สลดสาววิศวะหายตัว โผล่พบเป็นศพถูกเผา “ผูกคอ” คาต้นไม้ คาดโดนข่มขืน-ฆ่า
สลดสาววิศวะหายตัว – วันที่ 20 เม.ย. เฟิร์สต์โพสต์ รายงานเหตุสะเทือนขวัญใน ประเทศอินเดีย หลังตำรวจพบศพหญิงสาว ผูกคอเสียชีวิต อยู่กับต้นไม้ในเมืองไรชูร์ รัฐกรณาฏกะ ทางตอนใต้ สภาพศพถูก ไฟเผา จนไหม้เกรียม และใกล้ๆ กันมีจดหมายลาตาย
แม้เจ้าหน้าที่จะสันนิษฐานในเบื้องต้นว่าเป็นการฆ่าตัวตาย แต่ต่อมาตั้งข้อสงสัยว่าหญิงสาวถูกฆ่า แต่ยังไม่ยืนยันว่าโดนข่มขืนด้วยหรือไม่ เพราะต้องรอผลชันสูตรศพ อย่างไรก็ตาม สื่อท้องถิ่นหลายแห่งระบุเชื่อว่าหญิงสาวเป็นเหยื่อการล่วงละเมิดทางเพศ

Madhu, is reported to be a student of the Navodaya Institute of Technology in Raichur. /#JusticeForMadhu/metrosaga/
รายงานระบุว่า น.ส.มาธุ อายุ 23 ปี นักศึกษาคณะวิศวกรรมศาสตร์จากสถาบันเทคโนโลยีนโวทยาในเมืองไรชูร์ หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. ครอบครัวจึงเข้าแจ้งความ
ก่อนตำรวจจะพบศพน.ส.มาธุผูกคอเสียชีวิตที่ต้นไม้ในวัดฮินดูแห่งหนึ่ง ห่างจากสถานศึกษาราว 5 กิโลเมตร เมื่อวันที่ 16 เม.ย. พร้อมจดหมายระบุข้อความว่า “ฉันเป็นสาเหตุการตายของตัวเอง” ในช่วงดังกล่าวมีรายงานว่าหญิงสาวเครียดหนักเพราะผลสอบไม่ดี ประกอบกับพบจดหมายลาตาย เจ้าหน้าที่จึงคาดว่าเป็นคดีฆ่าตัวตาย

Body of a 23-year-old engineering student from Raichur who was reportedly raped and murdered and forced to write a suicide letter. /#JusticeForMadhu/metrosaga/
แต่ชาวบ้านและนักศึกษาจำนวนมากรวมตัวเรียกร้องให้ตำรวจตรวจสอบอย่างละเอียด เนื่องจากศพมีลักษณะน่าสงสัย เพราะหากผูกคอจริงจะเผาตัวตายได้อย่างไร
และเพื่อนๆ ที่มหาวิทยาลัยก็ระบุตรงกันว่าน.ส.มาธุไม่มีปัญหาการเรียน จึงเชื่อว่าคนร้ายบังคับให้เขียนจดหมายลาตาย ก่อนถูกฆ่าอย่างโหดเหี้ยม โดยเบื้องต้นสามารถจับผู้ต้องสงสัยได้แล้ว 1 คน ทราบชื่อคือ นายสุทารชัน ยาดาฟ
อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง: