หนุ่มโสมเผาอพาร์ตเมนต์ แทงคนหนีไฟ 5 ศพ เพื่อนบ้านแฉป่วยจิต

17 เม.ย. 2562 - 19:30 น.

หนุ่มโสมเผาอพาร์ตเมนต์ แทงคนหนีไฟ 5 ศพ เพื่อนบ้านช็อกป่วยจิต

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

หนุ่มโสมเผาอพาร์ตเมนต์ – วันที่ 17 เม.ย. ยอนฮัป รายงานเหตุเขย่าขวัญในเกาหลีใต้ เมื่อผู้ต้องสงสัยเป็นชายวัย 42 ปี จุดไฟเผาอพาร์ตเมนต์และไล่แทงผู้พักอาศัย เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 5 ราย อีก 13 คน บาดเจ็บ ในจำนวนนี้ 3 คน มีอาการสาหัส

เหตุเกิดขึ้นในเมืองจินจู จังหวัดกยองซังใต้ เมื่อเวลา 04.29 ตามเวลาท้องถิ่น ผู้ต้องสงสัยจุดไฟเผาห้องพักตัวเองในอพาร์ตเมนต์ จากนั้นใช้อาวุธมีดกวัดแกว่งใส่ผู้พักอาศัยที่ออกมาจากห้องพักเพื่อหนีไฟไหม้ ในจำนวนผู้เสียชีวิตมีเด็กวัย 12 ขวบ ถูกแทงตรงบันไดหนีไฟ

ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยในที่เกิดเหตุ เปิดเผยเพียงนามสกุลว่า นายอัน ตรวจสอบไม่พบอาการมึนเมา สอบสวนผู้ต้องสงสัยให้การว่า ก่อเหตุด้วยความโกรธแค้นเนื่องจากไม่ได้รับค่าจ้างย้อนหลัง ขณะที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงใช้เวลา 20 นาที สามารถดับเพลิงในอพาร์ตเมนต์ได้ทั้งหมด


แต่กระทรวงการจ้างงานและแรงงานของเกาหลีใต้ปฏิเสธรายงานดังกล่าว โดยระบุว่า นายอันไม่เคยยื่นร้องเรียนเรื่องดังกล่าวกับเจ้าหน้าที่แรงงานท้องถิ่น จากการตรวจสอบเอกสารประกันการจ้างงาน ผู้ต้องสงสัยไม่เคยเป็นพนักงานประจำ ทำงานเป็นแรงงานรับค่าจ้างรายวันเป็นหลัก

นอกจากนี้ ผู้พักอาศัยร่วมอพาร์ตเมนต์อันต่างยืนยันว่านายอันมีประวัติการเป็นโรคจิตเภท และว่าเหตุสลดที่เกิดขึ้นอาจป้องกันได้ เนื่องจากตำรวจทราบว่านายอันก่อเหตุอาละวาดเพื่อนบ้าน และเมื่อปีที่แล้วเคยสะกดรอยตาม 1 ใน 5 ผู้เสียชีวิตจากเหตุสลดในครั้งนี้ และล่าสุด เมื่อเดือนมกราคม ทำร้ายผู้พักอาศัยอีก 2 คน แม้จะเคยแจ้งตำรวจถึงพฤติกรรมรุนแรงของนายอันแล้ว แต่ไม่ได้ดำเนินมาตรการป้องกันใดๆ

“นายอันเป็นอะไรน่าสยองขวัญ เขามักเขวี้ยงอุจจาระคนใส่หน้าห้องพักคนอื่นและในลิฟต์ และพ่นคำสบถใส่ผู้พักอาศัยคนอื่นๆ”

ตำรวจระบุว่าจะดำเนินการสอบสวนเพิ่มเติมทั้งประวัติสุขภาพและอาชีพงาน ตลอดจนแรงจูงใจในการก่อเหตุที่แท้จริงต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ หนุ่มโสมเผาอพาร์ตเมนต์ แทงคนหนีไฟ 5 ศพ เพื่อนบ้านแฉป่วยจิต
ข่าวที่เกี่ยวข้อง