Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 24 ต.ค. 2563

เปิดประวัติ มิสยูนิเวิร์ส 2018 แคทรีโอนา เกรย์ สวยเก่ง ฟังคำตอบพิชิตมง

17 ธ.ค. 2561 - 10:40 น.

เปิดประวัติ มิสยูนิเวิร์ส 2018 แคทรีโอนา เกรย์ สวยเก่ง ฟังคำตอบพิชิตมง

จบลงแล้วสำหรับการประกวด มิสยูนิเวิร์ส 2018 ซึ่งปีนี้ ไทยได้เป็นเจ้าภาพจัดงาน ผลการประกวดมงลงที่ แคทรีโอนา เกรย์ อายุ 24 ปี ลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย ตัวเต็งคนหนึ่งที่กูรูขาอ่อนฟันธงว่า เธอจะต้องเป็นหนึ่งในสาวงามที่อาจจะมงลง ซึ่งก็เป็นไปตามคาดหมาย และเป็นนางงามจากฟิลิปปินส์คนที่ 4 ที่พิชิตชัยในเวทีนี้

ในรอบรอบคัดเลือก (Preliminary) หรือรอบการเก็บคะแนนที่สาวงามผู้เข้าประกวดทั้ง 94 คน จะต้องขึ้นเวทีเพื่อแนะนำตัว และอวดสรีระในชุดว่ายน้ำและชุดราตรีต่อหน้าคณะกรรมการ เธอก็สร้างความฮือฮาด้วยลีลาฟูลเทิร์น ที่สาวๆ ค่อนประเทศแแอบไปหมุนตัวตามมาแล้ว

เปิดประวัติ มิสยูนิเวิร์ส 2018 แคทรีโอนา เกรย์

ประวัติของสาวคนนี้ แคทรีโอนา เกรย์ เป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย เกิดที่เมืองแคนส์ รัฐควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เมื่อวันที่ 6 ม.ค.2537 คุณพ่อเป็นชาวสกอตแลนด์ที่ย้ายมาอยู่ออสเตรเลีย ส่วนแม่เป็นฟิลิปปินส์

จบการศึกษาสาขาทฤษฎีดนตรีจากวิทยาลัยดนตรีเบิร์กลี คอลเลจ ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซ็ตส์ สหรัฐอเมริกา นอกจากความสวย และทักษัทางดนตรีแล้ว น.ส.เกรย์ ยังเป็นนักกีฬาสายดำของศิลปะการต่อสู้ที่เรียกว่าชเว ควัง โดอีกด้วย

สำหรับเส้นทางบนเวทีขาอ่อนนั้น หลังจากจบมัธยมฯปลายที่ออสเตรเลียแล้ว เธอจึงย้ายไปอยู่กรุงมะนิลา ทำงานเป็นนางแบบ ก่อนชนะการประกวดมิสเวิลด์ ฟิลิปปินส์ 2016 และเป็นตัวแทนไปประกวดมิสเวิลด์ 2016 จัดที่แมรีแลนด์ สหรัฐอเมริกา ทำผลงานเข้ารอบ 5 คนสุดท้าย ส่วนมิสเวิลด์ในปีนั้น เป็นสาวงามจากเปอร์โตริโก

ภาพขณะที่ประกวดมิสเวิลด์ 2016

จากนั้นต้นปี 2018 จึงเข้าประกวดเวทีมิสยูนิเวิร์ส ฟิลิปปินส์ 2018 และพิชิตมงกุฎจนเป็นตัวแทนมาประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2018 และพิชิตตำแหน่งในครั้งนี้

ช่วงตอบคำถามรอบแรก 5 คนสุดท้าย แคทรีโอนาได้คำถามว่าเห็นอย่างไรกับการทำให้กัญชาเป็นสิ่งถูกกฎหมาย หญิงสาวตอบว่า "สำหรับฉันหากใช้ทางการแพทย์ก็เห็นด้วย แต่จะไม่เห็นด้วยถ้าใช้เพื่อสันทนาการ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่ผู้คนจะถกเถียงกัน เหมือนกับแอลกอฮอล์และบุหรี่ แน่นอนว่าทุกอย่างมีข้อดี แต่ต้องใช้ให้พอเหมาะพอควรค่ะ"

 

ส่วนการสัมภาษณ์รอบ 3 สุดท้ายที่ทุกคนจะได้คำถามเดียวกัน ว่าบทเรียนที่สำคัญที่สุดในชีวิตคืออะไร และจะเอามาใช้ในการดำรงตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สอย่างไร

สาวงามฟิลิปปินส์ตอบเป็นคนแรกว่า จากการที่ฉันเคยไปทำงานให้ชุมชนสลัมทอนโด กรุงมะนิลามามาก จึงได้เห็นชีวิตที่เต็มไปด้วยความยากจน ความเศร้า ฉันสอนตัวเองเสมอให้มองหาความสวยงามในนั้น มองให้เห็นสวยงามจากใบหน้าของเด็กๆ และรู้สึกซาบซึ้งใจ

ดังนั้นฉันจะนำมุมมองนี้มาใช้ในฐานะมิสยูเวิร์ส มองสถานการณ์ว่าในสิ่งเลวร้ายยังมีความดีงามปรากฏอยู่ เพื่อดูว่ามีที่ใดบ้างที่ตัวเองเข้าไปได้ เข้าไปช่วยเหลืออะไรได้บ้าง และในฐานะผู้เป็นปากเป็นเสียง ฉันจะสอนให้คนเราซาบซึ้งใจต่อกัน เราจะมีโลกที่มหัศจรรย์ เพื่อไม่ให้มุมด้านลบขยายและเพิ่มพูนเร็วนัก เด็กๆ จะได้มีรอยยิ้มบนใบหน้า ขอบคุณค่ะ"

 

ดูโพสต์นี้บน Instagram

 

😭😍🙏😄🤩🤯😁 how I'm feeling after last night's @missuniverse Preliminary swimsuit and evening gown round. 🇵🇭🇵🇭🇵🇭🇵🇭🇵🇭 Philippines, it brings me so much joy to carry you across my heart. Laban tayo!! 🌋

โพสต์ที่แชร์โดย Catriona Gray (@catriona_gray) เมื่อ

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ เปิดประวัติ มิสยูนิเวิร์ส 2018 แคทรีโอนา เกรย์ สวยเก่ง ฟังคำตอบพิชิตมง
ข่าวที่เกี่ยวข้อง