ป่านนี้ยังหาไม่เจอ น้ำภูเขาน้ำแข็งหายจากโกดังผลิตวอดก้า 3 หมื่นลิตร

18 ก.พ. 2562 - 21:47 น.

น้ำจากภูเขาน้ำแข็งหาย3หมื่นลิตร บริษัทผลิตวอดก้าสุดงง ป่านนี้ยังหาไม่เจอ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

น้ำจากภูเขาน้ำแข็งหาย3หมื่นลิตรบีบีีซี รายงานกรณีแปลกประหลาดของบริษัท ไอซ์เบิร์ก ผู้ผลิต วอดกา สัญชาติแคนาดา เมื่อน้ำจากภูเขาน้ำแข็งที่เก็บไว้ 30,000 ลิตรหายไปและยังไม่รู้ว่าใครขโมยน้ำ หายไปได้อย่างไร และทำไปเพื่ออะไร จนขณะนี้เวลาผ่านมา 1 สัปดาห์แล้ว ยังไม่พบเบาะแสใดๆ

 

ด้านตำรวจแคนาดาระบุว่ามีใครบางคนขโมยน้ำปริมาณพอๆ กับรถบรรทุกน้ำมันไปจากโรงเก็บน้ำในชุมชนเมืองเก่าพอร์ท ยูเนียน รัฐนิวฟาวนด์แลนด์และแลบราดอร์ ของแคนาดา ซึ่งมีมูลค่าระหว่าง 9,000 -12,000 ดอลลาร์แคนาดา หรือประมาณ 213,300- 284,400 บาท

นายเดวิด ไมเยอร์ ซีอีโอบริษัท กล่าวว่า ผู้จัดการโรงงานแจ้งเมื่อวันที่ 13 ก.พ. ว่าน้ำในแท็งก์น้ำ 1 แทงก์ หายเกลี้ยงในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ จึงคาดว่าผู้ลักลอบนำออกไปต้องทำงานกันเป็นทีมจึงจะเข้าไปถึงแท็งค์นำและสูบน้ำออกไปได้เพราะเก็บแท็งก์น้ำไว้ในโกดังที่ปิดล็อกประตูแน่นหนา

น้ำจากภูเขาน้ำแข็งหาย3หมื่นลิตร

แม้น้ำในโกดังมีประกันภัย แต่บริษัทเพิ่งจะเริ่มตัดน้ำแข็งจากภูเขาน้ำแข็งในฤดูใบไม้ผลิที่เคลื่อนตัวมา
นอกชายฝั่งรัฐนิวฟันด์แลนด์และแลบราดอร์เป็นประจำทุกปี ซึ่งมีชื่อเรียกว่า “ไอซ์เบิร์ก อัลลีย์” และนำน้ำแข็งมาแปรสถานะผลิตเป็นน้ำอีกที

“เราเพิ่งตัดน้ำแข็งเป็นครั้งแรกของปี เหมือนฤดูเก็บองุ่นในอุตสาหกรรรมไวน์” นายไมเยอร์บ่นอุบ แต่สิ่งที่ทำให้ซีอีโองงกว่าการที่อยู่ๆ น้ำก็หายไป คือ คนที่ขโมยน้ำไป จะเอาไปทำอะไร เพราะการขายน้ำหลายพันลิตรจากน้ำภูเขาน้ำแข็ง ไม่ใช่เรื่องง่าย และก็คงไม่มีตลาดมืดที่ไหนรับซื้อน้ำจากภูเขาน้ำแข็ง หรือถ้ามีใครพยายามเทน้ำ 30,000 ลิตรออกจากแท็งก์หรืออะไรสักอย่างก็คงจะได้ยินข่าวบ้างแล้ว

In this Thursday, July 12, 2018 photo, a view of an Iceberg, near the village Innarsuit, on the northwestern Greenlandic coast. (Magnus Kristensen/Ritzau Scanpix via AP)

สำหรับแคนาดา มีบริษัทบางแห่งใช้น้ำจากภูเขาน้ำแข็งเช่นกัน ได้แก่ เครื่องสำอางยี่ห้อ นิวฟันด์แลนด์ซึ่งนำน้ำไปผลิตสินค้าประเภทดูแลผิวพรรณและเครื่องสำอาง บางบริษัทผลิตเครืองดื่มแอลกอฮอล์ และบางบริษัทนำไปบรรจุขวดน้ำดื่ม แต่นายไมเยอร์สเชื่อว่าอุตสาหกรรมน้ำจากภูเขาน้ำแข็งนิวฟันด์แลนด์เป็นบริษัทเล็กๆ และรู้จักกันหมด

…………….

อ่านข่าวอื่น :

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ป่านนี้ยังหาไม่เจอ น้ำภูเขาน้ำแข็งหายจากโกดังผลิตวอดก้า 3 หมื่นลิตร
ข่าวที่เกี่ยวข้อง