Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 15 ส.ค. 2563

แม่เด็กหญิง “เมาคลี” โวรักลูก ปัดปมทิ้งโดดเดี่ยวใน “ห้องขยะ” ไร้อาหาร-น้ำ (คลิป)

14 มี.ค. 2562 - 16:20 น.

แม่เด็กหญิง “เมาคลี” โวรักลูก ปัดปมทิ้งโดดเดี่ยวใน “ห้องขยะ” ไร้อาหาร-น้ำ (คลิป)

แม่เด็กหญิง “เมาคลี” โวรักลูก - วันที่ 14 มี.ค. เดลี่เมล์ รายงานความคืบหน้าคดีช่วยเหลือ ด.ญ.ลูโบฟ เด็กหญิงชาวรัสเซียวัย 5 ขวบ ที่สื่อให้ฉายาว่า เด็กหญิงเมาคลี หลังพบถูกทิ้งไว้เพียงลำพังที่แฟลตในกรุงมอสโก เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยเด็กหญิงอยู่อย่างอดอยาก ไม่มีอาหาร น้ำ ซ้ำร้ายห้องยังเต็มไปด้วยขยะและแมลงสาบ

นางไอรีนา การัชเชนโก วัย 47 ปี แม่ของด.ญ.ลูโบฟ ซึ่งถูกจับและนำตัวขึ้นศาลเพื่อสอบสวนข้อหาพยายามฆ่าลูกสาวตัวเอง ให้สัมภาษณ์กับสื่อว่าเลี้ยงดูลูกในสภาพแวดล้อมที่ดี และตอนออกไปห้องก็ยังสะอาด

แม่เด็กหญิง “เมาคลี” โวรักลูก

After police rescued the child, the mother returned and was prevented from fleeing again by neighbours, say multiple reports. /IC/east2west news/

“ฉันเลี้ยงดูลูกมากว่า 5 ปีครึ่ง และฉันทำทุกอย่างเพื่อเธอ ฉันทำงานหาเงิน จ่ายทุกอย่าง ดูแลเธอ หาอาหารมาให้เธอ และอีกมากมาย” นางการัชเชนโกอธิบาย พร้อมระบุว่าตนทำงานในแผนกการเงินของบริษัทพลังงานแห่งหนึ่ง

ส่วนสาเหตุที่ลูกสาวไม่ได้ไปเรียนหนังสือเพราะตนเป็นคนสอนเอง ลูกสาวของตนสื่อสารได้ พูดได้ ไม่ใช่อย่างที่มีรายงานข่าวออกไป ตนเป็นห่วงลูก อยากเจอ อยากกอบ และอยากจุ๊บลูก อย่างไรก็ตาม นางการัชเชนโกยอมรับว่าเคยตี และพยายามฆ่าตัวตายพร้อมกับลูกด้วยการขับรถชน

แม่เด็กหญิง “เมาคลี” โวรักลูก

The five-year-old 'Mowgli girl', Lyubov, who was rescued from a cockroach-infested flat in Moscow, Russia. /east2west news/

ด้านแพทย์ที่ทำการตรวจรักษาด.ญ.ลูโบฟ กล่าวว่าหนูน้อยไม่สามารถพูดได้ เธอเอ่ยเป็นคำๆ ได้แค่ทีละพยางค์เท่านั้น เจ้าหน้าที่ยังพบว่าด.ญ.ลูโบฟไม่คุ้นเคยกับเตียงนอน นั่นแสดงให้เห็นว่าระหว่างที่อยู่ในแฟลตดังกล่าว เด็กหญิงนอนกับพื้นมาโดยตลอด ซ้ำร้ายยังไม่รู้จักผลไม้ ใช้ช้อน-ส้อมไม่คล่อง และกลัวที่จะสัมผัสน้ำ ทั้งนี้ หากศาลตัดสินว่าผิดจริง นางการัชเชนโกอาจต้องโทษจำคุกสูงสุด 15 ปี

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แม่เด็กหญิง “เมาคลี” โวรักลูก ปัดปมทิ้งโดดเดี่ยวใน “ห้องขยะ” ไร้อาหาร-น้ำ (คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง