Khaosod
Online

วันจันทร์ ที่ 6 ก.ค. 2563

นักเรียนขอเอง หนังสือรุ่นต้องเพิ่มหน้าเพื่อนรักสี่ขา เยียวยาจิตใจ

20 พ.ค. 2562 - 02:40 น.

หนังสือรุ่นนักเรียนเพิ่มหน้าสุนัข เพื่อนผู้ทำหน้าที่เยียวยาจิตใจ

หนังสือรุ่นนักเรียนเพิ่มหน้าสุนัข - เดลี่เมล์ รายงานถึงหนังสือทำเนียบรุ่นนักเรียนที่น่าฮือฮา ของโรงเรียนมัธยมมาร์จอรีย์ สโตนแมน ดักลาส ในรัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา เพราะเพิ่มหน้าและรูปบรรดาเพื่อนสี่ขา 14 ตัวเข้าไปด้วย เพราะพวกมันเป็นเหมือนเพื่อนที่จบการศึกษารุ่นเดียวกัน หลังจากพวกมันทำหน้าที่เยียวยาจิตใจให้กับนักเรียนและอยู่เป็นเพื่อนจนกระทั่งนักเรียนจบการศึกษา

โรงเรียนแห่งนี้เกิดโศกนาฏกรรมกราดยิงพาร์กแลนด์ คนร้ายวัยรุ่นบุกกราดยิงเหล่านักเรียนในวันวาเลนไทน์ 14 .. ปี 2561 ทำให้มีนักเรียนและเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 17 ราย จากนั้นสองสัปดาห์ โรงเรียนให้สุนัขมาช่วยบำบัดเยียวยาจิตใจของนักเรียนที่เสียขวัญ

หนังสือรุ่นนักเรียนเพิ่มหน้าสุนัข

ถ่ายรูปให้อย่างหล่อ

คณะจัดทำหนังสือรุ่นอีรี่ ถ่ายภาพเพื่อนตัวเล็กไว้เป็นที่ระลึกถึงวันเก่าๆ ที่เคยผ่านความทุกข์มาด้วยกัน

สุนัขหน้าตาน่ารักและใจดีเหล่านี้ ผ่านการฝึกบำบัดมาแล้วจากบริษัทเซาท์ ฟลอริดา คานีน แอสซิส ธีราพี” “แชร์ อะ เพ็ท” “สมาคมสุนัขบำบัดนานาชาติและสมาคมพิทักษ์สัตว์เขตบรอวอร์ด

ทั้ง 40 ตัวที่มาประจำการยังโรงเรียน มีทั้งพันธุ์เบอร์นีส เมาเท่น โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ส ลาบราดอร์ โกลเด้น ดูเดิ้ล และพันธุ์ผสมชิสุกับยอร์กเชียร์ ก็มาเดินเล่นเพ่นพ่านสร้างความสำราญให้กับเด็กๆ

เยียวยาจิตใจเด็กๆ

ถึงวันนี้ เหลือสุนัข 14 ตัวที่ยังอยู่เป็นเพื่อนเด็กๆ พวกมันนั่งๆ นอนๆ ในห้องเรียน เดินไปมาในโรงอาหารและตามทางเดิน ใครอยากเล่น อยากอุ้มก็เต็มใจ ทำให้สภาพจิตใจของเด็กๆ ดีขึ้น

เคทลีน ทิบเบ็ทส์ วัย 17 ปี หนึ่งในคณะผู้จัดทำหนังสือรุ่น บอกว่าพวกเด็กๆ เห็นสุนัขเหล่านี้เป็นเหมือนอะไรบางอย่างที่ตั้งหน้าตั้งตารอทุกวันและพวกเพื่อนสี่ขาก็รอส่งนักเรียนจนกว่าคนสุดท้ายจะออกจากโรงเรียน

ทำหน้าที่ได้เป็นอย่างดี และผูกพันกับนักเรียน

ส่วนครูซาราห์ เลอร์เนอร์ ที่ปรึกษาคณะจัดทำหนังสือรุ่น กล่าวว่าริเวอร์สุนัขพันธุ์เบอร์นีส เมาต์เทน เป็นสุนัขบำบัดตัวแรกที่ได้ถ่ายรูปลงหนังสือรุ่น โดยริเวอร์มาเป็นสมาชิกโรงเรียนเมื่อฤดูร้อนที่ผ่านมาและช่วยเหลืืองานทุกๆ อย่าง

จากนั้น สุนัขอื่นๆ อีก 13 ตัวก็ได้ถ่ายรูปครบทุกตัวและได้โชว์รูปในหน้าถัดจากรูปนักเรียนไว้เป็นที่ระลึกถึง

..........

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

กราดยิงกลางโรงเรียน 17 ศพแล้ว ตร.บุกจับอดีตนักเรียน (คลิป)

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ นักเรียนขอเอง หนังสือรุ่นต้องเพิ่มหน้าเพื่อนรักสี่ขา เยียวยาจิตใจ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง