Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 28 ก.ย. 2563

กรี๊ดสนั่นกรุงมะนิลา ต้อนรับมิสยูนิเวิร์ส เพิ่งได้คิวกลับมาฉลองแห่รอบเมือง

21 ก.พ. 2562 - 21:46 น.

กรี๊ดสนั่นต้อนรับมิสยูนิเวิร์ส เพิ่งได้คิวนั่งขบวนแห่รอบกรุงมะนิลา

กรี๊ดสนั่นต้อนรับมิสยูนิเวิร์ส - เอเอฟพี รายงานบรรยากาศสุดชื่นมื่นในกรุงมะนิลา เมื่อวันที่ 21 ก.พ. เมื่อ น.ส. คาทริโอนา เกรย์ มิสยูนิเวิร์ส 2018 เพิ่งได้คิวจากกองประกวดมิสยูนิเวิร์ส กลับมาฉลองมงกุฎที่ประเทศฟิลิปปินส์ สองเดือนหลังจากหญิงสาวพิชิตตำแหน่งในการประกวดที่กรุงเทพฯ ประเทศไทย

สาวงามวัย 25 ปี ส่งยิ้มและโบกมือจากรถเปิดประทุนให้ประชาชนสองข้างทางหลายหมื่นคน ท่ามกลางแสงแดดเจิดจ้า และมีเครื่องพ่นกระดาษหลากสี ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจอารักขาความปลอดภัยต้องคอยกั้นไม่ให้ล้ำเส้นลงมาบนท้องถนนใจกลางกรุงที่ปิดพิเศษให้เฉพาะขบวนรถมิสยูนิเวิร์ส

กรี๊ดสนั่นต้อนรับมิสยูนิเวิร์ส

Miss Universe 2018 Catriona Gray of the Philippines waves to fans during a parade held in her honour in Manila on February 21, 2019, (Photo by Noel CELIS / AFP)

กระแสคลั่งไคล้นางงามของฟิลิปปินส์ ประเทศที่มีประชากร 106 ล้านคน เป็นที่ทราบกันโดยทั่วไปว่าอยู่ในระดับสูง ผู้พิชิตมงกุฎบนเวทีอินเตอร์สำคัญอย่างมิสยูนิเวิร์ส และมิสเวิลด์ จะได้รับการยกย่องประหนึ่งว่าเป็นฮีโร่สาว

สำหรับน.ส.เกรย์ นักศึกษาวิชาทฤษฎีการดนตรีเอาชนะผู้เข้าประกวดมากกว่า 90 ประเทศทั่วโลกในการประกวดมิสยูนิเวิร์ส ครั้งที่ 67 จัดที่กรุงเทพฯ เมื่อเดือนธันวาคม 2561

Miss Universe 2018 Catriona Gray of the Philippines ducks to avoids the branch of a tree during a parade held in her honour in Manila on February 21, 2019, two months after she won the crown. (Photo by Noel CELIS / AFP)

สาวลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย ทำงานให้องค์กรเอกชนที่เผยแพร่การศึกษาฟรีให้เด็กๆ ในสลัมกรุงมะนิลา อีกทั้งยังแสดงความเห็นในช่วงตอบคำถามบนเวทีมิสยูนิเวิร์ส ว่าเห็นด้วยกับการนำกัญชามาใช้ในการแพทย์ แต่ไม่ใช่เพื่อสันทนาการ ซึ่งเป็นประเด็นถกเถียงสำคัญของประเทศ

"การได้กลับบ้านมาในฐานะมิสยูนิเวิร์ส 2018 เป็นเส้นทางที่เร็วมาก ฉันอยากจะกรี๊ดให้ดังๆ ตำแหน่งนี้ทำให้ฉันภาคภูมิใจมาก และเป็นเกียรติที่ทำให้คนในประเทศมีความสุข" สาวเกรย์กล่าว

Miss Universe 2018 Catriona Gray of the Philippines waves to fans during a parade held in her honour in Manila on February 21, 2019, two months after she won the crown. (Photo by Noel CELIS / AFP)

ความสำเร็จของนางงามฟิลิปปินส์บนเวทีการประกวดนานาชาติ ทำให้ชาวฟิลิปปินส์ภาคภูมิใจ และปลอบขวัญจากปัญหาความยากจน ปัญหาคอร์รัปชั่น ไปจนถึงภัยพิบัติจากพายุไต้ฝุ่น และภัยธรรมชาติอื่นๆ

ก่อนหน้านี้เพียง 3 ปี สาวงามจากฟิลิปปินส์ เปีย วูร์ตซ์บาค สาวลูกครึ่งเยอรมัน เพิ่งคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส 2015 ได้ในการประกวดที่อื้ออึงไปทั่วโลก เนื่องจากพิธีกรประกาศชื่อผิด

......................

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ กรี๊ดสนั่นกรุงมะนิลา ต้อนรับมิสยูนิเวิร์ส เพิ่งได้คิวกลับมาฉลองแห่รอบเมือง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง