จับนักท่องเที่ยวผู้ดี “ขโมย” กระเบื้องเมือง “มรดกโลก” หวังเก็บเป็นที่ระลึก 

จับนักท่องเที่ยวผู้ดี

จับนักท่องเที่ยวผู้ดี “ขโมย” กระเบื้องเมือง “มรดกโลก” หวังเก็บเป็นที่ระลึก

จับนักท่องเที่ยวผู้ดี – วันที่ 9 เม.ย. สกายนิวส์ รายงานว่า ตำรวจอิตาลีจับกุมนักท่องเที่ยวหญิงชาวอังกฤษ วัย 20 ปี หลังลักลอบตัดชิ้นส่วน กระเบื้องโมเสก บนพื้นใน เมืองปอมเปอี นครโรมันโบราณใกล้เมืองเนเปิลส์ แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังและเมืองมรดกของขององค์การยูเนสโก จากนั้นเก็บใส่กระเป๋าเป้เตรียมนำกลับประเทศไปเป็นของที่ระลึก

จับนักท่องเที่ยวผู้ดี
A black mosaic dog in one of the buildings in Pompeii city. /123RF/stuff.co.nz/

เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นที่ House Of The Anchor ในเมืองปอมเปอี เจ้าหน้าที่ผู้ดูแลให้การว่าเห็นความผิดปกติของนักท่องเที่ยวสาวเดินทางมาทาองเที่ยวพร้อมพ่อและน้องสาว หลังปีนข้ามรั้วกั้นรอบๆ พื้นโมเสก จึงรีบโทรศัพท์แจ้งตำรวจ และสามารถจับกุมหญิงสาวพร้อมของกลางเป็นชิ้นส่วนกระเบื้องโมเสก

ทั้งนี้ สื่อไม่ได้ระบุว่าผู้ต้องหาถูกลงโทษอย่างไร แต่มีรายงานว่าหญิงสาวก่อความเสียหายคิดเป็นมูลค่ากว่า 108,000 บาท

จับนักท่องเที่ยวผู้ดี
A tourist was caught taking tiles from a mosaic in the archaeological site House of Anchor. /news.sky/

 คดีดังกล่าวไม่ใช่ครั้งแรกที่มีคนพยายามทำลายโบราณสถานในปอมเปอี โดยเมื่อปีก่อนมีนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสลอบขโมยโบราณวัตถุจนเต็มกระเป๋าเป้ ส่วนนักท่องเที่ยวชาวอเมริกันคนหนึ่งก่อเหตุตัดหินอ่อนจาก House of the Small Fountain เมื่อปี 2559 และอีกกรณีเป็นนักท่องเที่ยวชาวแคนาดาที่ส่งคืนโบราณวัตถุซึ่งหยิบไปจากปอมเปอีเมื่อครั้งเดินทางมาดื่มน้ำผึ้งพระจันทร์ กว่า 50 ปีก่อน

จับนักท่องเที่ยวผู้ดี
Italian media say she was spotted cutting tiles – called tesserae – from a floor mosaic in the world-famous site’s House of the Anchor. She was with her father and sister at the time.The damage was estimated at £2,600 by the site’s manager. /news.sky/
บทความก่อนหน้านี้หมอช้าง เผยตัวเลข ลงท้ายเบอร์โทร ส่งผลเรื่องงานดีมากๆ มีคนสนับสนุน-ผู้ใหญ่ช่วยเหลือ
บทความถัดไปดวงประจำวันอังคารที่ 9 เมษายน พ.ศ.2562 ราศีใดของหายได้คืน ราศีใดจะได้คู่ครอง