รุดช่วยแมวกว่า 300 ตัว สลดใช้ชีวิต “แออัด” นั่งเบียดเสียดในอพาร์ตเมนต์ทรุดโทรม

7 พ.ค. 2562 - 09:42 น.

รุดช่วยแมวกว่า 300 ตัว สลดใช้ชีวิต “แออัด” นั่งเบียดเสียดในอพาร์ตเมนต์ทรุดโทรม

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รุดช่วยแมวกว่า 300 ตัว – วันที่ 7 พ.ค. เดลีเมล์ รายงานภารกิจช่วยเหลือสัตว์ใน เมืองโทรอนโต ประเทศแคนาดา หลังจาก องค์กรโทรอนโต แคต เรสคิว ได้รับแจ้งว่าหญิงคนหนึ่งเลี้ยงแมวกว่า 70 ตัวในอพาร์ตเมนต์แคบๆ หนำซ้ำยังมีสภาพทรุดโทรม เสี่ยงเป็นอันตรายต่อสุขภาพของแมว และเข้าข่ายผิดกฎหมาย

เพราะทางการอนุญาตให้เลี้ยงแมวได้สูงสุด 6 ตัวต่อ 1 ครอบครัว จึงนำเจ้าหน้าที่จุดไปยังจุดหมาย ก่อนจะผงะพบว่าไม่ได้มีแมวแค่ 70 ตัว แต่มีมากกว่า 300 ตัวที่อยู่แออัดในพื้นที่จำกัด

รุดช่วยแมวกว่า 300 ตัว

300 cats have been saved from an apartment unit by Toronto Animal Services with the help of Toronto Cat Rescue. /Toronto Cat Rescue/

โทรอนโต แคต เรสคิว เปิดเผยว่า การปล่อยให้แมวอยู่ในสภาพแวดล้อมอย่างนี้ถือเป็นเรื่องเลวร้าย และถ้าพบเห็นว่าใครก็ตามที่เลี้ยงแมวจำนวนมาก ควรรีบแจ้งให้หน่วยงานปกป้องสัตวืเข้าตรวจสอบโดยด่วน


เนื่องจากแมวเป็นสัตว์ที่ขยายพันธุ์ได้อย่างรวดเร็ว เพราะระยะตั้งท้องอยู่ที่ 8-9 สัปดาห์เท่านั้น หากปล่อยให้ผสมพันธุ์ไปเรื่อยๆ จำนวนแมวจะเพิ่มขึ้นจนยากจะรับมือ

รุดช่วยแมวกว่า 300 ตัว

They say it is the second largest cat hoarding situation they have responded to this month. /Toronto Cat Rescue/Instagram/

สำหรับกรณีนี้เจ้าหน้าที่พบแมวท้องใกล้คลอดหลายตัว เบื้องต้นส่งไปยังศูนย์ดูแลสัตว์แล้ว จากนั้นจะดำเนินการตรวจรักษาโรค ทำหมัน ฉีดวัคซีน และขึ้นทะเบียนรอคนใจดีรับอุปการะ

ภารกิจครั้งนี้ถือเป็นครั้งที่ 2 ในรอบกว่า 2 เดือน หลังจากโทรอนโต แคต เรสคิว เพิ่งช่วยเหลือแมว 105 ตัวจากบ้านหลังหนึ่งเมื่อเดือนมี.ค.ที่ผ่านมา

รุดช่วยแมวกว่า 300 ตัว

Many of those cats needed to be treated for fleas, worms and fur loss. /Facebook/

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ รุดช่วยแมวกว่า 300 ตัว สลดใช้ชีวิต “แออัด” นั่งเบียดเสียดในอพาร์ตเมนต์ทรุดโทรม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง