ลาทรัมป์อีกราย รมว.ความมั่นคงมาตุภูมิสหรัฐ พิษนโยบายต่อต้านผู้อพยพ

ลาทรัมป์อีกราย
AP

ลาทรัมป์อีกราย รมว.ความมั่นคงมาตุภูมิสหรัฐ พิษนโยบายต่อต้านผู้อพยพ

ลาทรัมป์อีกราย – เมื่อ 8 เม.ย. เอเอฟพี รายงานว่า นางเคิร์สต์เจน นีลเซน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงความมั่นคงมาตุภูมิของสหรัฐอเมริกา ยื่นจดหมายลาออกจากตำแหน่ง หลังเผชิญกับสถานการณ์บีบคั้นทางการเมืองจากนโยบายต่อต้านผู้อพยพของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ และถูกนายทรัมป์ติงว่า ดำเนินการได้ยังไม่เข้มข้นเพียงพอ แม้จะถูกสื่อวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักก็ตาม

นางนีลเซนถูกมองว่าเป็นหนึ่งในผู้รับดำริของประธานาธิบดีทรัมป์ด้านการต่อต้านผู้อพยพจากประเทศเม็กซิโก ซึ่งกำลังอยู่ในภาวะวิกฤต หลังเจ้าหน้าที่จับกุมผู้ลักลอบเข้าเมืองจากพรมแดนเม็กซิโกได้กว่า 1 แสนคน เมื่อเดือนมี.ค. ที่ผ่านมา

AP

นางนีลเซนเคยกล่าวปกป้องนโยบาย “ไม่อดกลั้น” ของนายทรัมป์ต่อผู้อพยพ ที่ส่งผลให้ภาพเด็กๆ ถูกพรากจากครอบครัว และถูกนำตัวไปแยกขังไว้จากพ่อแม่ผู้อพยพ สร้างความสะเทือนใจให้กับชาวอเมริกันที่ไม่เห็นด้วยกับการกระทำของรัฐบาลสหรัฐ

การยื่นจดหมายลาออกดังกล่าวของนางนีลเซนนั้นไม่ได้ระบุสาเหตุของการลาออกไว้ แต่ระบุสั้นๆ ว่า “เป็นเกียรติของชีวิต” ที่ได้ทำงานให้กับกระทรวงดังกล่าว ท่ามกลางกระแสข่าวก่อนหน้าว่าประธานาธิบดีทรัมป์อาจสั่งปลดนางนีลเซน เนื่องจากไม่พอใจตัวเลขยอดผู้อพยพที่สูงเป็นประวัติการณ์

บทความก่อนหน้านี้ไอ้กร รับสิ้นเสพยาไอซ์แล้วขอมีเซ็กซ์กับแหม่ม พอขืนใจฆ่าเสร็จ กลับบ้าน-นอนสูบบุหรี่ชิลๆ
บทความถัดไปทีมหมูป่า ตะลุยญี่ปุ่น! ชมดอกซากุระบาน-ดวลฝีเท้านัดกระชับมิตร ทีมเยาวชนฟุกุชิมะ