เที่ยวปฐมฤกษ์ก็พังเสียแล้ว “ไฮสปีดเทรน” ขบวนแรกของอินเดีย

เที่ยวปฐมฤกษ์ก็พังเสียแล้ว

เที่ยวปฐมฤกษ์ก็พังเสียแล้ว “ไฮสปีดเทรน” ขบวนแรกของอินเดีย

เที่ยวปฐมฤกษ์ก็พังเสียแล้ว – เมื่อ 16 ก.พ. บีบีซี รายงานว่า รถไฟความเร็วสูงขบวนแรกที่สร้างด้วยฝีมือเอกชนอินเดียในประเทศอินเดีย ประสบเหตุขัดข้องตั้งแต่เที่ยวปฐมฤกษ์ ซึ่งเป็นเที่ยวเชิญแขกบุคคลสำคัญและสื่อมวลชนทดลองนั่ง โดยผู้โดยสารทั้งหมดต้องเดินทางมาต่อรถไฟปกติกลับกันแทน ซึ่งเหตุน่าอับอายนี้เกิดขึ้นก่อนที่จะเปิดให้บริการเพียง 1 วัน คาดว่าจะลดเวลาเดินทางลงได้ถึง 6 ชั่วโมง

Prime Minister Narendra Modi flags off India’s fastest train ‘Vande Bharat Express’ at a ceremony in New Delhi, India, February 15, 2019. REUTERS/Adnan Abidi

รายงานระบุว่า เหตุเกิดขึ้นระหว่างที่รถไฟดังกล่าวชื่อว่า วันเด ภารัต เอ็กซ์เพรส กำลังแล่นจากนครพาราณสีกลับกรุงนิว เดลี โดยรถไฟนี้มีความเร็วสูงสุดถึง 180 กิโลเมตรต่อชั่วโมง จากนั้นระบบเบรกเกิดขัดข้อง จากนั้นจึงเกิดควันไฟและระบบพลังงานไฟฟ้าล้มเหลว กระทั่งรถไฟหยุดทำงานอยู่กลางเส้นทาง แต่ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

ด้านโฆษกของสำนักงานผู้ดูแล วันเด ภารัต เอ็กซ์เพรส ระบุว่า รถไฟอาจพุ่งชนวัวที่ชาวบ้านเลี้ยงไว้ระหว่างทาง นำมาซึ่งระบบขัดข้องหลายอย่าง อย่างไรก็ตาม บรรดาสื่อของอินเดียต่างพากันรายงานว่า ไม่มีร่องรอยการชนเกิดขึ้นที่บริเวณหัวขบวนรถไฟ

อ่านต่อ: โป๊ะแตกคลิป “ไฮสปีดเทรน” รมต.รถไฟอินเดียถูกแหก ที่แท้ตัดต่อเร่งเวลา

บทความก่อนหน้านี้แจงดราม่าโทรทัศน์ทองคำ ผู้จัดฯยืนยันโปร่งใส เผย แหม่ม-หมิว มีชื่อเสนอ-คะแนนไม่ติดท็อป5
บทความถัดไปฟันงับงูหางกระดิ่ง 6 ตัว นักสิ่งแวดล้อมประท้วงป่าอะเมซอนถูกทำลาย (คลิป)