แคชเมียร์เลือดนอง คาร์บอมบ์พลีชีพพุ่งชนรถบัส ฆ่าตร.อินเดียครึ่งร้อย

15 ก.พ. 2562 - 02:58 น.

แคชเมียร์เลือดนอง คาร์บอมบ์พลีชีพพุ่งชนรถบัส ฆ่าตร.อินเดียครึ่งร้อย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

แคชเมียร์เลือดนองรอยเตอร์ รายงาน วันที่ 14 ก.พ. ว่ากองกำลังติดอาวุธ เจชี โมฮัมเหม็ด (JeM) ในปากีถาน ประกาศตัวเป็นผู้อยู่เบื้องหลังการส่งเยาวชนโจมตีด้วยระเบิดพลีชีพในรถยนต์ที่พุ่งชนรถบัสบรรทุกเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยเสริมทหารของอินเดียในเขตปุลวามา แคว้นแคชเมียร์ สังหารเหยื่อถึง 44 ราย เป็นจำนวนสูงสุดในรอบหลายสิบปีมานี้

หลังคำประกาศดังกล่าว รัฐบาลอินเดียจึงแถลงเรียกร้องให้รัฐบาลปากีสถานจัดการกับกองกำลังติดอาวุธในดินแดนของตนเอง นอกจากนี้นายอรุณ ชัยทลี รัฐมนตรีระดับสูงในรัฐบาลของนายนเรนทรา โมที ยังทวีตว่า ผู้ก่อการร้ายจะต้องได้บทเรียนจากการกระทำอันโหดร้ายนี้อย่างสาสม

แคชเมียร์เลือดนอง

Indian soldiers examine the debris after an explosion in Lethpora in south Kashmir’s Pulwama district February 14, 2019. REUTERS/Younis Khaliq TPX IMAGES OF THE DAY

เหตุดังกล่าวเกิดในแคว้นแคชเมียร์ หรือ กัษมีระ พื้นที่พิพาทหลักระหว่างอินเดียกับปากีสถาน ที่ต่างฝ่ายต่างอ้างดินแดนดังกล่าวเป็นของตนเอง และหลายครั้งที่เกิดเหตุก่อการร้าย รัฐบาลอินเดียจะกล่าวหารัฐบาลปากีสถานว่าสนับสนุนกลุ่มติดอาวุธเข้ามาก่อการร้ายต่ออินเดีย

สำหรับเหตุการณ์ร้ายแรงล่าสุดนี้ ขบวนรถของกองกำลังตำรวจหน่วยเสริมทหารส่วนกลาง หรือ CRPF ถูกรถผู้ก่อการร้ายพุ่งเข้าใส่ ก่อนระเบิดดังสนั่นหวั่นไหวได้ยินไปไกลหลายกิโลเมตร ในเมืองเลธโพรา ห่างจากเมืองศรีนคร เมืองเอกของแคชเมียร์ 30 ก.ม.

นายโมฮัมหมัด ยูนิส นักข่าวที่เข้าไปถึงพื้นที่ทันทีหลังเกิดเหตุ กล่าวว่า เห็นเลือดและชิ้นส่วนร่างกายเหยื่อ กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ 100 เมตร ตลอดทางหลวงที่ทอดยาวตลอดแคว้นจัมมู-แคชเมียร์

…………….

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

ปิดโรงเรียนทุกแห่งในเมืองเอก! แคชเมียร์ตึงเครียด ตร.ปะทะชาวบ้านดับ 20 ศพ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ แคชเมียร์เลือดนอง คาร์บอมบ์พลีชีพพุ่งชนรถบัส ฆ่าตร.อินเดียครึ่งร้อย
ข่าวที่เกี่ยวข้อง