบ (Impact) ในสังคม

นอกจากนี้ ประธานาธิบดีฌาอีร์ โบลโซนารู ผู้นำบราซิล ซึ่งตกเป็นเป้าวิพากษ์วิจารณ์ของนายโบเอลชา กล่าวแสดงความเสียใจผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวด้วย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ สิ้นผู้ประกาศข่าวชื่อดังบราซิล เฮลิคอปเตอร์ชนรถบรรทุก
ข่าวที่เกี่ยวข้อง