ธารน้ำแข็งมหึมาถล่มครืน เกิด “คลื่นสูง” ซัดฝั่ง-นักท่องเที่ยววิ่งหนีกระเจิง (คลิป)

ธารน้ำแข็งมหึมาถล่มครืน

ธารน้ำแข็งมหึมาถล่มครืน เกิด “คลื่นสูง” ซัดฝั่ง-นักท่องเที่ยววิ่งหนีกระเจิง (คลิป)

ธารน้ำแข็งมหึมาถล่มครืน – วันที่ 2 เม.ย. เดลีเมล์ เผยแพร่คลิปชวนตะลึงเมื่อ ธารน้ำแข็ง ขนาดใหญ่ใน ทะเลสาบโจกุลซาลอน ประเทศไอซ์แลนด์ ถล่มครืนลงสู่ผืนน้ำและก่อให้เกิดคลื่นสูงซัดกระหน่ำเข้าฝั่ง ส่งผลให้กลุ่มนักท่องเที่ยวที่กำลังยืนชมความงานของทะลสาบธารน้ำแข็งพันปี วิ่งหนีแตกกระเจิงด้วยความกลัว

 จากคลิปที่หนึ่งในนักท่องเที่ยวบันทึกไว้ แสดงให้เห็นส่วนของกำแพงธารน้ำแข็งที่ตั้งตระหง่านอยู่ในทะเลสาบโจกุลซาลอน พังถล่มลงมาพร้อมกับเสียงดังสนั่นไปทั่วบริเวณ และเพียงชั่วพริบตาก็เกิดเกลียวคลื่นที่ก่อตัวสูงขึ้นและซัดกระแทกเข้ากับแนวหินบริเวณชายฝั่ง ระหว่างนั้นกลุ่มคนที่ยืนดูเหตุการณ์ธารน้ำแข็งถล่มก็พากันหันหลังกลับและวิ่งออกจากริมชายฝั่งกันจ้าละหวั่น

ธารน้ำแข็งมหึมาถล่มครืน
Tourists had to flee from the edge of a lagoon after a section of a glacier broke off creating large pulsating waves near the shore of the Jokulsarlon lagoon in Iceland. / Newflare / stepman / DailyMail /

 ด้านนักท่องเที่ยวที่ถ่ายคลิปพูดขณะบันทึกวิดีโอว่า บริเวณที่พวกตนอยู่เป็นพื้นที่ที่เข้าถึงได้เฉพาะเมื่อมีเจ้าหน้าที่นำทาง และนักท่องเที่ยวทุกคนได้รับคำแนะนำแล้วว่า หากเกิดเหตุธารน้ำแข็งถล่ม จะต้องรีบออกจากริมชายฝั่งทันที จึงไม่มีใครได้รับอันตรายหรือบาดเจ็บ

ธารน้ำแข็งมหึมาถล่มครืน
All of a sudden, the Breidamerkurjokull glacier calves into the water creating a massive wave. The visitors flee as quickly as they can in shock as the waves head to where they are standing. / Newflare / stepman / DailyMail /

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง:

บทความก่อนหน้านี้‘เอ็กซิมแบงก์’เปิดสาขา‘พนมเปญ’ ผลักดันการส่งออกไทยสู่‘CLMV’
บทความถัดไปเจิมเองกับมือ! หลวงพี่ จับใบดำใบแดง เสียงเชียร์ลั่น เจอแจ็กพอตถึงกับเข่าทรุด