แห่วิจารณ์! ปู่สุดป่วนกั้นประตู-ทำรถไฟออกช้า ชาวเน็ตเสียงแตกบอกขำๆ อีกส่วนชี้ควรถูกจับ (คลิป)

แห่วิจารณ์!

แห่วิจารณ์! ปู่สุดป่วนกั้นประตู-ทำรถไฟออกช้า ชาวเน็ตเสียงแตกบอกขำๆ อีกส่วนชี้ควรถูกจับ (คลิป)

แห่วิจารณ์! – วันที่ 12 เม.ย. เซาท์ไชน่ามอร์นิงโพสต์ รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์ใน ญี่ปุ่น หลังมีการเผยแพร่คลิปของชายสูงวัยคนหนึ่งที่ป่วน ขบวนรถไฟ จนเป็นเหตุให้ออกเดินทางล่าช้า โดยชาวเน็ตบางส่วนมองว่าเป็นเรื่องตลก ขณะที่อีกส่วนตำหนิชายชรา และว่าควรถูกจับไปอบรมเพราะทำให้คนอื่นเสียเวลา

 จากคลิปนานกว่า 1 นาทีที่โพสต์บนทวิตเตอร์ระบุว่าเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อ 6 เม.ย.ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นชายสูงวัยคนหนึ่งยืนถือถุงพลาสติกอยู่หน้าประตูรถไฟ และขณะประตูกำลังปิด เพื่อเตรียมเคลื่อนตัวจากชานชาลาสถานีซากาเอะ ในเมืองนาโกย่า บนเกาะฮนชู

แห่วิจารณ์!
Footage of an elderly man apparently deliberately delaying the departure of a busy commuter train has gone viral in Japan, with social media users divided over whether the incident was amusing or infuriating. /Photo: Twitter/

 ชายสูงวัยยกมือข้างที่ถือถุงพลาสติกขึ้นกั้นกลางระหว่างประตู ส่งผลให้เซอร์ของประตูทำงานและเปิดออก จากนั้นเมื่อประตูจะปิดอีกครั้ง ชายสูงวัยก็ยกมือขึ้น ประตูจึงเปิดออก เป็นเช่นนี้อยู่ 3-4 ครั้งก่อนเจ้าหน้าที่ประจำสถานีรุไฟจะรีบวิ่งมาตรวจสอบและบอกให้ชายชราเข้าไปยืนดีๆ ในขบวนรถไฟ

แต่พอเจ้าหน้าที่ออกไป ชายชราก็ทำเหมือนเดิม ยกแขนขึ้นกั้นไม่ให้ประตูปิด ทำซ้ำไปมาอย่างน้อย 7 ครั้ง กระทั่งเจ้าหน้าที่อีกนายวิ่งมาดู และดันมือของชายชราให้เข้าไปในรถไฟ แต่ชายชราก็ยังดื้อดึงและยกมือขึ้นมากั้นประตูอีก เจ้าหน้าที่เลยต้องดันเข้าไปอีกรอบ และชายชราก็ยกมือขึ้นอีกรอบ

แห่วิจารณ์!
The train finally leaves the platform when a younger man aboard the train pulls him away from the door – and a more senior station employee intervenes. /Photo: Twitter/

 ขณะเดียวกันผู้โดยสารที่ยืนอยู่หลังชายชราตัดสินใจดึงตัวชายชราเข้ามาในรถไฟ แต่ชายชราสะบัดตัวออก พร้อมกับยื่นตัวออกไปขวาง และใช้เท้าวางตรงขอบประตู เจ้าหน้าที่จึงปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งและยกมือเป็นสัญญาณให้เจ้าหน้าที่ขับรถไฟปิดประตู ซึ่งปิดได้ในที่สุด

บทความก่อนหน้านี้ผบ.ทสส. สั่งเกาะติดสถานการณ์ ‘ปฏิวัติซูดาน’ หวั่นกระทบกำลังพล หลังส่งไปทำภารกิจ
บทความถัดไปลิเวอร์พูล ผงาดแชมป์นักช้อป – เปย์ค่านายหน้าหนักสุดพรีเมียร์ ลีก