รถเหล็กพุ่งชนสยอง ภาพวงจรปิดเผยจังหวะไฟท่วมคลอกคนบนชานชาลา

27 ก.พ. 2562 - 21:11 น.

รถไฟไคโรพุ่งชนสยองชานชาลา ภาพวงจรปิดเผยจังหวะไฟท่วมคลอกคนที่สถานี

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รถไฟไคโรพุ่งชนสยองชานชาลา – วันที่ 27 ก.พ. เอพี รายงานว่า เกิดเหตุขบวนรถไฟพุ่งชนผนังคอนกรีตกั้นชานชาลา ที่สถานีรถไฟรามเสส สถานีหลักกลางกรุงไคโร เมืองหลวงประเทศอียิปต์ แรงกระแทกทำให้ถังน้ำมันระเบิด ไฟลุกท่วมคลอกผู้คนทั้งที่อยู่บนรถไฟและบนชานชาลาอย่างน่าสยดสยอง ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 28 ราย บาดเจ็บร่วม 50 คน

สถานีโทรทัศน์และสื่อของอียิปต์รายงานเป็นข่าวใหญ่ โดยมีภาพจากกล้องวงจรปิดที่สถานี เผยนาทีน่าตกตะลึงที่รถไฟพุ่งชนจนไฟลุกท่วมตัวผู้เคราะห์ร้าย ซึ่งมีคนพยายามเข้าไปช่วยดับไฟ ขณะที่หลายคนวิ่งหนีอย่างแตกตื่นโกลาหล

เจ้าหน้าที่การรถไฟแห่งอียิปต์ระบุว่า รถไฟวิ่งมาด้วยความเร็วสูงมากผิดปกติ จังหวะที่รถไฟพุ่งชนผนังคอนกรีต ทำให้ถังน้ำมันระเบิด ส่งผลให้บริเวณใกล้เคียงรวมถึงชานชาลาและอาคารหลายถูกไฟไหม้

Policemen stand guard in front of a damaged train inside Ramsis train station in Cairo, Egypt, Wednesday, Feb. 27, 2019 (AP Photo/Nariman El-Mofty)


นายมอสตาฟา มัดบูลี นายกรัฐมนตรีอียิปต์ลงเยี่ยมพื้นที่เกิดเหตุ และให้คำมั่นว่าจะลงโทษผู้กระทำผิด นอกจากนี้ยังอนุมัติใบขอลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคม ของนายฮีชัม อาราฟัต ในทันที

น.ส.มีนา กาลี ผู้เห็นเหตุการณ์กล่าวว่า กำลังยืนที่ชานชาลาและเห็นรถไฟแล่นเข้าชนผนังกั้นที่เป็นคอนกรีต ทุกคนเริ่มวิ่งหนี แต่หลังรถไฟระเบิด หลายคนเสียชีวิต

รถไฟไคโรพุ่งชนสยองชานชาลา

A fire fighter works at the scene of a fiery train crash at the Egyptian capital Cairo’s main railway station on February 27, 2019. (Photo by Hussein Talal / AFP)

ทั้งนี้ ระบบรถไฟอียิปต์มีสถิติความปลอดภัยย่ำแย่ หลายคนโทษว่าเป็นเพราะขาดการลงทุนจากรัฐบาลและการจัดการไม่ได้คุณภาพ ในเดือนส.ค. ปี 2560 เกิดเหตุรถไฟสองขบวนประสานงากันทำให้มีผู้เสียชีวิต 43 ราย เจ็บอีกกว่า 100 คน ด้านนอกเมืองท่าอเล็กซานเดรีย แต่อุบัติเหตุรถไฟครั้งร้ายแรงที่สุดของอียิปต์เกิดในปี 2545 ใกล้กรุงไคโร เมื่อเกิดไฟไหม้ลุกท่วมตู้โดยสารมีผู้เสียชีวิตกว่า 370 คน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รถเหล็กพุ่งชนสยอง ภาพวงจรปิดเผยจังหวะไฟท่วมคลอกคนบนชานชาลา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง