ชาวเน็ตแขวะ “แฮร์รี่-เมแกน” โพสต์เบิร์ธเดย์-ไม่เรียกพระยศ “เจ้าหญิงชาร์ล็อต”

ชาวเน็ตแขวะ “แฮร์รี่-เมแกน” – วันที่ 3 พ.ค. มิร์เรอร์ รายงานกระแสวิพากษ์วิจารณ์บนโลกออนไลน์ในอังกฤษ หลัง เจ้าชายแฮร์รี่ รัชทายาทลำดับที่ 6 แห่งราชวงศ์อังกฤษ และ เมแกน ดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์ พระชายา โพสต์ข้อความอวยพรเนื่องในวันคล้ายวันประสูติครบชันษา 4 ปี ของ เจ้าหญิงชาร์ล็อต รัชทายาทลำดับที่ 4 พระธิดาใน เจ้าชายวิลเลียม รัชทายาทลำดับที่ 2 และ แคตเธอรีน ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์

ข้อความบนอินสตาแกรมของเจ้าชายแฮร์รี่ และดัชเชสเมแกน ระบุว่า “สุขสันต์วันเกิดชาร์ล็อต! ด้วยรักมากๆ เอช และ เอ็ม xo” หลังจากชาวเน็ตเห็นข้อความ ส่วนใหญ่โพสต์แสดงความคิดเห็นชื่นชมในความน่ารักระหว่างพระปิตุลากับพระภาติยะ อย่างไรก็ตาม มีบางส่วนไม่พอใจที่ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเส็กซ์เรียกพระนามเจ้าหญิงชาร์ล็อตว่า ชาร์ล็อตเฉยๆ

ชาวเน็ตแขวะ “แฮร์รี่-เมแกน”

Fans’ anger at Meghan Markle and Prince Harry’s sweet birthday message to Princess Charlotte. /mirror.co.uk/

ผู้ใช้อินสตาแกรมคนหนึ่งโพสต์ว่า “แม้แต่บนเพจเคนซิงตันรอยัล (อินสตาแกรมของพระบิดา-พระมารดาองค์หญิง) ยังเรียกพระองค์ว่าเจ้าหญิงชาร์ล็อต เมแกนช่างไม่มีความเคารพเช่นเดียวกันกับที่เธอเอ่ยถึงเจ้าชายหลุยส์”

อีกคนว่า “ถึงจะเป็นพระญาติกับเจ้าชายแฮร์รี่ แต่เมแกนสมควรจะเรียกว่าเจ้าหญิง หากเชื้อพระวงศ์องค์อื่นๆ เรียกเจ้าหญิงชาร์บ็อตเช่นนั้น เรื่องนี้ไม่เกี่ยวว่าพระองค์เป็นพระญาติกัน แต่นี่คือการแสดงความเคารพ”

“ทำไมพวกเขาถึงเรียกเจ้าหญิง นั่นเป็นสัญลักษณ์แห่งการเคารพ!! แม้แต่องค์ราชินียังเรียกเจ้าหญิงชาร์ล็อตว่าเจ้าหญิงเลย”

ชาวเน็ตแขวะ “แฮร์รี่-เมแกน”

Britain’s Princess Charlotte smiles for a photo taken by her mother, Catherine, Duchess of Cambridge, at their home in Norfolk, Britain in April, to mark her fourth birthday, in this undated handout image released May 1, 2019. The Duchess of Cambridge/PA Wire/Handout via REUTERS

หลังเกิดเป็นประเด็นถกเถียง หลายคนโพสต์ว่า เจ้าชายแฮร์รี่กับดัชเชสเมแกนน่าจะเรียกเจ้าหญิงชาร์ล็อตเพียงแค่พระนามเวลาที่พบเจอกัน และเจ้าหญิงก็เป็นพระภาติยะ จึงไม่แปลกที่จะเรียกค่ชื่อ “ไม่ นั่นคือเจ้าหญิงชาร์ล็อตสำหรับคุณและฉัน ไม่ใช่สำหรับพระปิตุลาและพระมาตุจฉา เมแกนเป็นพระมาตุจฉาของเจ้าหญิงชาร์ล็อตนะ”

ข่าวที่เกี่ยวข้อง:

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน